Đại gia 80 tuổi hỏi cưới với điều kiện không được ngoại tình, cô gái bật cười nghĩ mình chỉ cần tiền nhưng 1 tháng sau cô phải lòng anh giúp việc trong nhàLoading...

Sau ngày gặp gỡ đó, ông An thường xuyên đánh xe từ phố về nhà Thu để tặng quà cáp, nói chuyện. Bố mẹ Thu còn ít hơn ông An đến 30, 40 chục tuổi lận nên chẳng biết xưng hô thế nào.

Ông trời luôn biết cách công bằng cuộc sống này. Thu xuất thân trong gia đình nghèo khó, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời mà vẫn chẳng đủ ăn chứ đừng mong gì đến chuyện giàu có. Thu lại còn là con cả trong gia đình, trách nhiệm nặng nề chẳng khác gì bố mẹ. Vừa đi làm phụ giúp bố mẹ kiếm tiền, về nhà lại phải tất bật cơm nước cho mấy đứa em. Lăn lộn, dầm mưa dãi nắng như vậy mà Thu vẫn cứ xinh đẹp. Đặc biệt là nụ cười tươi tắn, rạng rỡ như nắng mai lúc nào cũng nở trên môi.

Cũng có nhiều đám dạm hỏi nhưng Thu chưa gật đầu ai cả. Một phần vì hoàn cảnh gia đình, phần lớn hơn là vì Thu chẳng có tình cảm với họ. Thu thực sự chẳng dám nghĩ đến chuyện tương lai của mình vì Thu thấy nó mờ mịt quá. Giờ lấy một người chồng trong làng, cũng nghèo cũng khó thì cuộc sống sau này của Thu sẽ chẳng thể khá lên, mà bản thân Thu cũng chẳng giúp được gì cho gia đình. Nhà Thu nghèo quá, các em nheo nhóc, Thu chỉ mong sao lấy chồng mà có thể giúp được cho gia đình thôi. Chẳng ngờ cái ý định đó lại thôi thúc Thu làm ra chuyện động trời ấy…

Cô bạn cùng làng, cũng xinh đẹp ngang ngửa Thu lấy được ông chồng thành phố. Thu cũng xin được đưa nó về nhà chồng để biết phố xá nó thế nào. Thu chẳng ngờ, chính tại đám cưới đó lại giúp Thu tìm được chồng của mình. Ông An bước tới nhìn thu bằng ánh mắt hấp háy, chẳng ngần ngại xin được hôn tay Thu. Nếu như là người đàn ông lịch thiệp, tuổi tương xứng thì Thu sẽ thấy vui lắm, đằng này, ông An như lời giới thiệu đã ngót nghét 80 tuổi khiến Thu nổi hết cả da gà.


10 tỷ cơ đấy, một số tiền mà Thu có nằm mơ cũng không dám mơ đến. (Ảnh minh họa)

Sau ngày gặp gỡ đó, ông An thường xuyên đánh xe từ phố về nhà Thu để tặng quà cáp, nói chuyện. Bố mẹ Thu còn ít hơn ông An đến 30, 40 chục tuổi lận nên chẳng biết xưng hô thế nào. Là người kinh doanh, ông An không muốn vòng vo mà đi thẳng vào vấn đề:

-Tôi muốn hỏi cưới em làm vợ.

Thu trố mắt nhìn ông An. Không chỉ Thu mà tất cả những người ở đó đều sốc nặng. Cú sốc này chưa qua, cú sốc kia đã tới khi ông An thẳng thừng:

-Em lấy tôi, 10 tỷ sẽ là của em, em tha hồ mà lo cho bố mẹ, em ún, cả đời chẳng lo thiếu ăn thiếu mặc. Nhưng tôi có điều kiện em không được yêu ai khác ngoài tôi nếu không hậu quả sẽ khó lường đấy!!

10 tỷ cơ đấy, một số tiền mà Thu có nằm mơ cũng không dám mơ đến. Vậy mà trong nháy mắt, lấy ông An, Thu sẽ có tất cả, sẽ giúp được gia đình. Chẳng phải Thu từng nói Thu lấy chồng là để giúp đỡ gia đình hay sao?? Vậy là Thu đồng ý làm vợ ông An. Nhưng thói đời, có ai biết được chữ ngờ…


Chuyện chăn gối hờ hững đã đành, đằng này ông An còn nhốt Thu trong nhà như nhốt con gái lớn. (Ảnh minh họa)

Chuyện chăn gối hờ hững đã đành, đằng này ông An còn nhốt Thu trong nhà như nhốt con gái lớn. Thu chẳng được tiếp xúc với ai. Ngay cả chuyện Thu xin phép được về nhà ngoại ông ta cũng tỏ ra rất khó chịu. Thu sống một cuộc sống giàu sang thật nhưng tù túng, nhàm chán và ngột ngạt vô cùng. Trong nhà ông An nuôi cả đống người làm. Thu thường nói chuyện với mọi người và thi thoảng giúp đỡ vài người khó khăn vì họ nói ông An rất keo kiệt. Thu thầm nghĩ, vậy mà ông ta lại cho Thu cả 10 tỷ. Đúng là chuyện gì cũng có giá của nó. Thu trả giá bằng cả cuộc đời mình còn gì. Thu giờ mới thấy hối hận thì…

Trong số những người làm, Thu rất có cảm tình với Tùng, anh người làm giúp việc cho ông An. Tùng đi làm để vì nhà nghèo quá, muốn giúp đỡ gia đình. Cả hai con người sống vì gia đình nên dễ dàng đồng cảm với nhau, tuổi tác cũng tương đương mà Tùng lại sống tình cảm, thường xuyên hỏi han Thu nên Thu nhanh chóng thấy quý mến. Chợt nhớ tới lời hứa với ông An, thấy sợ hãi. Nhưng cuộc sống này là của Thu, Thu phải sống vì mình, vì hạnh phúc của mình chứ. Nên Thu đã…

Thu không biết mình làm thế đúng hay sai nhưng Thu đã nói với Tùng nếu thật lòng thương, hãy cho Thu thời gian. Thu sẽ cố gắng thu xếp, đợi Thu được tự do rồi, Thu sẽ tìm đến Tùng. Thu không thể để bố mẹ mình phải khổ, để các em mình tiếp tục thiệt thòi. Vì tương lai phía trước, Thu sẽ đấu tranh để được sống với chính mình, sống là mình. Còn bây giờ, số phận đã định đoạt, Thu đã chấp nhận sẽ phải chấp nhận đến cùng. Nước mắt lăn dài, Thu đã quá bồng bột rồi khi nghĩ rằng bản thân chỉ cần có tiền là đủ.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...