Vợ sinh 3, nhà lại nghèo chồng bàn với vợ bán bớt đi 1 đứa, nhưng khi người đàn ông giàu có đặt 500 triệu trước mặt để mua con thì phản ứng của người chồng khiến tất cả chết lặngLoading...

Vị đại gia đưa tay ra đỡ đứa bé mà Hải không thể nào đưa nổi cho ông ta, đứa con của anh nắm chặt tay bố như van xin: “Bố đừng cho con, bố đừng cho con đi. Con muốn ở lại với bố mẹ và anh chị”.

Hai vợ chồng Hải lấy nhau khi chỉ có hai bàn tay trắng. Hải là đứa trẻ mồ côi, lớn lên bên cạnh bà ngoại trong khi Hương vợ anh lại sinh ra trong gia đình có tới 6 anh chị em nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Sau khi cưới cả 2 dọn về căn nhà cấp 4 của bà ngoại Hải sống. Bố mẹ Hương cố gắng lắm cũng chỉ cho con 2 chỉ vàng làm vốn và chẳng có gì thêm nữa.

Vì cuộc sống đang khó khăn nên vợ chồng bàn nhau kế hoạch chưa sinh con luôn, phải cố gắng cày cuốc có chút vốn đã thì đẻ con mới nuôi được nó. Sau gần 2 năm trồng cấy cuối cùng vợ chồng Hải cũng đã tích lũy được 1 khoản tiền và quyết định sinh con. Nhưng nào ngờ Hương vừa mới bầu được 2 tháng thì bất ngờ bà ngoại chồng đổ bệnh.

Cứ tưởng bà bệnh tuổi già như mọi khi thôi, ai ngờ lần này bà ốm quá lâu nằm viện tới 5 tháng liền. Toàn bộ tiền tích trữ của 2 vợ chồng phải bỏ ra lo hết thuốc men cho bà, thậm chí còn phải vay thêm. Nhiều người thương vợ chồng Hải bảo thôi đưa bà về chứ để ở viện tốn kém lắm nhưng anh không đành. Bà đã 1 mình nuôi anh khôn lớn, giờ cũng chẳng sống được mấy nữa anh phải chăm bà tới lúc bà trút hơi thở cuối cùng.


Nhưng nào ngờ Hương vừa mới bầu được 2 tháng thì bất ngờ bà ngoại chồng đổ bệnh. (Ảnh minh họa)

Hương bầu sang tháng thứ 9 thì bà ngoại chồng mất. Hải đau đớn vô cùng song hàng xóm ai cũng bảo bà ra đi như thế là mát mẻ lắm rồi. Giờ Hải phải chăm cho vợ, ngày vợ anh sinh nở đã cận kề. Suốt thời gian bầu bí bà ốm như vậy, chồng thì chạy ngược chạy xuôi chăm bà tiền nong lo cho bà hết nên Hương cũng chẳng dám đi khám thai vì sợ tốn kém.

May mắn làm sao cô thấy ngươi khỏe mạnh bình thường. Cuối cùng cũng tới ngày Hương trở dạ, để rồi lúc vào viện 2 vợ chồng choáng váng khi bác sĩ thông báo Hương mang thai 3. Hương được bác sĩ cho vào phòng mổ ngay lập tức vì sức khỏe đang yếu đi, để rồi sau đó bác sĩ đưa ra ngoài 3 đứa trẻ 2 trai, 1 gái khiến Hải vừa mừng vừa lo. Ngồi đút cháo cho vợ mà Hải cứ thẫn thờ:

- Nhà nghèo giờ 3 đứa con anh lo vợ chồng mình không nuôi nổi em à. Vẫn còn mấy chục triệu nợ tiền thuốc men cho bà nữa chưa trả, tiền lãi mỗi tháng đã bao nhiêu rồi.

- Nhưng sinh con ra rồi thì phải nuôi con chứ anh, không lẽ mình mang bỏ con đi thì có tội lắm.

- Nhưng mà… thôi để anh tính.

Sau khi đút cháo cho vợ xong, Hải bảo Hương anh ra ngoài mua thêm sữa cho con nhưng trong túi Hải lúc đó chỉ còn đúng 100 ngàn. Anh lang thang ngoài cổng bệnh viện nghĩ cách kiếm tiền nuôi 3 đứa con nhỏ thế nào đây. Bất ngờ anh thấy có 1 người đàn ông sang trọng bước xuống nói chuyện với 1 người bảo vệ của bệnh viện:

- Anh xem ở đây có ai bán 1 bé trai không, tôi sẽ mua với giá 200 triệu và trả công cho anh 20 triệu. Tôi mua về nuôi vì vợ chồng tôi hiếm muộn chứ không phải buôn bán gì đâu.

