Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis kêu gọi quân đội "sẵn sàng" nếu Tổng thống Trump ra lệnh tấn công Triều TiênLoading...

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis kêu gọi quân đội "sẵn sàng" nếu Tổng thống Trump ra lệnh tấn công Triều Tiên.


"Hiện tại, (chúng ta) nỗ lực giải quyết vấn đề theo hướng ngoại giao cùng với sự hỗ trợ từ các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm đưa Triều Tiên ra khỏi con đường đó. Nhưng tương lai sẽ ra sao?", CNBC dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis phát biểu tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Quân đội Mỹ ngày 9/10.

"Cả tôi và các bạn đều không thể biết được nhưng có một điều quân đội Mỹ có thể làm. Đó là các bạn phải sẵn sàng để đảm bảo rằng chúng ta có các lựa chọn quân sự mà tổng thống có thể sử dụng nếu cần thiết", ông Mattis cho biết thêm.

Lời cảnh báo của ông Mattis được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng sau khi có những lo ngại rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho thực hiện thêm các vụ phóng thử tên lửa mới, bao gồm cả phóng thử tên lửa có gắn đầu đạn hạt nhân qua Thái Bình Dương.

Triều Tiên đã tiến hành hàng loạt vụ thử tên lửa trong năm nay và cho nổ quả bom H mạnh nhất từ trước đến nay của Bình Nhưỡng vào hôm 3/9.

An Hồng

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...