Cho anh thợ xây “cái ngàn vàng”, sáng hôm sau ngủ dậy thấy thùng rác trống trơn mới thảng thốt: “Đêm qua sao anh không dùng bảo hộ?” và câu trả lời choáng váng của anhLoading...

Này, đêm qua tôi đã nói là cho anh cái ngàn vàng nhưng anh đừng làm tôi có bầu rồi mà. Vậy mà đêm qua sao anh không dùng đồ bảo hộ hả? .

Vừa đi làm về thì Hằng thấy một đoàn xây dựng đi làm công trình đối diện với nhà mình, trong số mấy anh chàng thợ xây đó thì cô có để ý đến một anh cao to và cực kỳ đẹp trai. Hằng hí hửng lắm vì cả năm nay đi xem mặt qua trung tâm mai mối mà cô chẳng gặp được người hợp mình. Chính vì thế mà lần này Hằng đang nghĩ đến việc sẽ tán tỉnh anh chàng thợ xây đó để xem cuối năm nay có làm được đám cưới không.

Lần nào gọi điện lên mẹ Hằng cũng một bài ca muôn thủa.

- Con Thủy nhà bà Hoa hàng xóm mình ít hơn mày 3 tuổi mà đã lấy chồng rồi đấy con ạ. Mày định bao giờ cho mẹ bế cháu hả con, đàn bà được tuổi xuân không lấy, năm nay mày đã 29 tuổi rồi đấy.

- Con biết rồi. Mẹ cứ bình tĩnh thì con mới cưới chồng được chứ??

- Mày cứ liệu hồn đấy, từ giờ đến cuối năm không đem được thằng nào về thì về quê cưới anh bán thịt lợn cho tao.

Nghe mẹ nói vậy mà Hằng hoảng hốt lắm vì trên đời này cô ghét nhất là cưới chồng bán thịt lợn. Chẳng thế mà lần này Hằng quyết sẽ tán bằng được anh thợ xây để thoát kiếp gái ế. Để tán đổ được anh chàng đẹp trai đó thì Hằng nhờ đến mấy cô bạn thân của mình quân sư cho.Vậy nhưng vừa nhắc đến hai từ thợ xây thì đám bạn đã lắc đầu.


( ảnh minh họa )

- Tán gã thợ xây thì tốt nhất mày về quê lấy anh bán thịt lợn mà mẹ mày mai mối cho hơn đấy. Mày không biết là thợ xây mang tiếng đi đâu là xây nhà trẻ đến đó à?? Mày không cẩn thận có ngày bị lừa cho đấy. Trai thợ xây đã nguy hiểm, mà đẹp trai nữa càng nguy hiểm hơn.

Dù mấy cô bạn nói như vậy nhưng Hằng vẫn mặc kệ tán bằng được anh thợ xây. Và rồi sau mấy ngày mon men tìm hiểu thì cô biết được anh thợ xây tến Tuấn, đặc biệt là chưa có bạn gái hay là vợ con gì cả. Nhiều lần Hằng muốn tỏ tình xem Tuấn có đồng ý làm bạn trai mình không, nhưng nghĩ cảnh con gái đi nói trước xấu hổ nên cô đành thôi.

Cứ tưởng Hằng sẽ ôm mãi mối tình đơn phương không dám nói. Nào ngờ ngày hôm đó mưa to gió lớn bỗng dưng cô chán nên đi mua rượu uống. Chẳng hiểu lúc đó tình cờ hay cố ý mà anh thợ xây qua nhà Hằng xin tắm nhờ vì không có nước nóng. Đang muốn có cơ hội tỏ tình thì Hằng lao đến ôm anh thợ xây rồi thỏ thẻ.

- Này, anh thợ xây. Anh chưa có vợ đúng không?? Vậy thì anh có muốn lấy cái ngàn vàng của tôi không?? Tôi cho anh hết đấy…

- Cái ngàn vàng á??

- Anh kinh ngạc như vậy là sao chứ?? Tôi tuy đã 29 tuổi nhưng mà tôi vẫn còn con gái đấy. Anh hãy biến tôi thành đàn bà đi. Tôi không ăn vạ anh đâu…tôi thích anh lâu rồi mà…

- Là cô nói đấy nhé…

- Tất nhiên rồi…là tôi cho anh cái ngàn vàng. Nhưng anh đừng để tôi có bầu là được nhé.


( ảnh minh họa )

Thế là anh thợ xây kéo cô xuống giường, được anh ta cho biết mùi đàn ông Hằng vui lắm. Vậy nhưng cả đêm đó Hằng chìm trong cảm giác ngây ngất như quên hết mọi thứ. Cứ vậy Hằng ôm chặt lấy anh thợ xây tận hưởng giây phút thăn hoa. Thế rồi đến sáng hôm sau thì Hằng mới hoảng hốt khi nhìn thấy thùng rác trắng trơn, lúc này cô mới nhớ ra đêm qua cứ thấy sai sai là lúc vui vẻ có cảm giác anh thợ xây không dùng bảo hộ.

- Này, đêm qua tôi đã nói là tặng anh đời con gái của tôi nhưng anh đừng làm tôi có bầu rồi mà. Vậy mà đêm qua sao anh không dùng dụng cụ bảo hộ hả??

Hằng vừa nói vừa ngấn nước mắt, lúc đó anh thợ xây tiến lại ôm cô rồi lau nước mắt.

- Anh không dùng tất nhiên là có lý do rồi.

- Lý do gì chứ??

- Thì để em có bầu, đằng nào chúng mình chẳng cưới.

- Cưới ư?? Ý anh là anh cưới tôi ư??

- Tất nhiên, vậy không lẽ em nghĩ anh biến em thành đàn bà xong rồi phủi tay á?? Hôm qua nghe em nói thích anh thì anh thật sự rất cảm động, vì anh không ngờ người anh thích cũng vừa hay thích anh. Vậy nên em đồng ý làm vợ anh nhé, lấy chồng làm dân xây dựng như bọn anh vợ sẽ vất vả. Nhưng anh hứa sẽ không làm em phải khổ.

Nghe đến đó Hằng òa khóc, cô hạnh phúc lắm vì nghĩ đến việc đưa được bạn trai về cho mẹ, cô hạnh phúc vì cuối cùng cưới được anh thợ xây đẹp trai và đặc biệt nhờ anh mà cô thoát kiếp gái ế một cách ngoạn mục.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...