Bao ngày mặc đồ tử tế không sao, đúng hôm dậy muộn không kịp mặc áo trong thì gặp sếp và hoàn cảnh đưa đẩy khiến tôi sắp có chồng như ýLoading...

Mọi chuyện bắt nguồn là tối hôm đó vì quá chán cảnh 30 tuổi vẫn còn lẻ bóng nên Chi lên bar uống rượu. Kết quả là sáng hôm sau 7h40 cô mới lê người dậy khỏi giường. Sợ bị muộn làm nên Chi chẳng kịp chải đầu, thậm chí đến áo trong cô cũng quên mặc.

Hơn 30 tuổi Chi có một công việc ổn với mức lương cao, mọi người ai cũng nghĩ mẫu con gái như Chi thì được khối chàng trai theo đuổi. Thế nhưng sự thật thì trong khi bạn bè ổn định gia thất hết cả rồi thì Chi vẫn chưa có nổi bạn trai. Nói như vậy không có nghĩa là Chi xấu xí, ngược lại cô xinh đẹp vô cùng. Thế mà chẳng hiểu duyên số lận đận như nào đến giờ cô chưa có chồng.

– Con tao năm sau là vào lớp 1 rồi đấy…mày tính thế nào chứ không lẽ định đi mừng cưới người khác mà không để họ mừng lại mày à?_ Cô bạn thân nói

– Tao cũng cố rồi mà có được đâu. Đàn ông giờ mù hết rồi mày ạ.

– 30 tuổi rồi mày kén chọn ít thôi. Xem công ty mày có anh này tán được thì cưới luôn.

– Toàn trai có gia đình hết rồi. Tao không thích làm kẻ thứ 3 đâu. Chắc tại tao xinh quá ai cũng tưởng có bạn trai rồi. Thôi thì duyên số đến đâu đành đến đó vậy. Cùng lắm tao có già thì mày phải cho ta 1 đứa con để nó chăm tao về già đấy.


( ảnh minh họa )

Nghe Chi nói như vậy mà cô bạn cũng cạn lời, thật ra Chi cũng sốt ruột lắm…cô cũng đi mai mối xem mặt nhưng kết quả thì vẫn không ưng ý được anh chàng nào cả. Ở công ty Chi mọi người kháo nhau là giám đốc còn chưa có vợ, rồi xúi Chi tán sếp. Đúng là sếp tổng đẹp trai lại tài giỏi thật, ai mà làm vợ anh thì quá tốt số. Chi cũng mơ mộng điều đó…nhưng mà đời nào cô dám chứ.

Chi nghĩ sếp tổng phải thích những kiểu con gái chân dài rồi mặt xinh như hoa hậu. Chứ top trung bình như cô thì đâu có cửa, nói thì nói vậy nhưng mỗi lần xuất hiện trước sếp tổng cô đều ăn mặc thật đẹp rồi đi nhẹ cười duyên. Chỉ có điều oái oăm là chẳng lần nào sếp chịu nhìn Chi lấy 1 lần.

Mọi chuyện có lẽ không có gì xảy ra nếu như tình huống dở khóc dở cười đó không xảy ra. Mọi chuyện bắt nguồn là tối hôm đó vì quá chán cảnh 30 tuổi vẫn còn lẻ bóng nên Chi lên bar uống rượu. Kết quả là sáng hôm sau 7h40 cô mới lê người dậy khỏi giường. Sợ bị muộn làm nên Chi chẳng kịp chải đầu, thậm chí đến áo trong cô cũng quên mặc. Chi chỉ khoác tạm cái áo ngủ ra ngoài rồi bỏ váy lên công ty mặc lại.


Cứ tưởng đi làm giờ này sẽ không bị đồng nghiệp phát hiện ra. Ấy thế nhưng khi thang máy vừa mở ra thì Chi chết điếng khi thấy chỉ có mình giám đốc bên trong.

– Em không vào sao? _ Giám đốc hỏi.

– À…thôi…anh cứ đi trước đi ạ.

– Còn trước sau đi nữa. Muộn rồi đấy….vào đi cùng đi.


( ảnh minh họa ) 

Thế là Chi đành bước vào, trong không gian chât hẹp Chi cảm thấy khó thở khi đứng cạnh sếp. Cô cố gắng quay người đi vậy nhưng cứ ngẩng đầu lên là Chi thấy vị giám đốc đang nhìn chằm chằm vào chỗ đó lồ lộ của mình. Chi xấu hổ như muốn độn thổ đi…vì bao lâu toàn mặc đồ đẹp không gặp sếp. Giờ gặp sếp ở hoàn cảnh này thật sự quá mất mặt

– Em đang gặp chuyện gì sao?

Câu hỏi của sếp làm Chi vừa ngại vừa hoảng hốt, cô lấy lại bình tĩnh…

– Không có chuyện gì đâu…em…

Chi chưa dứt câu thì bỗng có nhiều người bước vào thang mới hơn, lúc này cô hoảng hốt thì bị sếp kéo sát vào người anh….

– Anh làm gì vậy?

– Tất nhiên là cứu em rồi…không lẽ em nghĩ anh sàm sỡ em giữa chốn đông người như này. Em không mặc áo trong…mà toàn người cùng công ty thế này họ biết thì giấu mặt đi đâu được. Nên cứ ép sát vào người anh đi…một mình anh thấy thì được…chứ nhiều người là 3 phút thôi em nổ khắp công ty đấy. Đợi mọi người ra hết rồi anh đưa em vào nhà vệ sinh thay đô. Làm như kế hoạch của anh đi.

Nghe sếp nói câu đó mà Chi run bắn người lên, thang máy đông người bị mọi người chèn ép vào là cô lại chạm vào người sếp khiến cô đỏ cả mặt. Sau hôm đó giám đốc có ý nói rằng anh để ý cô từ lâu càng khiến Chi sung sướng hơn nữa, vì cuối cùng cô cũng thoát ế mà lại lấy được người mình thích đi từ lâu nhờ sự cố cái áo trong.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...