Cô bồ sinh viên ôm bụng bầu đến ăn vạ, vợ bình thản giữ cô ta lại chăm sóc đủ đến 9 tháng 10 ngày đưa đi viện mới rút điện thoại ra gọi cho chồng thông báo tin sét đánhLoading...
Trung nghe máy giọng run run:"Có..chuyện gì thế?" Huyền cười khẩy:"Anh đúng là thằng đàn ông vô trách nhiệm. Con bồ anh hôm nay đẻ anh không về sao?

Từ ngày cưới, Trung ở nhà với vợ được 2 tháng thì lên thành phố làm việc. Mặc dù ở quê, gia đình anh cũng có vài phòng trọ cho sinh viên thuê nhưng chỗ đó chỉ cách nhà vài bước chân, nếu 2 vợ chồng cùng ở nhà trông chờ vào đó thì không đủ ăn, vì thế Trung phải đi tìm việc khác.

Tuy có xa vợ nhưng bù lại mỗi tháng anh cũng kiếm thêm được 5,7 triệu để chi tiêu trong nhà còn việc quản lý phòng trọ đều giao lại cho vợ. Nhưng điều làm họ lo lắng nhất là đã 4 năm nay vẫn không có con cái gì.

Ngày 2 vợ chồng đi khám, Huyền nhận kết quả và nói rằng:

-Vợ chồng mình đều khỏe mạnh, cứ cố gắng thì chắc sẽ được thôi.

Thế nhưng, dạo gần đây, Trung có vẻ chán chường, mỗi lần về nhà anh đều ghé sang phòng trọ nói là sang chơi cho khuây khỏa và coi sóc giúp vợ luôn.

Những tưởng chồng có ý tốt thật, Huyền cũng mừng lắm, nhưng được 1 thời gian sau thì cô mới tá hóa phát hiện chồng ngoại tình với cô sinh viên ở chính xóm trọ của mình. Tuy nhiên, lúc đó thì mọi thứ đã quá muộn.

Khi Trung trở về thành phố rồi, Huyền đã đuổi cô bồ của chồng ra khỏi nhà trọ nhưng 1 hôm, bỗng nhiên cô ta tìm đến gõ cửa với thái độ vênh váo:

-Tôi có chửa với anh Trung rồi, cô xem thế nào bắt đền cho tôi đi, tôi mới chỉ 20 tuổi đầu bị chồng cô hại ra nông nỗi này.

Nói rồi cô ta khóc sụt sùi, Huyền phá lên cười:

-Trơ trẽn, không phải chính cô quyến rũ chồng tôi để được ở miễn phí sao?? Loại đàn bà như cô đúng là khốn nạn thật. Học hành gì tốn cơm tốn gạo của bố mẹ.

Bỗng nhiên cô sinh viên quỳ xuống trước mặt Huyền:


(Ảnh minh họa)

-Em xin chị, giờ em không còn chỗ nào để đi nữa, trong người cũng không còn 1 xu, chị thương lấy em với, em còn nhỏ dại, đằng nào đây cũng là con của chồng chị mà. Em lại càng không thể phá thai, như thế thất đức lắm chị ạ.

Huyền suy nghĩ vài giây rồi cô bình thản đáp:

-Thôi được rồi, thế cô cứ ở lại đây với tôi vậy.

Sau khi biết được bồ mình có thai lại còn tìm đến nhà ăn vạ, Trung sợ run người không dám về quê nữa, mặc kệ vợ và bồ ở với nhau muốn ra sao thì ra.

Thế nhưng, Huyền gọi điện lên nói với chồng:

-Mỗi tháng anh phải gửi về cho tôi 6 triệu, vừa là để chăm sóc mẹ con cô ta, nếu không thì tôi sẽ báo tin này cho bố mẹ anh hàng xóm ở quê biết để xem họ xử lý anh thế nào.

Bất đắc dĩ, Trung phải nghe lời vợ đều đều gửi tiền về, nhưng tuyệt nhiên anh không dám ló mặt về quê.

Huyền thản nhiên ở vậy chăm sóc cô sinh viên đủ đến 9 tháng 10 ngày thì đưa vào viện chờ sinh. Trong lúc cô bồ của chồng đang la hét trong phòng sinh thì Huyền bên ngoài bốc máy gọi cho chồng. Trung nghe máy giọng run run:

-Có..chuyện gì thế??

Huyền cười khẩy:

-Anh đúng là thằng đàn ông vô trách nhiệm. Con bồ anh hôm nay đẻ anh không về sao??

Trung liền đáp cứng:

-Mấy người đàn bà các cô muốn làm gì thì làm đi, chẳng phải tôi đã gửi tiền về ròi sao?? 1 kẻ thì vô dụng, 1 kẻ thì ăn vạ, tôi chỉ mới làm chuyện đó với cô ta 1 lần mà…đã dính bầu nhanh quá.

Huyền phá lên cười ngặt nghẽo:

-Tôi không ngờ chồng mình lại là kẻ hèn hạ như vậy.

Trung quát lên:

-Cô cười cái gì?? Cô đúng là điên mới nhận cô ta về chăm sóc, bảo nó phá thai đi có phải hơn không??

-Đứa bé đó không phải con anh nên anh không được quyền ép cô ta phá.

Trung hốt hoảng:

-Cái…gì??

-Tôi nói cho anh biết, anh bị vô sinh từ lâu rồi, chỉ là tôi giấu sợ anh buồn, thuốc tôi đưa anh uống hàng ngày là thuốc chữa vô sinh đó chứ không phải thuốc đau đầu gì đâu. Nhưng không ngờ, anh lại phản bội tôi.

Trung điếng người không nói được lời nào không ngờ lấy được 1 người vợ tốt bụng, cao thượng như Huyền nhưng anh lại đối xử với cô bạc bẽo, khốn nạn như vậy. Bây giờ anh còn mặt mũi nào quay về gặp vợ đây. Mọi thứ như sụp đổ trước mặt khiến Trung chỉ muốn lao đầu vào xe tải chết quách đi cho rồi.

Bình An / Theo Thể thao Xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...