Biết lương bạn trai chỉ 4 triệu, cô gái sỉ nhục: “Anh đi làm cả tháng còn không trả nổi bữa tối cho tôi” nhưng ngay hôm sau lác mắt khi thấy bạn trai nổi tiếng khắp mạng xã hộiLoading...
Hùng gật đầu:“Thì ra là vậy, em đã chán anh lâu rồi nhưng hôm nay mới nói ra. Được, vì anh nghèo không có tiền trả bữa ăn này mà em chia tay anh đúng không?”, “Đúng thế, có sao không? Thời bây giờ đàn ông không có tiền là vứt”.

Thời nay, người ta yêu nhau phần nhiều vì vật chất, nhất là nhưng cô gái xinh đẹp, chân dài. Đương nhiên, họ có quyền lựa chọn cho mình 1 người yêu tốt nhất nhưng không phải vì thế mà đánh mất đi những giá trị cơ bản của con người.

Lúc Hùng mới tán Nga, cô là sinh viên mói ra trường còn đang thất nghiệp, vì thế tiêu chuẩn chọn người yêu cũng không khắt khe như bây giờ. Vậy nên dù thấy Hùng là chàng trai bình thường, nhưng Nga vẫn chấp nhận yêu.

Suốt thời gian chờ Nga tìm việc, Hùng 1 tay lo tiền nhà, tiền ăn ở cho người yêu mà không hề tính toán mặc dù lương anh cũng không hề cao. Đến khi Nga xin được việc làm, ở công ty mới có nhiều người điều kiện tốt hơn theo đuổi Nga nên cô tự cho rằng mình quá xinh đẹp và có sức quyến rũ. Cũng vì vậy, cô nhiều lần dọa chia tay Hùng rồi không coi anh ra gì.

Hôm đó, ngày 20/10, Hùng mua 1 bó hoa đến nhà tặng người yêu rồi hỏi:

-Em muốn ăn gì?? Anh đưa em đi nhé.

Nga leo lên xe rồi ra lệnh:

-Cứ đi đi, tôi chỉ đường cho.

Không ngờ, Nga dẫn Hùng đến 1 nhà hàng 5 sao rồi nghiễm nhiên gọi rất nhiều món. Nhưng thấy người yêu gọi đến món tôm hùm đã là món thứ 6 thì Hùng dơ tay cản:

-Chỉ có 2 người, em gọi nhiều thế làm sao ăn hết, với lại ở đây đồ ăn đắt lắm.

Nga nhìn người yêu chằm chằm:

-Anh sợ tốn kém à?? Yêu đương như anh thật là xấu hổ, sao?? Anh có trả bữa ăn này không để tôi còn biết đường. Chỉ 6 triệu thôi mà.

Hùng nhẹ nhàng nói:

-Anh nghĩ chúng ta có thể ăn món gì đó bình thường được mà, đâu nhất thiết phải đến những nhà hàng lớn thế này??

Nga cười khẩy:

-Anh có biết bao nhiêu người mời tôi đi nhà hàng này nhà hàng nọ mà còn chưa được không?? Đúng là…


(Ảnh minh họa)

Hùng chưa kịp đáp thì Nga đã nói tiếp:

-À..lương anh bèo bọt, 1 tháng có 4 triệu, anh đi làm cả tháng còn không trả nổi bữa tối cho tôi, thế thì lấy tư cách gì yêu tôi. Thôi chia tay đi.

Người yêu bỗng nhiên nói chia tay khiến Hùng bất ngờ trợn mắt:

-Em..nói gì?? Chia tay ư??

Nga quay đi không thèm nhìn mặt anh rồi nói:

-Đúng thế, chia tay đi để anh đỡ phải chịu đựng 1 người như tôi còn gì, để tôi cũng đỡ phải ăn uống mua bán gì cũng đều phải nhìn giá. Tôi mệt mỏi anh lâu lắm rồi.

Hùng gật đầu:

-Thì ra là vậy, em đã chán anh lâu rồi nhưng hôm nay mới nói ra. Được, vì anh nghèo không có tiền trả bữa ăn này mà em chia tay anh đúng không??

-Đúng thế, có sao không?? Thời bây giờ đàn ông không có tiền là vứt.

Nói rồi cô hằm hằm bỏ ra khỏi nhà hàng, còn Hùng thì lặng lẽ ngồi xuống ghế và chỉ cười nhạt.

Ai ngờ, sáng hôm sau khi Nga vừa mở mắt thì thấy hàng loạt tin nhắn của bạn thân:

“Chúc mừng máy vớ được đại gia giàu nhất thủ đô nha, không ngờ đấy”

“Thì ra anh Hùng là con của chủ tịch thành phố à??, Mày gặp may rồi Nga ơi, cái xe đẹp quá, anh ấy nói sẽ làm xe cưới đấy”

Nga chưa hiểu chuyện gì, cô định thần lại vào facebook xem thì thấy bảng tin ngập tràn thông tin về chàng đại gia lái siêu xe 6 tỷ đang tuyển người yêu.

Cô dụi mắt nhấn vào xem thì không ai khác chính là anh bạn trai mình vừa đá tối qua. Nga sốc ngất vội vàng nhắn tin:

-Em xin lỗi mà, hôm qua em đùa với anh thôi, chúng ta làm lành nhé.

Nhưng Hùng chỉ trả lời:

-Không, tôi không bao giờ đùa cợt với tình cảm, vì thế tôi mới phải giả nghèo giả khổ để xem có cô gái nào chấp nhận không, nhưng sự thật phũ phàng quá, các cô gái bây giờ đều ham vật chất. Tôi cứ nghĩ em là người tôi sẽ chọn làm vợ nhưng thì ra không phải vậy. Tạm biệt, tôi đi tuyển vợ đây, với điều kiện của tôi chắc sẽ có khối người hơn cô đấy.

Nga điếng cả người liên tục gọi điện nhưng Hùng không bắt máy. Cô đã bỏ rơi 1 con cá to mà không hề hay biết, Nga tự đập điện thoại vào đầu mình “mày ngu quá Nga ơi”. Không biết do ngu ngốc hay do tham lam mới đánh mất tình yêu như vậy??

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...