Vợ chết con chó cứ nằm bên quan tài kêu ư ử, lúc đưa vợ ra đồng thì nó bất ngờ đào tung gốc cây cảnh trước cửa lôi ra thứ này khiến cả đám tang chết sữngLoading...

Không hiểu có điềm gì bất thường mà con chó cứ ra đào gốc cây cảnh rồi lôi ra thứ này khiến Hùng chết lặng và run rẩy hiểu tại sao vợ tự nhiên lại đột tử chết 1 cách bất ngờ, bí hiểm như vậy.

Đang đi làm thì Hùng nhận được điện thoại từ hàng xóm:

- Về ngay, vợ mày đột tử chết rồi!!

Không hiểu chuyện gì xảy ra với vợ, Hùng vội vã về nhà ngay lập tức. Vừa về đến cổng anh đã thấy nhà đông nghịt người, tiếng khóc nghe xót xa từ bên trong vọng ra. Rẽ đám đông vào, Hùng chết lặng khi thấy vợ nằm bất động trên giường, người lạnh toát trắng bạch. Hỏi hàng xóm nguyên nhân cái chết của vợ, ai cũng lắc đầu kêu không biết bảo sang thì Lê (vợ Hùng) đã chết rồi.

Ôm chặt lấy vợ Hùng khóc trong đau đớn, sáng nay vợ chồng anh vẫn nói chuyện vui vẻ với nhau cơ mà, sao vợ lại ra nông nỗi này. Làm đám tang cho vợ, Hùng buồn rười rượi. Con Bom (con chó cưng Lê nuôi) cứ nằm bên quan tài Lê kêu ư ử rồi chảy nước mắt vì sự ra đi của chủ. Hùng cứ ôm lấy quan tài vợ, chốc chốc lại ngó vào quan tài xem vợ có dậy không, bởi anh ngĩ vợ chỉ ngủ say quá thôi, vợ anh chưa chết.

Sau hơn 1 ngày khâm niệm, sáng hôm sau đến giờ tổ chức đưa Lê ra đồng hạ huyệt thì bất ngờ con Bom cứ ra đào bới gốc cây cảnh trước nhà rồi sủa ầm ĩ. Thấy lạ Hùng ra xem nó định làm gì thì chết lặng khi nó lôi từ gốc cây cảnh ra lọ thuốc ngủ đã dùng gần hết. Cầm lọ thuốc ngủ đó, Hùng dần hiểu ra nguyên nhân tại sao vợ chết đột ngột thế nhưng con Bom cứ giữ quan tài Lê ở lại không chịu cho ai khiêng đi.


Ôm chặt lấy vợ Hùng khóc trong đau đớn (ảnh minh họa)

Thấy lạ, Hùng xin tạm hoãn đám tang vợ lại mà mời bác sĩ về khám nghiệm tử thi thì chết sững khi bác sĩ nói Lê đã uống quá liều thuốc ngủ dẫn đến đột tử. Không hiểu vì sao vợ làm thế, cho đến khi con Bom cứ chạy ra cắn người mặc đồ đen đeo khẩu trang. Vội chạy ra giữ nó lại, Hùng chết sững khi khẩu trang của người đó rơi ra. Cô ta không ai khác chính là Mai – tình cũ của Hùng. 7 năm trước anh đã phụ Mai để cưới Lê, ép cô ấy phá thai và sau lần đó thì cô ấy không thể có con được nữa.

Sợ hãi khi con Bom cứ lao đến cắn Mai bằng được, Hùng gặng hỏi con Bom.

- Cô ấy có liên quan đến cái chết của Lê??

Nó cứ kêu ư ử rồi rớt nước mắt rúc vào người Hùng. Biết được 1 phần chân tướng của sự việc Hùng điên lắm. Anh túm cổ áo Mai quát ầm lên.

- Cô đã làm gì vợ tôi?? Cô làm gì mà cô ấy như thế này?? Cô đến đây để trả thù tôi??

- Đúng, tôi trở về tìm anh là để trả thù anh mối hận 7 năm trước. Tôi đã bỏ thuốc ngủ vào cháo để vợ anh ăn đó. Là anh ép tôi phải làm vậy. Nếu không vì cô ta thì tôi đâu phải khổ sở, không được làm mẹ thế này. Tôi hận cô ta và anh, tôi muốn cả đời này các người phải sống trong dằn vặt, đau khổ.

- Cô điên rồi!!


Đến giờ tổ chức đưa Lê ra đồng hạ huyệt thì bất ngờ con Bom cứ ra đào bới gốc cây cảnh trước nhà rồi sủa ầm ĩ (ảnh minh họa)

- Đúng, tôi điên rồi đấy thì sao nào?? Anh và cô ta đã lấy của tôi thứ gì tôi sẽ bắt các người trả giá gấp ngàn lần. Anh nuôi con chó thông minh đấy, đáng tiếc là nó chẳng làm gì được ngoài việc chứng kiến chủ nó chết.

- Tôi sẽ kiện cô, sẽ tống cô vào tù.

- Anh không phải làm gì cả. Tôi sẽ đang bị ung thư giai đoạn cuối, chẳng sống được bao lâu nữa. Chẳng qua trước khi mất tôi muốn đòi lại chút công bằng cho mình thôi. Cảm giác mất người thân thế nào, đau chứ??

- Cô…

Mai cười khẩy rồi lẳng lặng bỏ đi. Ôm lấy vợ, bóp nát hộp thuốc ngủ kia Hùng đau đớn vô cùng. Hóa ra nguyên nhân cái chết bí ẩn của vợ không phải do cô ấy tự sát mà là do tình cũ của anh hãm hại. Anh đã làm gì thế này để những người phụ nữ quay anh phải chịu khổ, nhận kết cục bi thương này. Là anh, là anh đã hại chết vợ. Sao Mai không tìm anh mà trả thù, tìm anh mà tính sổ. Lê là 1 cô gái tốt, em không làm gì sai không đáng để chịu sự trả thù tàn độc này.

Vén chiếc khăn lên nhìn vợ, Hùng hôn vợ mà lòng đau quặn thắt. Gía như có thể anh ước mình có thể thế chỗ cho vợ, người đáng phải chết là anh chứ không phải vợ. Cả đời này anh sẽ sống trong dằn vặt và đau khổ không nguôi?? Tại sao Mai lại trở nên độc ác như vậy??

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...