Vừa thấy cô dâu bước ra trong chiếc váy đó, mẹ chú rể liền lên cơn đau tim còn chú rể thì nhìn bố mình đầy uất hậnLoading...

Chẳng ai muốn mình lại gặp phải trường hợp oái oăm đến thế, nhưng rồi chính anh lại gặp cái chuyện khó tin như thế ở đời.

Chẳng là anh với cô gái ấy quen nhau cách đây hơn 1 năm về trước khi cả hai cùng đi nước ngoài. Cô gái ấy đi học, anh cũng thế. Cả hai ở nước ngoài thì họ bén duyên. Cũng vì cùng cái cảnh xa quê, khi ấy anh đã ở đó được gần 3 năm, còn cô thì mới sang đó lần đầu nên vô cùng bỡ ngỡ. Càng vì thế mà cái duyên ấy đến một cách nhanh chóng đến không ngờ.

Chỉ sau vài tháng ở bên nhau, hai người đã trở nên thân thiết đến vô cùng. Tình yêu ấy được hàn gắn bằng sự yêu thương và tin tưởng dành cho nhau. Cùng nhau trải qua nỗi nhớ nhà, xa quê hương để đi học tập. Khi ấy, anh còn học thêm 1 năm, cô cũng chỉ sang học phụ đạo thêm 1 năm mà thôi nên cả hai chờ nhau rồi cùng về nước.

Anh trước kia từng bị mối tình đầu tiên phản bội nên anh sợ vô cùng tình yêu của thời điểm hiện tại vì anh lo lắng rằng không biết đến khi nào thì mình mới có thể có được một tình yêu rồi cũng đến ngày đơm hoa kết trái.

Bố mẹ nah biết chuyện tình yêu trước kia của anh nên vô cùng lo lắng rằng anh sẽ sợ và không chịu lấy vợ. Thế nên ở cái tuổi của anh nghe tin anh có người yêu bố mẹ anh cũng mừng thầm nhiều lắm.


(Ảnh minh họa)

Mọi chuyện cứ thế mà diễn ra giống như được số phận an bài vậy. Tình yêu ấy của anh trưởng thành, đủ tin tưởng nên anh đã nhờ bố mẹ đặt ngày ngay khi anh về thì cả hai sẽ tổ chức đám cưới. Lần đầu tiên gặp cô con dâu tương lai bà đã hơi ngờ ngợ, còn chồng bà thì chỉ chăm chú nhìn. Người mẹ ấy lắc đầu nghĩ rằng mình lẫn nên nghĩ vớ vẩn, nào ngờ lại đúng như suy nghĩ của mình.

Mới gặp con dâu tương lai 1 lần, sau đó thì đám cưới nhanh chóng diễn ra chỉ sau ngày con trai về nước chừng 10 ngày, mọi thứ khiến cho cả hai bên gia đình đều hấp tấp, vội vã hơn để chuẩn bị sao cho đám cưới ấy được tươm tất nhất.

Đến cả bản thân anh cũng không thể nào ngờ được rằng người con gái mình yêu lại chính là người con gái năm xưa đã từng một lần chỉ một chút nữa thôi là đã phá tan nát cái gia đình của anh thời điểm hiện tại.

Hôm đó là ngày cưới, cô dâu mặc đúng chiếc váy trắng tinh khôi ấy bước ra, anh ngỡ ngàng, mẹ anh lên cơn đau tim rồi ngã quỵ ngay lúc đó. Anh nhận ra điều đã sai lập tức nhìn sang người bố đang cúi gằm mặt xuống nhìn nền nhà của mình đầy uất hận.

Còn cô gái thì ngơ ngác đến khó tin. Cô ôm đầu chặt vì đau, hóa ra cô đã quên mất cái khoảng kí ức một thời khi chính cô là kẻ thứ 3 đã từng xen ngang vào gia đình anh và là người cướp chồng của mẹ anh, cướp người bố của anh ở thời điểm hiện tại.


(Ảnh minh họa)

Bởi vết thương sau một tai nạn đã cướp đi phần trí nhớ đen tối, nhơ nhuốc ấy mà cô không còn muốn nhớ đến. Hay là chính bản thân cô đã cố tình quên nó đi. Cô nhìn lên trời cao cười như một đứa con gái điên dại.

Tan nát hết cả rồi, người đàn ông trước kia cô từng cố gắng cướp bằng được để thuộc về mình cô cũng không có được. Cho đến cả người đàn ông ở thời điểm hiện tại khi cô đã dành hết tình yêu cho người đàn ông ấy mà cuối cùng vẫn chẳng thể nào níu được cái hạnh phúc mỏng manh ấy.

Cuộc đời này như một trò đùa của số phận, hình như ông trời ấy nghiệt ngã quá khi bắt ép cô phải đánh đổi một mối tình chân thành ở thời điểm của hiện tại với một mối tình sai lầm của quá khứ vẫn chưa thể nào ngủ yên.

Trong những câu chuyện kể, chẳng ai tin được rằng trên đời này còn tồn tại những điều khó tin đến thế. Nếu như cô không mặc đúng chiếc váy ấy thì có lẽ mọi chuyện đã không ai phát hiện ra. Ở thời điểm hiện tại cô chỉ còn biết khóc, còn gia đình anh cũng vô cùng đau khổ khi vết sẹo cũ vừa mới lành giờ lại nứt toác ra, lại khơi lại cái kỉ niệm không nên được nhớ đến. Cuộc hôn nhân này chắc chắn chẳng còn có cơ hội để cứu vãn. Nhưng rồi những tổn thương mà để lại thì có lẽ mãi mãi sẽ thành một vết sẹo dài không bao giờ có thể lành đối với mỗi người.

Song Ngư/Theo thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.Loading...