Đưa bạn trai đi dự tiệc nhưng sợ mọi người chế giễu nên dặn dò: “Anh phải nói mình làm giám đốc nhé” để rồi sốc khi anh vừa cởi áo khoác thì ai nấy đều cúi chàoLoading...

Về là về thế nào chứ. Em không hề xấu hổ về anh...nhưng nếu anh không muốn nói mình là công nhân...thì anh cứ nói mình làm giám đốc nhé.

Kiên và Vi yêu nhau đã được hơn 3 năm, vậy nhưng mỗi khi ai nhìn vào cũng đều chê hai người khập khiễng với nhau. Cái lý do trên hết đó là trong khi Vi xinh đẹp lại giỏi giang thì Kiên chỉ là một anh công nhân với mức lương 4 triệu/tháng. Người ta vốn vẫn nghĩ thời đại giờ yêu nhau thì con gái chỉ yêu mấy anh đại gia, còn trai nghèo thì suốt kiếp ế. Thế nhưng với Vi thì cô không nghĩ như vậy, ngày đầu tiên biết Kiên chỉ là anh chàng nhà nghèo nhưng Vi vẫn đồng ý làm bạn gái của anh vì trên hết Vi yêu ý chí cố gắng của Kiên chứ không phải vì anh giàu có hay nghèo hèn.

Dù mọi người có nói điều gì thì Vi vẫn hạnh phúc bên bạn trai của mình, những ngày lễ dù không được đi nhà hàng mà chỉ ăn mấy món vỉa hè thì Vi đã rất cảm ơn Kiên rồi. Thậm chí sợ bạn trai hết tiền nên nhiều khi đi chơi ở đâu Vi cũng tranh trả tiền chứ không bắt một mình bạn trai chịu cả. Về phần Kiên thì anh thương Vi nhiều lắm, nhiều lúc thấy bạn gái vui cười nhưng anh vẫn lo lắng vô cùng…

- Em không hối hận vì đã yêu anh thật ư?? Anh nghèo thế này, chỉ làm khổ em thôi chứ không cho em được hạnh phúc.


( ảnh minh họa )

- Ai bảo anh không khiến em hạnh phúc, chẳng lẽ bây giờ để tình yêu luôn hạnh phúc thì phải có tiền sao?? Em yêu anh thật sự, mọi thứ anh làm vì em là em đã hạnh phúc rồi. Chính vì vậy mà dù anh có hỏi hàng trăm lần thì em vẫn không hối hận vì đã yêu anh.

Nghe những lời Vi nói mà Kiên chỉ biết ôm cô vào lòng thầm cảm ơn, còn về phần Vi thì để chứng minh cho bạn trai thấy mình không hề xấu hổ khi yêu anh nên cô quyết định dắt Kiên đi dự tiệc cùng với công ty mình. Khỏi phải nói lúc đó Kiên hoảng hốt như nào, vì anh không thể ngờ Vi lại công khai mình với bạn bè đồng nghiệp của em như vậy. Dù vui nhưng vì không muốn bạn gái phải xấu hổ trước mặt mọi người nên Kiên ra sức phản đối.

- Anh không đi cùng em được đâu, mọi người mà biết anh chỉ là thằng công nhân nghèo thì em sẽ mất mặt đấy.

- Chuyện đó anh không cần phải lo, em đã tính toán kỹ rồi. Anh cứ chiều em 1 lần này thôi…đi cùng em nhé. Em sẽ giới thiệu anh là bạn trai cho mọi người biết.

Và thế là Vi sắm luôn cho bạn trai của mình một bộ quần áo sang trọng, khoác lên người bộ quần áo đắt tiền nhìn Kiên khác hẳn với bộ quần áo công nhân hàng ngày anh vẫn mặc. Khỏi phải nói lúc đó Vi tự hào và hãnh diện như nào, và rồi điều gì đến cũng đến….buổi tiệc của công vi đông đủ mọi người với nhiều tầng lớp sang trọng. Đến nơi thấy ai cũng giới thiệu chồng rồi bạn trai mình là giám đốc phó phòng nên Vi thấy rõ khuôn mặt bạn trai mình lo lắng như thế nào.


( ảnh minh họa )

- Nhân lúc chưa ai biết….hay là để anh về nha em…Không tý nữa thì lại thành trò cười cho mọi người đấy.

- Về là về thế nào chứ. Em không hề xấu hổ về anh…nhưng nếu anh không muốn nói mình là công nhân…thì anh cứ nói mình làm giám đốc nhé.

- Em muốn anh nói dối về thân phận thật sự của anh sao??

- Chỉ là nói dối trước mặt mọi người thôi…Cũng chẳng ai biết đâu mà…cứ nói làm giám đốc chi nhanh bên nước ngoài là được rồi. Như vậy anh sẽ không phải xấu hổ. Em cũng không thích anh bị người ta chế giễu. Còn với em thì tất nhiên em không bao giờ hối hận vì có bạn trai như anh.

Kiên không nói gì mà chỉ gật đầu, cứ tưởng mọi chuyện tốt đẹp vì Vi vẫn nghĩ Kiên sẽ làm như lời mình nói. Ấy thế nhưng khi bước vào buổi tiệc, Kiên vừa cởi áo khoác ngoài ra thì Vi để ý rõ thấy mấy anh phó phòng rồi giám đốc các bộ phận vội chạy đến cúi chào gọi Kiên là giám đốc….Đến lúc đó thì Vi không thể nào giữ được bình tĩnh nữa…

- Anh…anh làm giám đốc thật sao?? Sao có thể có chuyện đó chứ??

- Tất cả là thật đấy. Anh xin lỗi vì đã nói dối em…anh chỉ muốn thử lòng em thôi…Em đúng là người con gái mà anh tìm kiếm…Em đừng giận anh nhé.

Nghe bạn trai nói như vậy mà Vi choáng váng vô cùng, dù giận nhưng cô cũng hạnh phúc vì cuối cùng cô xứng đáng nhận được điều mà cô đáng được hạnh phúc.

An Vy / Thể thao Xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...