5 năm đi xe số cầu hôn đều bị từ chối, 1 hôm thằng bạn mua ô tô cho lái thử 1 vòng thì vô tình chạm mặt người yêu cũ và chính em lại ngỏ lời cầu hônLoading...

Anh... Anh Long, anh mới mua ô tô à? Cho em về nhờ với". Thế là Thảo tót lên xe Long bỏ mặc chàng trai kia mặt ngắn tũn dưới đường.

Long để ý tới Thảo khi hai người học lớp 12. Sau khi tốt nghiệp cả 2 đều không đỗ đại học, Thảo đỗ 1 trường trung cấp còn Long đi học nghề. Tình cờ 2 trường lại gần nhau, Long hay về quê nên mẹ Thảo nhờ gửi đồ cho con gái vì Thảo say xe ít về.

Có cơ hội qua lại gặp nhau nên Long tìm cách tiếp cận Thảo nhiều hơn. Để rồi 2 tháng sau anh ngỏ lời yêu và thật bất ngờ được Thảo đồng ý ngay. Từ đó họ quấn nhau như sam, toàn là Long về mang đồ cho người yêu. Đi đâu cũng là Long chở, sau Long còn đòi bố mẹ cho mang xe máy lên để chở bạn gái mỗi lần về quê vì Thảo say. Khi ấy nhiều bạn học cùng ghen với Thảo lắm.

Cứ thế họ yêu nhau rồi ra trường. Tuy nhiên yêu cũng lâu mà Thảo chỉ cho Long nắm tay. Thảo bảo 2 đứa chưa kiếm ra tiền, chưa có sự nghiệp vững vàng để tính tới chuyện tương lai thì cô chưa dám làm gì quá giới hạn cả. Câu nói ấy của Thảo thôi thúc Long bằng mọi cách kiếm tiền đẻ chờ ngày được ngỏ lời cầu hôn với bạn gái.

1 năm sau khi ra trường, Long đã có việc ổn định với mức thu nhập 5 triệu/tháng. Anh thấy có chút tự tin để ngỏ lời cầu hôn với Thảo vì lúc này cô cũng không xin được việc đang làm công nhân với mức lương 3 triệu. Nhưng ngày Long cầu hôn Thảo lại từ chối:


Nhưng ngày Long cầu hôn Thảo lại từ chối (Ảnh minh họa)

- Em công việc chưa ổn định nên chưa tính chuyện cưới xin được. Em phải có việc làm ổn định đã.

Vậy là trong khi chờ người yêu tìm việc Long vẫn ngày ngày trên con xe số cày cuốc làm việc kiếm tiền. 1 năm sau lương anh đã được tăng lên 6 triệu. Thảo cũng đã xin được việc đúng ngành với tổng thu nhập 4 triệu. Lần này Long quyết tâm bỏ nửa tháng lương mua cái nhẫn 3 triệu cầu hôn bạn gái 4 năm. Ai ngờ:

- Con bạn em mới được người yêu tặng nhẫn to, 10 triệu mà nó chưa nhận kia kìa. Thôi mình cứ thế này đã, để em đi làm ổn định rồi tính anh à, giờ em mới làm cưới xin sợ mất việc.

Vậy là Long lại chờ đợi. 1 năm sau Long lại được tăng lương lên 7 triệu. Lần này anh đầu tư nhẫn 10 triệu ngồi trên chiếc xe số cũ tới cầu hôn bạn gái 5 năm:

- Khiếp xe anh nhả khói gì mà kinh khủng thế. Không hiểu sao giờ mà anh còn đi con xe cà tàng này được. Anh không biết ngại à??

- Anh định sang tháng đổi con xe số mới, để xe này cho bố đi bán hàng.

- Ối dào người ta đi ô tô rồi mà anh muôn đời vẫn xe số. Em không nhận lời cầu hôn của anh đâu, khi nào có ô tô hãy nói chuyện ấy nhé.

Long chết đứng. Lúc này anh mới hiểu lý do Thảo chứ trốn tránh anh bấy lâu nay, hóa ra cô chê anh nghèo. Mà mấy hôm sau Long còn nghe nói Thảo dạo này được 1 anh bảo bao ngày nào cũng đưa đưa đón đón bằng con SH xịn. Long cười, trách mình ngu suốt 5 năm.

Hôm đó thằng bạn học cùng ngày xưa mua ô tô, nhưng nó chưa biết đi rồi gọi điện cho Long bảo xuống lái thử. Vì trước Long cũng đã học lái rồi vì có dạo định đi lái taxi mà. Vậy là Long trèo lên con xe mới của thằng bạn lái thử 1 vòng, loanh quanh thế nào gặp ngay người yêu cũ đi với bạn trai. Xe của gã kia lại hết xăng nên 2 người đang hì hục đẩy. Long xuống xe trêu:


Ảnh minh họa

- Lên anh chở về em, đẩy làm gì cho mệt.

- Anh… Anh Long, anh mới mua ô tô à?? Cho em về nhờ với.

Thế là Thảo tót lên xe Long bỏ mặc chàng trai kia mặt ngắn tũn dưới đường. Long chở Thảo về nhà, Thảo không quên dặn với tối hẹn gặp. Long trả xe bạn, định tối không đi nhưng rồi lại đóng thùng cưỡi xe số đi:

- Em chỉ sợ anh không đến, trời tối thế này đúng là đi xe máy cho chắc, đi ô tô nhập nhèm đường nhỏ nguy hiểm lắm.

- Ừ, thế em hẹn anh có việc gì vậy??

- Em xin lỗi, hôm trước đã không phải với anh. Em nhận lời cầu hôn của anh nhé.

- Vì anh có ô tô à??

- Em biết là anh kiếm tiền giỏi rồi, sao anh cứ giấu em thế.

- Ối trời, nhưng anh không dám cưới em đâu. Em ham vật chất thế nên anh biết lấy nhau chả hạnh phúc. Ô tô là của thằng bạn anh đấy…

Rồi Long cười lớn phóng xe về bỏ mặc Thảo đứng đó chết lặng.

Minh Minh/ Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...