PHÙ HỢP CHO BẠN

Loading...

Ân ái xong, bạn trai chỉ để lại tin nhắn “3 năm sau anh sẽ về”, cô gái uất hận làm chuyện kinh khủng này với cái thai nào ngờ 3 năm sau...


Loading...

Tỉnh dậy, không thấy Long bên cạnh, gọi điện chẳng liên lạc được, lại đọc được tin nhắn Long gửi lại, Ly sững sờ. Cổ họng nghẹn đắng lại, Ly nghĩ là Long đã trốn biệt tích vì sợ khổ, vì sợ phải lấy Ly

Long nghèo, bố mẹ chẳng có vì Long là trẻ mồ côi, một mình lăn lộn kiếm sống. Cứ tưởng sẽ chẳng có người con gái nào để ý đến Long thì vào một ngày đẹp trời, Long gặp Ly, một cô gái xinh đẹp, dịu dàng nhưng tính cách tiềm ẩn sự mạnh mẽ. Sự thẳng thắn, lòng liệt tâm, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác của Long đã gây được ấn tượng sâu sắc với Ly.

Lúc mới quen Ly, Long rất ngại. Ngại vì người ta nghĩ Long yêu Ly để lợi dụng Ly, mong có một cuộc sống tốt hơn. Nên Long né tránh, nhiều lần không dám bày tỏ hết tình cảm của mình với Ly. Nhưng qua thời gian, sự chân thành của Ly đã khiến Long thay đổi.

-Em không sợ yêu anh sẽ phải khổ hay sao?? Trong tay anh đâu có gì có thể lo được cho em.

-Có khó khăn gì thì cả hai chúng ta cùng nhau cố gắng là được mà anh!! Em sẽ sát cánh cùng anh!!

Nghe được câu nói ấy của Ly, long hiểu cả cuộc đời này, long không được phép và không bao giờ được sống phụ bạc Ly.

Bố mẹ Ly biết chuyện Long yêu Ly nên phản đối ghê lắm. Long thấy băn khoăn, day dứt mãi khi để ly mang tiếng là đứa con cãi lời cha mẹ. Long dò hỏi một vài nơi về cách thay đổi cuộc sống. Long muốn làm giàu, muốn Ly nở mày nở mặt vì Long. Nhưng ngược với suy nghĩ của Long, Ly lại rất sợ bố mẹ sẽ dùng mọi cách để ép buộc Ly từ bỏ Long nên Ly đã…


(Ảnh minh họa)

Những nụ hôn không dứt của Ly khiến Long chẳng thể cưỡng lại được. Ly đã dâng trọn cho Long tất cả những gì quý giá nhất của đời con gái mà Ly có. Long hiểu, Ly đã yêu thương mình đến mức không thể từ bỏ được và bằng mọi giá phải bên nhau nên trách nhiệm của bản thân Long sẽ càng lớn. Và Long quyết định nhận lời người đàn ông đó nhưng vì sợ Ly không đồng ý để Long đi nên đúng ngày hôm đó mới nói cho Ly biết. Long tin, Ly luôn sẵn sàng chờ đợi Long. Long đâu ngờ, mọi thứ lại vượt ngoài dự liệu của Long.

Nhìn chiếc que thử thai hai vạch, Ly vui sướng vô cùng. Ly ngỡ mái nhà nhỏ của mình sắp được hình thành. Ly muốn Long bất ngờ nên hẹn gặp Long để nói chuyện. Còn Long, ngày mai phải đi rồi nên tối nay cũng muốn gặp Ly để nõi rõ tất cả. Chẳng thể ngờ, ân ái xong, Ly hơi mệt nên ôm Long đi ngủ, định bụng tỉnh dậy sẽ nói cho Long biết về chuyện cái thai thì nửa đêm, Long lại nhận được tin nhắn từ người đàn ông kia, họ nói đổi lịch phải đi ngay. Nhìn Ly say giấc, Long chẳng lỡ đánh thức, lại sợ nói trong hoàn cảnh này, Ly chẳng cho Long đi nên Long để lại tin nhắn: “3 năm sau anh sẽ về” rồi vội vã rời đi.

Tỉnh dậy, không thấy Long bên cạnh, gọi điện chẳng liên lạc được, lại đọc được tin nhắn Long gửi lại, Ly sững sờ. Cổ họng nghẹn đắng lại, Ly nghĩ là Long đã trốn biệt tích vì sợ khổ, vì sợ phải lấy Ly. Đưa tay sờ xuống bụng, Ly thấy uất hận dâng lên nhói tim, Ly còn chưa kịp nói về sự có mặt của đứa con này trên đời cơ mà. Nhưng rồi Ly nghĩ, có nói, Long cũng vẫn sẽ bội bạc như thế thôi mà khi còn chạy trốn nhanh hơn ấy chứ. Coi như đây là bài học đắt giá cho tình yêu của Ly. Biết rằng giữ đứa con lại sẽ vướng phải rất nhiều phản đối nhưng Ly vẫn làm. Nó là con Ly, mang một phần máu thịt của Ly, Ly có chết cũng không bỏ con đâu.


(Ảnh minh họa)

Biết chuyện Ly chửa hoang, bố đứa trẻ không xuất hiện, họ hàng, làng xóm dè bỉu ghê lắm. Ai cũng cười Ly dại. Bố mẹ Ly giận con 1 lại thương con 10, đành chấp nhận cưu mang mẹ con Ly. Càng nghĩ, Ly lại càng hận Long sâu đậm.

3 năm sau…

Đứa trẻ khoảng hơn 2 tuổi chạy lon ton đi bên Ly nhìn yêu đến lạ. Mọi người cũng quen dần nên chẳng còn ai dèm pha gì nữa. Cuộc sống của mẹ con Ly tuy có khó khăn nhưng vẫn ổn lắm. Nhưng mỗi lần nghe tiếng thở dài của bố mẹ, lòng oán hận Long trong Ly lại trỗi dậy. 3 năm rồi, Ly vẫn giữ lại tin nhắn của Long. Chẳng hiểu là để dặn lòng mình không được cả tin hay tận sâu thẳm trái tim, Ly vẫn mong Long quay về.

Có tiếng gọi Ly í ới, Ly ra khỏi nhà thì có người bảo nhìn thấy ai giống Long lắm đi về làng. Ly chẳng tin, có thể người giống người thôi. Nhưng rồi giọng nói quen thuộc ấy vang lên khiến Ly sững sờ:

-Anh về rồi em ơi!!

Run rẩy quay lại, Ly chết đứng. Đó là Long. Là Long bằng xương bằng thịt. Nhớ đến những gì Long đã làm, Ly hét lên:

-Anh cút đi, đừng đến làm phiền cuộc sống của mẹ con tôi. Chúng tôi quên anh rồi!!

-Anh đã biết tất cả, anh xin lỗi vì ra đi vội vã nhưng lúc đó anh không có sự lựa chọn. Anh nhớ em và… nhiều lắm. Anh đi là để kiếm tiền về lo cho cuộc sống của chúng mình. Anh sợ nói ra em không đồng ý. Hãy tin anh, anh chỉ một lòng một dạ với em thôi.

Long lại gần, ôm chặt lấy Ly rơi nước mắt. Ai nấy chứng kiến mừng tủi cho hạnh phúc đơm hoa từ sự chung thủy của Ly. Cuộc sống này, chân thành chẳng phải sẽ luôn bình yên, hạnh phúc hay sao??

Linh San/ Theo Thể thao xã hội

Loading...