Cảnh sống lay lắt của gia đình có mẹ già bị suy tim, con gái bị ung thưLoading...
Gia đình bà Trần Thị Diệp (thôn Nhị Dinh 1, xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) được người dân nơi đây gọi với tên “gia đình khổ nhất thôn”. Khổ không chỉ vì cảnh nghèo mà còn khổ vì bệnh tật hành hạ khiến cuộc sống cả gia đình lao đao, túng quẫn.

Sau khi sinh con nhỏ được một thời gian, bà Trần Thị Diệp (SN 1968) phải quay trở về nhà mẹ đẻ tá túc vì ly hôn với chồng. Hoàn cảnh mẹ đẻ nghèo khó, bà và người em gái Trần Thị Bích (SN 1970, cũng đã ly hôn chồng) đùm bọc nhau lo cho mẹ già cùng đứa con thơ dại.


Hiện tại mọi sinh hoạt chăm sóc của bà Diệp và người mẹ già đều phải dựa vào em gái Trần Thị Bích

Nhưng tai họa ập xuống gia đình khi năm 2010, bà Trần Thị Nhàn (SN 1932, mẹ bà Diệp) một lúc bị nhiều bệnh suy tim, u nang buồng trứng, thoái hóa cột sống… hành hạ. Để có tiền chữa trị cho mẹ, bà và em gái đã vay mượn khắp nơi nhưng hoàn cảnh nghèo khó nên đi đến đâu cũng chỉ nhận được cái lắc đầu từ chối. Bí thế, bà đành thế chấp sổ đỏ cùng hộ khẩu gia đình cho một người bạn để vay tiền.

Bi kịch chưa dừng lại ở đó, tháng 4/2017 trong một lần thăm khám, bà Diệp phát hiện mình bị ung thư vú giai đoạn 3. Căn bệnh đã khiến bà phải cắt bỏ một bên vú trái của mình. Hiện tại, bà đã thực hiện 5 lần xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và còn phải thực hiện thêm 3 lần xạ trị cùng các loại điều trị khác nhưng gia đình đã khánh kiệt. Để tiếp tục hy vọng sống, lo cho mẹ già bà đã viết đơn cầu cứu đến báo Dân trí với mong muốn tìm kiếm sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm.


Mẹ bà Diệp mắc bệnh suy tim, u nang buồng trứng, thoái háo cột sống… đã nhiều năm nay

Bà Trần Thị Bích (em gái bà Diệp) cho biết: “Lúc mẹ bệnh nặng, gia đình vay mượn khắp nơi nhưng không ai cho, may nhờ có người bạn thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đồng ý cho vay bằng cách thế chấp sổ đỏ. Vì hoàn cảnh nghèo khó nên họ không lấy lãi, gia đình cứ làm rồi trả nợ dần cũng được. Nhưng ai ngờ được tai họa quá lớn ập đến với gia đình khi chị tôi mắc phải ung thư vú, trước có hai chị em còn đùm bọc nhau giờ chị bệnh nặng không làm gì được. Đứa con trai của chị Diệp làm phụ hồ, công việc lúc có lúc không. Tiền thuốc các loại của mẹ phải tiêu tốn gần 4 triệu đồng/10 ngày uống, còn chi phí xạ trị của chị Diệp 8 triệu/lần. Không có bảo hiểm y tế lại không có tiền, cả gia đình phải vay mượn khắp nơi để chữa trị rồi thuốc thang rất tốn kém”. → XEM CHI TIẾT 

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...