11 giờ đêm 20/10 chồng mới về tới nhà cùng với bó hoa ế, vợ nổi điên vất luôn vào sọt rác để rồi sau đó bật khóc khi thấy thứ đó xuất hiện ở đầu giườngLoading...
Anh tặng được tử tế thì hãy tặng chứ cố mua bó hoa ế giờ này về làm gì cho mất công em phải nhận quà từ anh. Anh không về còn hơn là xuất hiện với bó hoa nát thế này.

Cả ngày ngồi làm việc thấy mọi người liên tục up ảnh nào hoa, nào quà rồi thứ nọ thứ kia được chồng tặng lên facebook mà chị cảm thấy tủi cho phận mình. 3 năm làm vợ anh chưa bao giờ chị được chồng tặng gì ngoài mấy bông hoa cả.

Năm ngoái còn thấy anh đi chợ sớm mua hoa về tặng, chứ năm nay thì chắc chắn là không rồi. Vì mấy ngày nay chị đã nhìn thấy mặt chồng đâu, sáng nay anh gọi điện về còn bảo công trường vẫn bận chắc mấy hôm nữa anh vẫn về nhà.

Giờ chị mới thấy dại khi ngày đó quyết định lấy anh. Chị đâu có phải xấu xí gì cho cam mà chẳng hiểu sao lại đồng ý lấy 1 anh thợ xây cơ chứ. Để giờ mỗi lần họp lớp chị chẳng dám đi, ra đường bạn bè quen ngày xưa gọi chả dám dừng mà cứ thế phóng xe đi vì ngại. Chúng nó chồng quyền nọ chức kia, không ít ra cũng ngồi bàn giấy quần áo bóng lộn chứ đâu lấm lem, bẩn thỉu như chồng chị. Đầu tắt mặt tối mà vợ con vẫn chỉ ở nhà cấp 4.

Mấy chị trong phòng cũng thi nhau khoe quà chồng tặng. Nào dây chuyền, nào nhẫn, nào vé máy bay đi chơi mà chị thấy buồn vô hạn. Ai hỏi tới chị cũng chỉ cười xòa bảo chắc tối về chồng tặng. Tối về tới nhà 2 mẹ con nấu cơm ăn với nhau, điện thoại vẫn chẳng 1 tin nhắn của chồng. Nghĩ tới phận mình chị càng thấy chán. Đúng là phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Chị ước giá được chọn lại, chắc chắn chị không chọn anh nữa đâu.

10 giờ chị cho con lên giường đi ngủ, rồi chị cũng thiếp đi lúc nào trong sự ấm ức. Nhưng rồi bất ngờ chuộng điện thoại reo, là chồng chị gọi:

- Có chuyện gì mà anh gọi đêm vậy?? Làm mất cả giấc ngủ của người khác.

- Em dậy mở cửa cho anh vào với.

- Sao bảo mấy nữa anh mới về mà.


Ảnh minh họa

- Anh tranh thủ về được đêm nay với sáng mai.

Chị miễn cưỡng trở dậy ra mở cửa cho chồng trong sự hậm hực khó chịu. Anh bước vào nhà giơ bó hoa trước mặt vợ:

- Anh tặng em.

- Anh tặng được tử tế thì hãy tặng chứ cố mua bó hoa ế giờ này về làm gì cho mất công em phải nhận quà từ anh. Anh không về còn hơn là xuất hiện với bó hoa nát thế này.

Chị bực mình ném luôn bó hoa vào sọt rác trong sự ngỡ ngàng của chồng rồi ngồi sụp xuống khóc nức nở. Bao nhiêu ấm ức trào ra cùng với những giọt nước mắt. Người anh toàn bụi bẩn đất cát từ công trường về nên anh không dám ôm vợ mà lặng lẽ vào phòng xem con ngủ thế nào rồi đi tắm rửa.

Chị khóc chán rồi vào buồng, lúc này anh vẫn đang tắm. Chị vừa định nằm xuống thì bất ngờ thấy mảnh giấy đó trên gối. Nét chữ nghệch ngoạc của chồng vẫn còn dính vôi vữa từ công trường:

- Chúc vợ 20/10 vui vẻ, sáng mai cả nhà mình đi mua máy giặt vợ nhé. Mùa đông năm nay lạnh lắm đấy.

Chị đọc mà rớt nước mắt. Có lẽ nào chị đã hiểu sai về chồng mình????!!!!

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...