Chồng ngày nào cũng ra mộ vợ ngồi khóc, đào cả mộ lên để nhìn xác vợ, cho đến 1 đêm vợ báo mộng về thì tỉnh ngộLoading...
Ngày vợ chết, người chồng ngất lên ngất xuống, anh gào khàn cả cổ, khóc đến cạn nước mắt khiến ai ai nhìn vào cũng không cầm lòng được. Từ sau khi chôn cất vợ xong, ngày nào anh cũng ra mộ vợ ngồi đó ôm ngôi mộ và khóc.

Cha mẹ mất sớm, anh chỉ còn 1 mình, phải tự trồng rau kiếm sống trên mảnh đất cằn cỗi duy nhất bố mẹ để lại. Anh đã không dám nghĩ đến chuyện yêu đương vì mặc cảm bởi hoàn cảnh quá bi đát. Cho đến 1 ngày, khi gặp được cô ấy, cô đã không chê bai anh mồ côi, nghèo khó mà chấp nhận làm vợ khiến anh vô cùng hạnh phúc.

Hai vợ chồng tuy nghèo khó nhưng luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Ngày ngày chồng đi làm ruộng, vợ ở nhà cơm nước, giặt giũ và nhận thêm nghề đan lát. Nhiều hôm cô thương chồng vất vả, nhưng trong nhà chỉ còn 1 quả trứng duy nhất cô rán lên rồi vùi dưới bát cơm của chồng, còn mình thì chỉ ăn canh rau. Lúc đó, chồng cô lại lôi quả trứng lên, chia cho vợ 1 nửa. Nhưng cô nhất định từ chối:

-Anh đi làm vất vả mới cần ăn nhiều, em thì ở nhà cả ngày, có mất sức đâu mà ăn.

Tuy vợ nói vậy nhưng chồng vẫn ép vợ ăn bằng được. Những lúc không phải ra đồng, anh lại ở nhà giúp vợ xách nước, nấu cơm, dọn nhà. Hai vợ chồng họ nổi tiếng khắp xóm vì luôn yêu thương, ngọt ngào với nhau ngay cả những lúc khó khăn nhất.

Nhưng ông trời quả thật thích trêu người, hạnh phúc nhỏ mới chưa được 6 tháng thì vợ anh mắc bệnh nặng. Mặc dù anh đã cố gắng vay mượn khắp nơi để mua thuốc cho vợ uống, chăm sóc vợ từng ly từng tý. Nhưng cuối cùng cô ấy cũng qua đời.

Ngày vợ chết, người chồng ngất lên ngất xuống, anh gào khàn cả cổ, khóc đến cạn nước mắt khiến ai ai nhìn vào cũng không cầm lòng được. Từ sau khi chôn cất vợ xong, ngày nào anh cũng ra mộ vợ ngồi đó ôm ngôi mộ và khóc. Thậm chí, vì quá nhớ thương vợ, anh còn vác cuốc xẻng ra đào mộ vợ lên. Mở nắp chiếc quan tài, nhìn thấy xác vợ lạnh cóng, anh lại vuốt ve cô rồi òa khóc. Cứ như thế, anh đào lên lại chôn xuống, chỉ để được ngắm người vợ yêu quý của mình.

Có lần, anh định tự tử để chôn mình cùng với vợ nhưng may mắn thay có người hàng xóm đã cứu được. Anh khóc lóc nói:


(Ảnh minh họa)

-Trên đời này tôi chỉ còn duy nhất 1 người thân tại sao ông trời cũng nỡ cướp mất, tại sao lại độc ác với tôi như vậy.

Anh khóc như mưa trước mộ vợ suốt mấy tháng ròng.

Cho đến 1 đêm, anh đờ đẫn đi từ mộ vợ về rồi ngủ gục trên bàn, bỗng nhiên thấy vợ hiện ra rầu rĩ nói:

-Anh à, anh đừng đào mộ em lên nữa, hãy để linh hồn em được siêu thoát. Nếu anh còn làm thế, em sẽ khổ sở lắm, có nhớ em thì hãy đến mộ em thắp hương và trò chuyện với em là được rồi. Anh phải mạnh mẽ lên mà sống, chúng ta đã được ở bên nhau 1 thời gian đó cũng là duyên phận rồi. May mắn thay, lúc đó vợ chồng mình biết yêu thương sẻ chia với nhau, để hôm nay em có chết đi cũng được mỉm cười vì không còn điều gì phải ân hận.

Anh ú ớ kêu lên:

-Vợ ơi, em hãy quay lại đi mà, quay lại đi mà.

Người vợ liền đáp:

-Sống chết là do số trời đã định, anh có cố gắng thế nào cũng không thay đổi được, anh đừng sống mãi với quá khứ, hãy tìm 1 người khác để yêu thương, chắc chắn anh sẽ được hạnh phúc.

Nói rồi cô biến mất. Anh bật dậy mới biết đó là 1 giấc mơ. Cả người đầm đìa mồ hôi, anh chạy ra mộ vợ thắp 1 nén nhang và ôm mộ vợ.

Sau lần đó, anh mới nhận ra 1 điều anh phải cố gắng làm lụng và sống thật tốt để người vợ đã khuất được vui lòng, cứ ủ rũ đau khổ mãi chỉ khiến anh héo mòn và khiến vợ anh đau buồn hơn. Và từ đó anh cũng sẽ yên lòng vì dù người vợ đã chết vẫn luôn bên cạnh giúp đỡ, che chở cho anh.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...