Trời ơi, ông ta mua 1 đứa bé 200 triệu ư?? Mà rõ ràng là ông ta cần con nên mới mua với giá cao như thế. Chợt nhớ tới 3 đứa con mới sinh của mình, nếu bán 1 đứa đi thì vợ chồng Hải có thể trả nợ tiền viện của bà đang đi vay và có tiền nuôi 2 đứa con nữa. Không thì giờ đưa 3 đứa trẻ về biết lấy tiền đâu mua sữa cho chúng đây.

Vậy là Hải quyết định chạy lại chỗ người đàn ông đang chuẩn bị lên ô tô. Cuộc nói chuyện giữa ông ta và anh diễn ra rất nhanh chỉ chừng 2 phút và ông ta hứa chiều tối sẽ quay lại vì lúc này đang có việc bận. Ông ta đi rồi Hải cũng phóng xe đạp về nhà. Anh phải đi hỏi vay tiền mua sữa cho con, anh không thể để chúng đói được, nếu thấy chúng đói lỡ ông khách quay lại lại đổi ý không mua con anh nữa thì sao.

Mấy người gần nhà thương tình cho anh vay tổng cộng được 500 ngàn. Anh mua sữa rồi mang vào viện cho con ngay. Nhìn thấy chồng vào Hương sáng mắt lên: “Pha sữa cho con đi anh, chúng đói quá khóc từ nãy mà em chưa có sữa”. 2 vợ chồng lụu ục pha sữa cho 3 đứa con, Hương mới mổ xong cũng nén đau làm cùng chồng vì không muốn con đói. Ú no rồi chúng lại quay ra ngủ như những con cún con vậy, ngoan lắm. Lúc này Hải mới ngồi cạnh vợ thủ thỉ:

- Em này, anh định bán đi 1 đứa con trai. Họ trả 200 triệu đấy, bán đi 1 đứa thì mình mới có tiền nuôi 2 đứa còn lại chứ không thì biết lấy tiền đâu nuôi con.

- Em không bán con đâu, em không bán con đâu.

- Em bình tĩnh nghe anh nói, anh cũng đau lòng lắm, nhưng đó là phương án tốt nhất cho vợ chồng mình và các con lúc này. Không bán con thì biết lấy tiền đâu nuôi 3 đứa con hả em, lại còn món nợ kia nữa. Không có tiền thì con mình cũng chết đói mất thôi.

Cứ thế Hải thủ thỉ với vợ, Hương nhìn chồng cũng biết chồng đau khổ lắm, đường cùng anh mới phải làm thế thôi nên cũng đành ngậm ngùi gật đầu theo ý chồng. 6 giờ tối người đàn ông đó tìm đến. Nhìn 2 đứa con trai ông ta quyết định chọn cậu em và đặt luôn 200 triệu trước mặt vợ chồng Hải.


Ảnh minh họa

Hương lúc này chỉ biết ôm mặt khóc. Hải bế con trai cho vị đại gia, anh muốn nhìn mặt con rõ hơn nên cởi hết khăn quấn quanh người đứa con trai bé bỏng ra, nhưng rồi bất ngờ tay đứa bé quờ quạng và nắm chặt lấy ngón tay cái của bố. Nó nắm chặt vô cùng khiến Hải muốn gỡ ra không được. Vị đại gia đưa tay ra đỡ đứa bé mà Hải không thể nào đưa nổi cho ông ta, đứa con của anh nắm chặt tay bố như van xin: “Bố đừng cho con, bố đừng cho con đi. Con muốn ở lại với bố mẹ và anh chị”.

Bất giác Hải nhìn vào người đàn ông kia, nước mắt rưng rưng:

- Tôi không bán con đâu, tôi không bán con nữa đâu. Dù có khổ thế nào tôi cũng cố gắng nuôi con tôi. Tôi không bán con nữa đâu, xin lỗi ông.

Hương ôm chặt lấy chồng khóc nức nở. Người đàn ông đó hình như cũng hiểu được tình cảm của đôi vợ chồng trẻ nghèo. Ông nói:

- Tôi rất hiểu nỗi lòng của 2 vợ chồng cậu. Không sao, cậu đã làm đúng. Tôi sẽ không lấy con của cậu đi đâu nhưng 200 triệu này vẫn là của cậu, hãy cầm lấy và nuôi 3 đứa trẻ lên người.

Ông ấy đăt bọc tiền vào tay Hải rồi bước đi. Hải sửng sốt tới mức không kịp nói lời cảm ơn, lúc lao ra thì ông ấy đã đi rồi. Vợ chồng anh vừa mới gặp được 1 người quá tốt, vậy là con anh có thể được ở lại với vợ chồng anh rồi.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...