“Đáng nhẽ tổ chức tiệc cưới ở khách sạn 5 sao nhưng con ông bà chửa trước rồi nên chúng tôi chỉ mang ít sính lễ sang đón về thôi” và câu đáp trả sắc bén của bố cô gái khiến nhà trai cứng hàmLoading...
Nhưng nào ngờ khi nói đến chuyện tổ chức đám cưới thì mẹ Huy tuyên bố:Đáng nhẽ tổ chức tiệc cưới ở khách sạn 5 sao nhưng con ông bà chửa trước rồi nên chúng tôi chỉ mang ít sính lễ sang đón về thôi. Sau câu nói đó, cả nhà Ngân sững sờ nhìn nhau.

Biết rằng có thể là dại dột nhưng lần đầu tiên yêu 1 người nhiều như vậy nên Ngân đã dâng hiến tất cả cho anh mà không e ngại điều gì cả. May mắn thay, Huy cũng rất yêu thương Ngân và luôn quan tâm chăm sóc cô.

Chỉ có điều, bố mẹ Huy lại không ưng Ngân, vì họ là gia đình giàu có nên họ luôn nghĩ rằng Ngân yêu con trai mình chỉ vì tiền. Bố mẹ Huy khinh thường những người dân quê lên thành phố như Ngân. Họ từng nhiều lần nói thẳng với Ngân rằng cô phải tránh ra con trai họ vì với điều kiện của anh có thể lấy được vô số cô gái khác tốt hơn Ngân.

Cũng đôi lúc, Ngân thấy mệt mỏi nên quyết định chia tay nhưng rồi chính tình cảm chân thành của Huy lại kéo cô về. Và thực ra trong lòng cô cũng chưa bao giờ thực sự muốn rời xa Huy.

Cho đến 1 lần, mẹ Huy không chịu được nữa mà dẫn ngay 1 cô gái bà muốn làm mối về ép Huy:

-Mày không thể cưới con bé nhà quê đó được, đây mới là người phù hợp với mày.

Huy nhìn cô gái kia từ đầu đến chân, ăn mặc hở hang, trang điểm rất đậm thì anh rùng mình:

-Con yêu Ngân, con phải nói với mẹ bao nhiêu lần nữa?? Con chỉ cưới cô ấy thôi và nhất định con sẽ cưới cô ấy làm vợ. Mẹ chờ xem.

Nói rồi anh gọi điện hẹn Ngân ra nhà nghỉ. Thấy người yêu vừa tới nơi, Huy liền kéo tụt váy cô xuống và lao vào điên cuồng. Thấy lạ, Ngân liền ngăn anh:

-Anh không dùng bao à??

Huy liền đáp:

-Em và anh phải có con thì nhất định chúng ta sẽ được cưới nhau, em tin anh đi. Nhất định mẹ sẽ phải chấp nhận thôi.

Ngân nghe người yêu nói cũng có lý thì tặc lưỡi:

-Thôi thì em cũng liều theo anh.

Đúng thật, sau khi Huy về thông báo rằng Ngân đã có thai, bố mẹ anh đành cắn răng chấp nhận tổ chức đám cưới. Mặc dù không vui vẻ gì nhưng họ buộc phải có trách nhiệm với việc con trai mình gây ra.

Ngờ đâu, đến tận ngày cưới, thái độ của bố mẹ Huy với Ngân vẫn không dễ chịu hơn là bao, đặc biệt là mẹ Huy, bà nói với con dâu rằng:


(Ảnh minh họa)

-Cô giỏi lắm, dám cho con trai tôi vào bẫy, nếu không có cái thai này thì nhất định tôi không bao giờ cho nó cưới cô.

Ngân biết mình sau này về làm dâu phải nhún nhường mẹ chồng nên cô cũng không đáp lại vì cô nghĩ thôi thì chỉ cần bà chấp nhận đám cưới là được.

Tưởng như thế là xong, nhưng đến ngày 2 bên gia đình gặp mặt để bàn chuyện cưới xin thì lại xảy ra chuyện. Mẹ chồng vừa nhìn thấy ông bà thông gia thì bĩu môi không thèm nhìn, chỉ lẩm bẩm “đúng là nông dân, nhìn không thể ưa được”.

Bố mẹ Ngân thấy thái độ của bà thông gia như vậy cũng không nói lại gì vì nghĩ cho con gái. Nhưng nào ngờ khi nói đến chuyện tổ chức đám cưới thì mẹ Huy tuyên bố:

-Đáng nhẽ tổ chức tiệc cưới ở khách sạn 5 sao nhưng con ông bà chửa trước rồi nên chúng tôi chỉ mang ít sính lễ sang đón về thôi.

Sau câu nói đó, cả nhà Ngân sững sờ nhìn nhau. Mẹ chồng đang đắc ý thì bố Ngân đột ngột đứng lên mỉm cười:

-Nếu ông bà không có điều kiện tổ chức khách sạn 5 sao thì chúng tôi sẽ tổ chức cho con gái tôi ở khách sạn 5 sao. Gia đình tôi cũng chỉ có mỗi con Ngân là con gái, chúng tôi coi cháu như cành vàng lá ngọc nên mong bà hiểu cho.

Mẹ Huy nghe xong thì trợn mắt:

-Cái gì?? Ông định bán nhà đi để thể hiện đấy à??

Bố Ngân chỉ cười:

-Chúng tôi tuy ở quê nhưng cũng tự mình kiếm được đồng tiền chân chính, may mắn trời cho nên cũng để dành được 1 khoản kha khá, chỉ chờ đám cưới con bé Ngân là đưa tặng cháu thôi. Chỉ có khoảng hơn 1 tỷ thôi mong ông bà đừng chê.

Bố mẹ chồng Ngân há hốc miệng ngạc nhiên thì bố Ngân chốt lại câu cuối:

-Thật ra nếu con tra ông bà không làm cho con gái tôi có thai thì chúng tôi cũng không đồng ý đám cưới này đâu. Chúng tôi muốn con gái lấy chồng để được hạnh phúc chứ không phải để bị dè bỉu, dằn vặt.

Mẹ chồng Ngân nghe xong thì cúi mặt xấu hổ. Từ hôm đó, bà không dám chê bai con dâu nữa, cũng không cậy mình nhiều tiền mà coi thường người khác.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...