Bạn trai chỉ vào căn nhà ngói: “Nhà anh đây!” cô gái chia tay luôn để rồi vừa quay đi thì người làm của căn biệt thự đối diện chạy vội về phía bạn trai nói: “Cậu chủ lại nhầm nhà rồi!”Loading...

Linh trộm nghĩ, nếu long mà là chủ của căn biệt thự này thì Linh sẽ đồng ý ngay tắp lự đấy. Linh đâu ngờ anh ta lại hùng hục lao về phía Long, cúi đầu nhìn Long cung kính...

Long nói với Linh rằng nhà Long cũng khá có điều kiện. Linh cũng đâu phải cô gái khù khờ mà Long nói đâu tin đấy. Linh cũng đã để ý đến cách sống, cách chi tiêu của Long hàng ngày. Long tiêu pha tuy có tiết kiệm đấy, nhưng chỉ tiết kiệm khi ở một mình thôi, còn khi đi với Linh, Long lại rất phóng khoáng.

Linh muốn gì, chỉ cần nói với Long một câu thôi là lập tức có ngay. Tuy không phải là những món quà đắt tiền, chỉ chừng vài trăm nghìn hoặc cao nhất là 3 triệu đồng nhưng cũng đủ để Linh hiểu rằng Long không nói dối. Vì vậy Linh tin vào sự lựa chọn của mình và mong sớm ngày được Long đưa về ra mắt để định ngày cưới hỏi.

Chứng kiến nhiều cô bạn yêu rồi phải chia tay vì nhiều lý do, mà đa phần là không chịu được khổ vì bạn trai quá nghèo. Linh cười bĩu môi. Linh nói bản thân Linh sẽ không bao giờ như vậy. Long dù có nghèo, Linh sẽ vẫn yêu và nguyện một lòng với Long. Linh không ngờ Linh chỉ nhìn vào những thứ trước mắt để phán đoán quyết định của mình và càng không ngờ là Long lại biết được ý nghĩ của Linh.

Thoạt nghe, Long mừng lắm. Long nghĩ Long đã tìm được người con gái đích thực của cuộc đời mình nhưng chẳng thể ngờ được rằng, khi va chạm với thực tế, cách hành xử của Linh lại đi ngược lại với những gì Linh nói.

-Cuối tuần này về nhà anh ra mắt nhé!!

-Vậy anh đưa em đi mua một chiếc váy thật đẹp đi. Em muốn xuất hiện trước mặt bố mẹ anh phải thật xinh đẹp, thật lộng lẫy.


Bố mẹ Long làm nông thì liệu gia đình có điều kiện thật sự như Long vẫn thể hiện không?? (Ảnh minh họa)

-Không cần vậy đâu em. Bố mẹ anh chỉ làm nông nên cũng không yêu cầu gì quá cao đâu.

Nghe Long, Linh bất giác e dè. Bố mẹ Long làm nông thì liệu gia đình có điều kiện thật sự như Long vẫn thể hiện không?? Hay là… Nhưng dù sao, Linh vẫn cứ phải thử. Còn Long, Long cũng muốn nói rõ hết cho Linh biết, nhưng câu chuyện Linh nói với bạn mình về chấp nhận tình yêu nghèo khó, Long cũng muốn thử. Để rồi chẳng ai ngờ được cái kết nó lại bẽ bàng như vậy.

Đường về nhà Long rộng thênh thang. Linh đang hít hà cơn gió trong lành với tâm trạng khoan khoái thì Long dừng xe lại:

-Xuống đi em, đến nhà anh rồi.

Linh xuống xe, đưa mắt ráo rác tìm. Long nắm tay Linh, mỉm cười chỉ vào căn nhà ngói đã phủ kín rêu xanh:

- Nhà anh đây em ạ!!

Linh trố mắt. Linh có nghe nhầm không?? Nhà Long đây á!! Cái căn nhà ngói cũ nát, ọp ẹp này là nhà Long á. Hèn gì Long nói với Linh rằng nhà Long chỉ làm nông. Phẫn nộ vì Long dám lừa mình, Linh hét lên:

-Chia tay đi!! Nghèo rớt thế này mà cũng đòi lấy tôi hay sao?? Anh mà sớm đưa tôi về nhà thế này, tôi đã chẳng thèm phí thời gian với anh rồi!!


Long chẳng quan tâm đến những lời Linh nói nữa. (Ảnh minh họa)

-Chẳng phải chính miệng em từng nói, có nghèo cũng vẫn chấp nhận yêu hay sao??

-Anh điên à, tôi nói cho vui thôi. Lấy anh về để 4 mắt nhìn nhau trong căn nhà dột nát này á. Không đời nào!!

Long sững sờ trước những lời Linh nói. Tình yêu với Linh khi đối mặt với khó khăn lại lật lọng như vậy. Long nhìn Linh, cười khinh bỉ, chưa kịp nói thêm câu nào thì…

Người làm của căn biệt thự đối diện bất ngờ mở cửa. Linh trộm nghĩ, nếu long mà là chủ của căn biệt thự này thì Linh sẽ đồng ý ngay tắp lự đấy. Linh đâu ngờ anh ta lại hùng hục lao về phía Long, cúi đầu nhìn Long cung kính:

-Ấy chết, cậu chủ lại nhầm nhà rồi!! Nhà mình ở phía bên này cơ mà!!

Linh choáng váng. Linh có đang mơ không?? Anh ta vừa gọi Long là cậu chủ sao. Mà cậu chủ có nghĩa là…

-Anh… Là…

Long nhìn Linh, cười mỉm đắc ý:

-Cảm ơn em, cuối cùng anh cũng biết được vị trí thật của anh trong lòng em.

-Không, vừa rồi em chỉ đùa anh thôi!!

Long chẳng quan tâm đến những lời Linh nói nữa. Tất cả đã quá đủ rồi. Ngửa mặt lên trời, Long thấy có chút gì đó nuối tiếc. Giá như Long không thử, giá như Long không nghe thấy câu chuyện của Linh. Nhưng liệu tình yêu của Long có thật sự bền vững khi nó được củng cố bằng số tài sản mà Long đang có trong tay hay không?? Hối hận hay không thì cũng không còn đủ niềm tin để quay lại rồi.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...