Bỏ vợ con sang sống với bồ từ khi cô ta có con nhưng đến năm 4 tuổi thằng bé vẫn chưa biết nói, chồng rùng mình nhớ lại ngày ấy chính vợ đỡ đẻ cho bồ và sự thật làLoading...
4 tuổi con chưa vẫn biết nói, chồng chán nản nghĩ về ngày xưa lúc bồ trở dạ chính vợ là người đỡ đẻ cho bồ thì ôi thôi, nguyên nhân khiến thằng bé bị câm chính là…

Từ ngày cô bồ sinh cho 1 thằng con trai, thay vì lén lút qua lại Hoàng ly thân vợ chuyển sang sống hẳn với bồ để tiện chăm con. Bởi Lê (vợ Hoàng) chỉ sinh toàn con gái, trong khi đó Hoàng là con trưởng, trọng nam nên bồ đẻ cho anh thằng con trai tất nhiên anh phải lựa chọn bồ. Anh chưa ly hôn với vợ là vì tụi nhỏ còn quá bé, anh đợi vài năm nữa rồi sẽ giải quyết chuyện đó sau.

Ở với bồ như vợ chồng, Hoàng cưng nựng chăm sóc cu Tít ghê lắm. Thế nhưng có việc khiến anh và cô bồ đều lo lắng là giờ đã lên 4 tuổi rồi mà cu Tít vẫn chưa biết nói. 1 từ mẹ, bố cũng không gọi được. Cho con đi khám, đi chạy chức năng các kiểu nhưng vẫn không ăn thua Hoàng lo sợ vô cùng. Thằng bé là con nối dõi nhà anh, giờ nó không biết nói như thế này thì tính sao bây giờ??

Đi chữa đông tây, thậm chí mời cả thầy cúng về trừ tà các kiểu để cu Tít nói được mà cũng không ăn thua. Cho đến khi dọn nhà, thấy tờ phiếu đi đẻ của bồ 4 năm về trước Hoàng mới ớ người nhớ ra rằng ngày bồ trở dạ thì Lê là bác sĩ đỡ đẻ chính cho bồ của anh. Lẽ nào thằng bé bị thế này là do lúc sinh Lê đã làm gì nó ư?? Nghĩ tới mà điên, không do dự gì Hoàng đến gặp vợ cũ để hỏi cho rõ ngọn ngành thì nhận được câu trả lời cực sốc của Lê.


Cô khai thât đi, có phải ngày trước cô đã làm gì con trai tôi không?? (ảnh minh họa)

- Nếu ngày đó, tôi biết đó là đứa con, cô ta là bồ của anh thì tôi đã để mặc mẹ con ả chết rồi!! Anh có biết quả báo là gì không?? Anh tệ bạc, ác với mẹ con tôi thì giờ anh phải gánh chịu hậu quả đấy. Chúc mừng anh.

- Cô khai thât đi, có phải ngày trước cô đã làm gì con trai tôi không?? Nếu không phải vì cô ghen tuông, ích kỷ thì con tôi đã biết nói, đã phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác rồi.

- Tôi không làm gì sai, tôi không sợ gì cả. Tại sao anh không hỏi cô bồ của anh, trong quá trình mang thai cô ta đã uống loại thuốc gì?? Hay đứa trẻ tự nhiên bị câm như thế là do bẩm sinh rồi.

- Cô… Cô cứ liệu đấy, tôi sẽ không tha thứ cho cô đâu!!

- Người nói câu đấy là tôi mới phải!! Anh nợ tôi 1 lời xin lỗi và cảm ơn đó.

Không giải quyết được chuyện gì, Hoàng lại về nhà và tìm hiểu khắp nơi xem có phương pháp nào chữa trị bệnh câm cho con trai không?? Anh chỉ có nó là con trai duy nhất, anh không thể để con bị câm suốt đời được.

Vừa về đến nhà, định gọi bồ thì Hoàng đã chết lặng nghe tiếng bồ khóc thổn thức nói chuyện điện thoại với ai đó.

- Em không sống nổi mất anh à. Nếu ngày đó em không uống thuốc ngủ tự tử rồi đi rửa ruột ngay lập tức thì có lẽ cu Tít giờ không bị câm thế này?? Tại sao hồi đó anh lại bỏ rơi em và con như vậy khiến em phải nghĩ quẩn?? Anh có biết em phải nhẫn tâm làm người thứ 3, giật chồng người khác, nói dối cái thai của anh là của anh Hoàng không?? Em mệt mỏi quá rồi.


Anh về cứu con đi (ảnh minh họa)

- ….

- Anh về đưa nó ra nước ngoài chạy chữa đi. Nhìn con thế này em xót con lắm.

- ….

- Giờ anh Hoàng vẫn tin thằng bé là con anh ấy. Nhưng em sợ nó cứ bị câm thế này rồi anh ấy cũng bỏ mẹ con em mà thôi.

- …

Sốc trước những lời ả bồ nói chuyện điện thoại Hoàng không tin vào những gì mình nghe thấy nữa. Trời ơi, thằng Tít là con người khác, suốt 4 năm nay anh đã bị cô ấy lừa 1 cách trắng trợn thế này sao?? Không giữ được bình tĩnh Hoàng lao giật điện thoại của bồ xuống mà tát cho ả 1 cái cháy má.

- Đồ lừa đảo?? Từ ngày quen tôi cô đã có âm mưu, lừa tôi rồi đúng không?? Thằng Tít là con của tình cũ cô, nó bị câm là do ảnh hưởng của những viên thuốc ngủ cô định uống để tự tử lúc mang thai nó 3 tháng. Cô giỏi lắm, vậy thì giờ phút này chúng ta chấm hết ở đây. Đừng để tôi gặp lại cô 1 lần nào nữa!!

- Anh, anh… bình tĩnh nghe em nói đã…

Không muốn nghe bất kỳ lời giải thích nào của bồ nữa, Hoàng bực tức lao ra quán rượu giải sầu thật say rồi về nhà tìm vợ cũ xin lỗi. Nhưng đứng trước cổng nhà, anh không dám bấm chuông vì xấu hổ, vì không con mặt mũi nào nhìn vợ nữa. Anh đã phụ vợ, đã làm tổn thương vợ giờ quay lại liệu cô ấy có tha thứ cho anh hay không?? Anh phải làm thế nào đây??

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...