Yêu 9 năm cầu hôn bằng nhẫn 5 tỷ bị từ chối, hôm sau ngớ người thấy bạn gái nhận lời gã trưởng phòngLoading...
Nhưng đợt Mai đi thực tập ở 1 công ty tư nhân tự dưng Thành thấy bạn gái có những biểu hiện khang khác...

Mai và Thành đã có mối tình kéo dài tới 8 năm từ khi 2 người còn học lớp 9 cho tới khi Mai học hết đại học còn Thành học xong cấp 3 thì đi làm vì bà ngoại già không thể nuôi anh được dù Thành học rất giỏi.

Suốt 4 năm Mai học đại học đã nhiều lần Thành vay tiền đóng học phí cho cô sau đó lại làm để trả nợ mà không lấy tiền của bạn gái lần nào. Thời điểm đó bố Mai ốm nặng nên nhà cô cũng không có tiền. Cứ ngỡ Mai phải nghỉ học giữa chừng, nhưng chính Thành là người động viên và chu cấp kinh tế cho cô học tiếp.

Cũng nghĩ là người yêu bận thật nên Thành không dám quấy rầy nhiều. Nhưng chẳng thể nào ngờ cái ngày Mai được công ty thực tập nhận vào làm chính thức, Thành muốn tạo cho bạn gái điều bất ngờ trong ngày vui của Mai khi mà xuất hiện trước cửa công ty cô với 1 bó hoa hồng đỏ thắm trên tay.


Ảnh minh họa 

Hết giờ làm Mai bước ra thì thấy Thành quỳ trước mặt, tay anh chìa ra chiếc hộp đựng nhẫn. Nhìn cảnh đó ai cũng đoán ra Thành đang có ý định cầu hôn Mai, anh cười tươi hớn hở vì nghĩ bạn gái 9 năm sẽ đưa ngón tay ra nhận nhẫn của mình. Nhưng…

– Anh về đi, đừng có đến đây diễn trò chứ? Em không thích thế này đâu. Thời gian qua em cố tình lảng tránh anh mà anh không hiểu à. Mình không hợp nhau đâu anh, chia tay đi.

– Em… em nói gì?

– Mình chia tay nhau đi. Chúng ta không thể tiến thêm được nữa. 9 năm qua coi như 1 tình bạn thân thôi anh.

Mai lên xe phóng đi bỏ mặc Thành đứng đó chết lặng. Anh không thể ngờ 9 năm yêu nhau giờ Mai lại bảo anh chỉ coi như bạn thân thôi. Thành không thốt lên thành lời, chiếc nhẫn cầu hôn của anh Mai cũng không thèm ngó tới 1 lần. Hi vọng Mai sẽ nghĩ lại.

Thành về nhà với hi vọng bạn gái chỉ đùa anh thôi, mấy hôm nữa anh sẽ cầu hôn lại Mai, nhưng không ngờ rằng ngay ngày hôm sau Thành đã thấy bạn gái khoe hẳn ảnh mà bạn bè cô chụp cô trên facebook với dòng status. “Giờ em đã là của anh, nguyện đi với anh hết cuộc đời này”.

1 bức ảnh người đàn ông quỳ xuống trao nhẫn cầu hôn với Mai. Thành không hiểu chuyện gì đang diễn ra đọc comment của 1 người bạn Mai thì anh mới tá hỏa thì ra người cầu hôn bạn gái 9 năm của mình chính là gã trưởng phòng ở công ty Mai. Hóa ra đây là lý do Mai chia tay anh. “Á à, cô em khá lắm. Từ chối lời cầu hôn của cái anh đi xe số để hôm nay nhận nhẫn cầu hôn của trưởng phòng hả? Đúng là gái xinh nhiều anh xin chết”.

Thành mỉm cười mở nắp hộp chiếc nhẫn của mình lên cùng status: “Nhẫn kim cương 5 tỷ mà bị người ta từ chối, có em gái nào muốn đeo nó không anh tặng”. Mai cũng đã đọc được dòng trạng thái của bạn trai cũ nhưng khi ấy chỉ nghĩ Thành chém gió, nghèo như anh ta thì 50 triệu cũng khó chứ lấy đâu 5 tỷ. Nhưng rồi đúng lúc ấy em gái Mai gọi điện từ quê lên:

– Chị biết tin gì chưa?

– Tin gì hả em? Bố mẹ đẻ anh Thành ở nước ngoài về nhận anh âý rồi đó. Nghe họ hàng nhà anh Thành bảo anh ấy xin bố mẹ mua nhẫn kim cương 5 tỷ cầu hôn chị. Thế anh ấy cầu hôn chưa chị.

Mai ngớ người khi nghe chính tai em gái nói điều đó. Cô thẫn thờ đánh rơi cả điện thoại, cô vừa đánh mất 1 thứ quá quý giá mà không thể nào lấy lại được nữa rồi.

Theo Thethaovaxahoi.vn

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...