5 năm sống chung, mẹ chồng ghét con dâu ra mặt nhưng khi con trai đưa bồ về thì bà hét lớn: “Nhà này chỉ có con Hương là con dâu thôi!”Loading...

2 ngày sau đó anh ta đã dẫn người tình về rồi đuổi mẹ con cô ra khỏi nhà. Hương đau đớn cùng cực vì bị chồng đối xử tệ bạc xếp vali hành lý quyết định ra đi thì bất ngờ mẹ chồng cô hét lớn:

Ngày yêu nhau Hương đã bị mẹ chồng bây giờ chê vì cô người quá nhỏ bé lại không có gì xinh đẹp, ngoại hình thua xa chồng. Đã vậy gia đình cô lại là dân ngoại tỉnh không môn đăng hộ đối với gia đinh nhà chồng. Thế nhưng vì tình yêu giữa cô và chồng quá lớn nên 2 người vẫn quyết định cưới nhau.

Cô cứ nghĩ có được tình yêu thương của chồng là đủ, còn mẹ chồng dần bdần về cô sẽ cố gắng hòa nhập dần với bà. Hi vọng với tấm chân tình của mình bà sẽ hiểu cô hơn… Ấy vậy nhưng Hương đã nhầm… từ ngày cưới về mẹ chồng liên tục ra ngoài nói xấu con dâu. Cưới được nửa năm mà Hương vẫn chưa chửa đẻ gì thì mẹ chồng cô càng nói nhiều hơn:

- Tôi đã bảo thằng Tùng rồi mà nó không nghe. Người như con cá rô đực thế kia thì đẻ làm sao được, khéo lại tịt rồi ấy chứ, nhà này lại mất giống.

- Bà cứ bình tĩnh, biết đâu cuối năm cô ấy lại sinh liền 1 lúc cho bà cả 2 đứa cháu.

- Nhà này không có cái phúc ấy đâu.


Người như con cá rô đực thế kia thì đẻ làm sao được, khéo lại tịt rồi ấy chứ, nhà này lại mất giống. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng thì liên tục nói xấu ghét bỏ, còn chồng thì cứ đi tối ngày nên Hương càng ngày càng chán. Lúc đầu cô nghĩ có chồng để tâm sự, dựa dẫm nhưng giờ anh lấy cớ công việc phải đi nhiều, với về nhà nghe mẹ kêu than nhiều đau đầu lắm nên anh cứ đi vài làm vài ngày mới về 1 lần. Hương cũng chẳng biết những ngày đó anh ở đâu, hỏi thì anh chỉ nói xuống tỉnh làm rồi ở lại luôn chỗ công ty sắp xếp.

Cũng may trời phật thương cuối năm đó Hương mang bầu nhưng quãng thời gian cô mang thai là quãng thời gian khủng khiếp nhất khi phải chứng kiến cảnh chồng bồ bịch, cô thì dọa sảy không đi làm được phải ở nhà, mẹ chồng lại còn bênh con trai nữa:

- Đàn ông đứa nào chẳng thế. Quan trọng là nó vẫn đi làm mang tiền về nuôi mẹ con cô đó thôi. Không có nó có mà chết nhăn răng.

- Nhưng con cũng vì mang giọt máu của anh ấy mới ra nông nỗi này, vậy mà anh ấy nỡ lòng nào.

- Thôi im đi đừng có khóc. Cô thế là còn may chán, cô nhìn mà xem con Lan hàng xóm kia kìa, làm quần quật nuôi chồng con mà còn bị thằng chồng say sỉn đánh cho suốt ngày đấy.

Cuối cùng cũng tới ngày Hương sinh nở, chồng cô cũng may đã bỏ ả bồ kia chăm chỉ làm ăn như xưa. Thời gian cô sinh con mẹ chồng cũng giúp đỡ nhưng bà lại ra hàng xóm nói xấu đủ điều con dâu:

- Vụng lắm, vụng thối ra ấy, có đứa con cũng không biết chăm. Con nhà người ta khỏe mạnh béo tốt như gì con nhà mình nay ốm mai đau. 1 nách mấy con như nhà người ta chắc cứt nó lộn lên đầu…

Chị chán chẳng buồn thanh minh, thôi cứ nín nhịn cho êm cửa êm nhà. Chị sinh được 2 đứa con thì bất ngờ mẹ chồng đổ bệnh tưởng chết may mà qua khỏi. 5 tháng bà nằm viện là 5 tháng 1 mình chị chạy đi chạy về giữa viện và nhà để lo cho mẹ chồng và con nhỏ vì chồng đi làm xa. Tối đến chị ôm cả con vào viện ngủ cùng vì ở nhà làm gì có ai. Ai nhìn cũng thương cảm.

Ấy vậy mà khi bà khỏi bệnh bà lại nói với hàng xóm 1 câu khiến chị quá đau lòng:

- Con Hương nó mà chăm tôi tử tế thì tôi khỏe từ lâu rồi chứ không phải ở viện đến tận bây giờ.

- Cô ấy cũng là có hiếu bà à. Không mấy đứa con dâu tốt được như thế đâu.

- Ối dời, biết đâu được lòng dạ chúng nó. Khéo đút cháo cho mình nhưng trong bụng nó cầu cho mình chết đi ấy chứ.

Hương quá chán mẹ chồng nhưng cũng chẳng buồn chấp nhặt với bà nữa, cô sống sao thì thiên hạ cũng biết rồi, cứ lơ đi cho mọi chuyện qua thôi. 5 năm sống ở nhà chồng mẹ chồng ghét Hương ra mặt như thế nhưng cô vẫn nghĩ còn chồng yêu mình. Ai ngờ đợt đấy sau khi anh đi làm 5 tháng mới về thì cô sốc ngất khi chồng đặt lên bàn tờ đơn ly hôn và bảo:


Ảnh minh họa

- Ly hôn đi, thời gian qua là tôi qua sống với cô ấy. Từ lâu tôi đã không còn tình cảm với cô nữa rồi. Giờ cô ấy đang có thai con trai tôi muốn đưa về đây chăm sóc.

- Anh… Sao anh nỡ làm như vậy?? Anh không thương con anh sao??

Dù Hương có níu kéo van xin thế nào thì chồng cô vẫn kiên quyết ly hôn. 2 ngày sau đó anh ta đã dẫn người tình về rồi đuổi mẹ con cô ra khỏi nhà. Hương đau đớn cùng cực vì bị chồng đối xử tệ bạc xếp vali hành lý quyết định ra đi thì bất ngờ mẹ chồng cô hét lớn:

- Mày bế con đi đâu?? Không việc gì phải đi đâu cả. Thằng Tùng mày dám đuổi vợ đi thì tao cũng tống cổ luôn mày ra ngoài đường, nhà này chỉ có con Hương là con dâu thôi.

- Mẹ, mẹ biết gì mà nói.

- Tao không biết gì, tao chỉ biết tao ốm 5 tháng liền ở viện nhưng chẳng thấy mặt mày đâu mà chỉ có 1 mình nó chăm tao. Không có nó tao chết rồi. Nhà này là nhà của tao, mày mà dẫn con bồ của mày bước qua cửa tao chặt chân nó luôn. Chúng mày cút hết đi.

Chồng Hương đành dẫn bồ đi không dám đưa về nhà nữa. Mẹ chồng ôm chặt lấy cô: “Hai mẹ con cứ ở đây với mẹ, mẹ sẽ coi con như con gái mẹ vậy”.

Minh Phương/ Theo Thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...