Bạn gái tai nạn chết thảm, bạn trai đêm nào cũng ngồi ở ngã 3 khóc rồi 1 lần mệt quá gục xuống thì có bàn tay đặt lên vai, mở mắt ra thì sững sờ - Câu chuyện khiến bạn có thêm niềm tin vào tình yêuLoading...
Chuyện tình nào cũng có một cái kết của nó, cũng có những chuyện tình khiến bất cứ ai nhìn vào cũng phải rơi nước mắt giống như câu chuyện về tình yêu của chàng trai ấy.

Anh quen với cô từ khi cả hai mới cùng nhau lên thủ đô để học tập. Cùng trọ chung 1 xóm trọ, nhanh chóng thân thiết và gần gũi với nhau. Cùng chung cái cảnh đi thuê nhà lại còn cùng ở quê nên cũng thấu hiểu cho nhau nhiều hơn trong cuộc sống.

Cứ như thế tình yêu ấy được nảy nở qua năm tháng. Chàng trai đó thật sự đã khiến cho bất cứ ai cũng phải rơi nước mắt khi chứng kiến tình yêu của hai người. Quen biết nên duyên rồi yêu thương nhau gần 5 năm rồi. Họ cùng nhau trải qua những ngày tháng đẹp nhất của thời gian là sinh viên và cũng cùng nhau trải qua những năm tháng êm đềm thậm chí là vất vả nhất ấy.

Chỉ có một điều khó tin rằng tình yêu ấy vẫn chưa kịp đơm hoa kết trái thì cô gái anh yêu thương nhất lại bỏ anh mà đi. Hôm đó, anh vẫn nhớ trời Hà Nội đã bắt đầu se lạnh. Cô dặn anh đi làm nhớ mặc thêm 1 chiếc áo ấm. Bạn gái anh cũng đi làm nhưng không cùng đường nên anh chẳng đưa cô đi làm được.

Cùng nhau rời khỏi phòng trọ đi làm, thế mà vừa đến cơ quan anh đã nhận được tin bạn gái bị tai nạn. Bỏ mặc mọi thứ, anh không cần biết mình phải làm gì lúc này. Anh cứ thế phi thẳng đến địa điểm mình được báo. Nhìn bạn gái đã chết rồi khiến anh chỉ biết hét lên trong đau đớn:

- Hoa, em làm sao thế này, em tỉnh dậy đi, tỉnh dậy nhìn anh đi có được không?? Đừng có im lặng với anh như thế. Hôm nay chúng mình còn chưa kịp cãi nhau, em không thể vô duyên vô cớ mà giận anh thế này được. Em nói cho anh nghe đi, anh xin em đấy!! – mọi người thấy anh khóc lâu quá đành kéo anh ra nhưng anh vùng vằng:

- Tránh ra, bỏ tôi ra… tôi cần ở bên cô ấy, tôi phải ở đây với cô ấy. Cô ấy cần tôi, tôi không thể nào làm thế này được…

Ai nhìn vào cũng rơi nước mắt. Họ có lẽ chẳng thể biết được câu chuyện tình yêu của hai người bắt đầu bao lâu, kéo dài bao lâu. Nhưng chỉ nhìn thấy chàng trai đó đau khổ thốt lên từng tiếng gào khóc thì người ta đủ hiểu anh yêu cô gái ấy thế nào.

Từ hôm bạn gái mất anh chẳng đi làm. Cô bạn gái được bố mẹ đem về quê rồi làm tang lễ. Anh chỉ về theo lúc đó rồi lại đờ đẫn lên thành phố. Sau khi bạn gái chết thảm ở ngã 3 đường đó ngày nào anh cũng đến đúng chỗ bạn gái chết ngồi phía bên đường nhìn vào chỗ đó rồi than khóc. Ngày nào cũng vậy, bất kể trời mưa hay trời nắng, dù ốm hay khỏe anh cũng vẫn ra đó ngồi. Người ngoài nhìn vào khuyên không được, can ngăn cũng không được khiến anh càng thêm đau hơn nên họ đành để anh tự ngồi đó.


(Ảnh minh họa)

Cứ thế, 1 tuần, 2 tuần trôi qua cho đến 1 hôm vì khóc mệt quá, anh lả cả người đi. Cơ thể ấy gần như đã không còn thuộc về anh nữa rồi. Anh ôm mặt rồi gục xuống thiếp đi 1 lúc. Bỗng có bàn tay đặt lên vai anh. Anh mở tròn mắt nhìn và sững sờ khi thấy người con gái đó chính là bạn gái mình. Anh cười mừng rỡ:

- Em về rồi, em về rồi sẽ không bỏ anh đi nữa đúng không?? – cô gái ấy lau lấy giọt nước mắt trên má anh rồi ôm anh 1 cái thật chặt và khẽ nói:

- Em đi thật rồi. Từ giờ đừng tìm em nữa anh nhé. Hãy để em được rời xa anh sang thế giới bên kia. Còn ở lại, anh phải sống thật tốt, cho mình cơ hội mới với người đến sau và nhớ phải sống thật hạnh phúc với người đó. Hãy sống thật hạnh phúc thêm cả phần của em nữa.

- Anh, anh không thể làm thế được, em biết mà anh yêu chỉ có em thôi.

- Nghe em có được không?? Đây là điều ước cuối cùng của em đó.

- Anh biết rồi, anh hứa.

Dứt lời cô đi mắt, anh choàng tỉnh dậy tìm không thấy bạn gái mình đâu. Nhưng bỗng nhiên anh thấy lòng mình nhẹ nhõm. Có lẽ cô ấy nói đúng, đã đến lúc anh phải rời xa cô rồi. Hi vọng cô có một cuộc sống tốt hơn ở đâu đó.

Còn anh, sau gần 2 năm anh cũng tìm được 1 nửa của cuộc đời mình. Đó là một cô gái không quá xinh nhưng rất tốt bụng. Tự nhủ anh sẽ sống thật hạnh phúc cộng thêm cả phần của cô nữa để cô an tâm ở một nơi xa và tin rằng anh đã thực hiện được lời hứa của mình. Tình yêu mà, hãy đặt niềm tin vào nó rồi chắc chắn chúng ta sẽ có được hạnh phúc vào một ngày nào đó không xa.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...