Vợ và con cùng ngã xuống sông, chồng chỉ cứu vợ khiến cô hận anh vì làm mất con, để rồi 3 năm sau đọc được trang nhật ký anh viết thì khóc hết nước mắt vì sự hy sinh của chồngLoading...
Từ khi con mất Yến cho rằng vì chồng làm mất con nên cô hận chồng đến thấu xương suốt 3 năm. Nhiều lúc Yến còn đòi chết theo con rồi lại đòi viết đơn ly hôn. Nhìn vợ như vậy Đăng đau khổ và chỉ biết bật khóc.

Yêu 7 năm Đăng với Yến mới nên nghĩa vợ chồng, ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ với tổ ấm nhỏ của hai người. Và rồi niềm vui ấy lại nhân đôi khi về cưới về hơn 3 tháng thì Yến mình có thai mà lại là con trai nên cô càng được Đăng cưng chiều hết mực. Từ ngày vợ có bầu thì ngày đi làm tối về Đăng chăm chỉ nấu nướng dọn dẹp thậm chí giặt cả quần áo. Mấy bà hàng xóm nhìn vào khen anh đảm đang hết cỡ. Nhưng mấy cánh đàn ông thì lại chế giễu.

- Đàn ông sức dài vai rộng ai lại đi để núc đầu vào bếp nấu cho vợ ăn chứ?? Không khéo sau này vợ sợ để nó ngồi lên đầu thì chết đấy.

- Vợ mình thì mình sợ một chút có sao đâu. Vợ mang thai vất vả sinh con cho mình thì phải chiều vợ là đúng rồi. Tôi có mang tiếng sợ vợ thì cũng mặc kệ miễn vợ tôi vui vẻ là được.

Câu trả lời của Đăng khiến mấy ông hàng xóm cúi đầu không nói được câu gì. Còn Yến thì tự hào về chồng mình vô cùng, sau 9 tháng mang thai nặng nhọc thì Yến sinh nở cho Đăng đứa con trai kháu khỉnh và thông mình. Cứ tưởng mọi chuyện đều tốt đẹp, thế nhưng đúng là ở đời vốn không ai nói được điều gì. Khi đứa con trai tròn 5 tuổi thì có nằm mơ vợ chồng Đăng không ngờ mình lại mất đi đứa con yêu thương

Mọi chuyện bắt đầu là mấy ngày có bão mưa to không ngớt, trong lúc Yến và Đăng đón con đi học về đi qua chỗ sông không may bị vấp ngã khiến cả 3 lao xuống dòng nước xiết. Trong 3 người thì chỉ có Đăng là biết bơi nên anh hoảng hốt vừa tìm vợ lại vừa tìm con. Trong giây phút đó Yến vùng vẫy đến đuối sức nhưng cô vẫn cố với tay…

- Cứu con…cứu con trước anh ơi. Cứ mặc em…

Thế rồi Yến ngất xỉu đi, đến khi cô tỉnh dậy thì thấy mình đang nằm trong bệnh viện. Cô hoảng hốt dậy đi tìm con…

- Thằng Tý con mình đâu rồi anh. Con có bị làm sao không??

Nghe vợ nhắc đến con thì Đăng chỉ biết bật khóc, anh run rẩy không thể nói lưu loát thành câu.

- Nước chảy xiết quá…anh không với tay con kịp được…nên con mình đã….mất rồi em ạ.


( ảnh minh họa )

- Anh đang nói cái gì thế hả?? Con mình sao có thể chết được chứ?? Anh đi tìm con đi..chắc chắn con đang rất sợ hãi anh ạ._ Yến hét lên trong sự hoảng hốt.

- Con mình mất rồi….Người ta đã vớt được xác con rồi…em hãy bình tĩnh để chuẩn bị lo hậu sự cho con.

- Sao một người bố như anh lại có thể thốt lên những lời nói như vậy chứ?? Nó là con anh mà…em đã dặn anh phải cứu con còn gì. Nước chảy xiết anh cũng phải tìm con chứ?? Anh sợ chết nên mới không lao ra cứu con đúng không?? Trả lại con cho em.

Trong cơn kích động vì mất đi đứa con nên Yến lại ngất xỉu nằm viện đến hơn 1 tháng. Một mình Đăng lo hậu sự cho con vừa vào viện để chăm vợ. Ấy thế nhưng từ khi con mất Yến cho rằng vì chồng làm mất con nên cô hận chồng đến thấu xương. Nhiều lúc Yến còn đòi chết theo con rồi lại đòi viết đơn ly hôn. Nhìn vợ như vậy Đăng đau khổ và chỉ biết bật khóc. Gia đình anh vốn rất hạnh phúc…vậy mà giờ đây mọi thứ lại mất tất cả.

Cứ vậy 3 năm sau ngày con trai mất thì Yến vẫn không thể tha thứ cho chồng. Vậy nhưng trong một lần thu dọn đồ trong phòng con trai thì Yến bất ngờ thấy cuốn nhật ký, cô mở ra thì đó là những dòng chữ mà chồng mình viết. Rồi còn có cả bức thư chồng viết cho con trai, đọc từng câu từng chữ thì Yến chỉ biết bật khóc. Hóa ra ngày đó không phải là chồng không bơi ra dòng nước xiết cứu con mà vì lúc đó con đã trôi xa quá rồi nên Đăng đành gạt nước mắt ôm lấy vợ vì nếu lúc đó anh bơi ra cứu con thì cả anh và con đều chết. Lúc đó Yến đuối sức cũng sẽ không sống nổi.

Những dòng nhật ký Đăng viết là nỗi day dứt, đau đớn rồi tự trách mình vì đã không làm tốt bổn phận của một người chồng người cha tốt. Còn Yến thì cô ân hận lắm vì suốt bao lâu nay cô đã trách nhầm chồng. Anh đã phải chịu đựng tất cả những lời nói cay độc của mình. Yến lao đến ôm chặt lấy chồng mình, cả hai đứng trước bàn thờ con và khóc nức nở. Có lẽ lúc này con trai của vợ chồng Đăng đã có thể thanh thản khi nhìn bố mẹ mình hòa thuận như xưa…

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...