Cô dâu về nhà chồng mang theo cả mẹ chồng cũ làm của hồi môn - Câu chuyện tưởng đùa nhưng đằng sau là sẽ lấy đi nước mắt của bất kì ai đọc nóLoading...

Mẹ chồng Hà nhìn lên di ảnh đứa con đáng thương, những giọt nước mắt lăn dài. Bà tin, đứa con trai yểu mệnh của bà cũng sẽ ủng hộ quyết định tới đây của bà thôi.

Cứ tưởng lấy được An, người đàn ông bao nhiêu năm mình yêu thương, gắn bó, Hà sẽ có một cuộc sống tốt đẹp bình yên. Nhất là khi Hà có một người mẹ chồng trên cả tuyệt vời, yêu thương, quý mến mình như con gái ruột thì cưới về không được bao lâu, An phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Tệ hơn khi bác sĩ nói bệnh ung thư này sẽ không thể chữa trị được. An suy sụp hoàn toàn. Hà nhìn An mà lòng đau như cắt. Hạnh phúc của cả hai mới chỉ bắt đầu thôi mà sao lỡ chia cắt cả hai như vậy. Để rồi nhìn sang phía mẹ chồng, Hà càng thấy xót xa hơn. Vợ chồng Hà còn chưa sinh được cho mẹ chồng Hà đứa cháu.

Hà cũng muốn gục ngã lắm nhưng Hà hiểu, lúc này Hà mà gục ngã sẽ lấy ai chăm sóc cho An, chăm sóc cho mẹ chồng đây. Hà tự vực bản thân mình dậy, một tay lo lắng tất cả, cố gắng chữa trị để An sống được bên mẹ con Hà càng lâu càng tốt. Nhìn con dâu một tay lo kiếm tiền, một tay chăm chồng, còn phải lo lắng thêm cho cả mình nữa, mẹ chồng Hà thương Hà lắm. Bà chỉ mong có nhiều sức khỏe để đỡ đần được con dâu phần nào.

Bản thân An thấy có lỗi với Hà nhiều lắm. An từng hứa sẽ chăm sóc cho Hà suốt cuộc đời này, vậy mà đến cuối cùng, Hà lại phải là người chăm sóc cho An. Nhìn Hà vất vả, xanh xao, gầy gò, An chỉ mong mình mau chết đi để Hà bớt khổ. Nhưng rồi lại nghĩ, mình chết rồi thì Hà và mẹ mình sẽ lấy đâu nơi nương tựa. Rồi An nghĩ đến Thắng, người bạn thân của mình mà An biết, trước đó, Thắng cũng có tình cảm với Hà nhưng là người đến sau. Và An đã quyết định làm chuyện đó…


Vợ chồng Hà còn chưa sinh được cho mẹ chồng Hà đứa cháu. (Ảnh minh họa)

Rồi An cũng chẳng thể chiến thắng được bệnh tật mà qua đời. Nhìn Hà và mẹ chồng ôm nhau khóc nức nở, ai đến đám tang cũng đau lòng. Rồi đây hai người phụ nữ này sẽ sống ra sao. Nhất là khi Hà còn quá trẻ.Không lẽ bắt Hà ở không như thế cho đến hết đời hay sao chứ??

An mất được 3 năm…

Hà vẫn luôn một lòng một dạ ở bên chăm sóc mẹ chồng, thờ phụng An. Nhiều người nói đến tai bà rằng Hà còn trẻ quá, Hà mới chỉ 28 tuổi đầu, không lẽ để Hà vì An mà góa bụa đến suốt đời. Cả hai cũng chưa có con cái gì nên mọi chuyện cũng dễ dàng hơn. Mẹ chồng Hà nhìn lên di ảnh đứa con đáng thương, những giọt nước mắt lăn dài. Bà tin, đứa con trai yểu mệnh của bà cũng sẽ ủng hộ quyết định tới đây của bà thôi.

Bà để ý thấy có người đang có ý với con dâu bà. Thắng, cách nhà bà chừng 2 cây số. Bà biết Thắng, Thắng là bạn của An, con trai bà. Thắng hiền lành, thật thà, chăm chỉ, lại không vì chuyện Hà đã có một đời chồng mà dè dặt, bà tin, Thắng thật lòng thật dạ với con dâu bà.

-Mẹ muốn con đi lấy chồng!!

-Mẹ, mẹ nói gì vậy, con không hiểu??


Cứ thế Hà và mẹ chồng ngồi ôm nhau mà khóc về chuyện mẹ ở, con đi. (Ảnh minh họa)

-Mẹ biết con cũng có tình cảm với Thắng. An lại mất lâu rồi, mẹ không muốn con phải sống côi cút cả cuộc đời. 3 năm đã là quá đủ để mẹ hiểu lòng dạ con thế nào. Mẹ thật lòng muốn con tìm được hạnh phúc mới con ạ!!

-Không, con không lấy chồng đâu. Con mà đi thì ai chăm sóc cho mẹ chứ. Con không thể rời xa mẹ được.

-Mẹ tự lo được cho bản thân mình. Con không đi lấy chồng thì mẹ cũng không cần con chăm sóc cho mẹ đâu.

Cứ thế Hà và mẹ chồng ngồi ôm nhau mà khóc về chuyện mẹ ở, con đi. Hà có tình cảm với Thắng nhưng không thể vì thế mà để mẹ chồng không có người chăm sóc được. Bao nhiêu năm qua, mẹ chồng có khác gì mẹ đẻ của Hà đâu. Hà quyết định từ chối Thắng nhưng thật không ngờ…

-Hãy để anh chăm sóc cho cả mẹ và em được không??

-Anh nói gì vậy??

-Anh đang nói thật lòng mình. Anh thực lòng muốn như vậy. Anh cũng đã xin phép bố mẹ rồi, bố mẹ đồng ý. Bố mẹ còn nói rất vui vì có được người con dâu có tình có nghĩa như em.

Hà rơi nước mắt, Hà không ngờ, trong cuộc sống này, vì tình nghĩa, người ta có thể chấp nhận tất cả như vậy. Ngày cô dâu về nhà chồng, mẹ chồng theo phía sau như món quà hồi môn quý giá nhất của cô dâu. Nhiều người không biết tưởng họ đang đùa, nhưng họ là những con người sống rất tình nghĩa, chẳng phải đáng quý, đáng trân trọng lắm hay sao??

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...