Báo tin có thai bạn trai chỉ ném lại 500 ngàn rồi phóng xe đi mất, 8 năm sau anh phải đến quỳ xin tôi nhận con chỉ vì 1 lần tôi đưa con đi thi hoa hậu nhíLoading...
Tôi trấn tĩnh lại cười khẩy:“Chúng tôi khỏe vô cùng, không có anh vẫn sống rất tốt”. Tuấn bật khóc:“Anh sai rồi, cho anh nhận lại con được không, xin em tha thứ cho anh”.

Ngày yêu Tuấn, tôi cứ nghĩ cuộc đời mình thế là đã tìm được 1 bến đỗ bình yên sau nhiều năm FA trường kỳ. Khi ấy, đối vơi tôi tất cả thế giới đều là 1 màu hồng đáng yêu và hạnh phúc.

Lúc đó, tôi là cô công nhân nhà máy ít học còn Tuấn lại là dân tri thứ. Khi anh yêu tôi, tôi cũng đã nghe rất nhiều lời đồn đoán không tốt, họ nói rằng Tuấn chỉ chơi bời qua đường chứ không thật lòng với người như tôi. Nhưng mỗi khi nghe được những lời đó, Tuấn lại ôm tôi nói:

-Em đừng nghĩ linh tinh, miệng người ta gần tai người ta tự nghe. Anh là con người thế nào em phải biết chứ.

Tôi đương nhiên sẽ tin người yêu mình, hơn nữa khi ấy Tuấn đối xử với tôi rất tốt, cưng chiều tôi vô cùng, anh cũng không ngại khi dẫn tôi đi gặp bạn bè anh. Chỉ có điều, yêu nhau đã 3 năm nhưng anh vẫn không hề nhắc đến chuyện cưới xin.

Có lần, tôi chủ động hỏi anh:

-Bao giờ anh định cưới em đây??

Tuấn trả lời:

-Chờ kinh tế vững chắc, 1 thời gian nữa nhất định anh sẽ kiếm thật nhiều tiền để hỏi em làm vợ, em yên tâm đi.

Tin là như vậy, tôi cũng không nhắc lại chuyện đó lần nào nữa mà để anh từ từ phấn đấu cho sự nghiệp. Tuy nhiên, 1 lần Tuấn uống say về đến phòng anh liền bế thốc tôi lên giường rồi làm chuyện đó mà không dùng bảo hộ gì cả.

Ngờ đâu, 1 lần đó mà tôi đã dính bầu. Sau khi xét nghiệm xong, tôi nửa mừng nửa lo, cho đến khi về thông báo với Tuấn thì đột ngột mặt anh biến sắc rồi khuyên tôi bỏ thai vì chưa phải thời điểm thích hợp. Nhưng vì tôi không đồng ý nên Tuấn nổi giận:

-Nếu thế thì cô muốn làm gì thì làm, không liên quan đến tôi, đây, còn nếu đi phá thì 500 ngàn đây, cầm lấy.


(Ảnh minh họa)

Vừa nói anh vừa nhét tờ 500 ngàn cũ vào tay tôi rồi phóng xe đi mất, cũng từ đó anh trốn tránh tôi và để mặc tôi sinh nở nuôi con 1 mình. Đó là những ngày tháng tủi cực nhất trong cuộc đời tôi, không dám kêu ca than vãn với ai, chỉ 1 mình mình chịu đựng tất cả.

Sinh xong được 2 tháng tôi đã phải bế con đi làm, tôi làm ngày làm đêm để có tiền nuôi con gái. Mặc dù vất vả cực nhọc nhưng tôi phải biết ơn ông trời vì đã cho tôi 1 đứa con ngoan ngoãn, xinh xắn. Mỗi lần nhìn thấy con, tôi lại như được tiếp thêm sức mạnh để chiến đấu với những khó khăn phía trước.

Dù khổ sở đói rét thế nào tôi cũng không để con gái phải chịu cực, tôi luôn cho con học hành bằng chúng bạn, dành cho con những điều tốt đẹp nhất để bù lại điều thiệt thòi không có cha.

Càng lớn, con gái càng xinh đẹp, ai cũng nói nó không giống tôi, nhưng tôi biết con gái giống bố nên mới được như vậy.

Thế mà từ đó đến nay đã được 8 năm ròng rã, con gái tôi cũng đã được 8 tuổi. Đúng năm đó, người anh họ của tôi đến nhà và khuyên tôi đưa con gái đi thi chương trình “hoa hậu nhí” lần đầu tiên được tổ chức trên toàn quốc.

May mắn thế nào, con gái tôi lại đạt giải cao nhất khiến tôi vô cùng bất ngờ và tự hào. Nhưng ngày nhận giải, vừa xuống dưới sân khấu thì bỗng nhiên thấy Tuấn từ đâu lao tới. Nhìn thấy anh ta, tôi điếng người, Tuấn nhìn con gái còn đang đội vương miện bị vây quanh bởi báo chí thì vội nắm tay tôi:

-Em và con có khỏe không??

Tôi trấn tĩnh lại cười khẩy:

-Chúng tôi khỏe vô cùng, không có anh vẫn sống rất tốt.

Tuấn bật khóc:

-Anh sai rồi, cho anh nhận lại con được không, xin em tha thứ cho anh.

Tôi không dám chửi anh ta ở chỗ đông người nhưng ghé sát vào tai anh nói:

-Có phải vì giải thưởng 500 triệu nên anh mới đến đây không?? Anh vẫn hèn hạ như ngày nào.

Tuấn vội giải thích rằng anh ta thật lòng nhớ nhung tôi, đến giờ vẫn chưa lấy vợ, ngày đó do anh ta chưa suy nghĩ thấu đáo nên mới làm vậy. Nghe anh nói 1 hồi, tôi cũng mủi lòng, không biết tôi có nên tha thứ cho cha của con gái mình hay không??

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...