Con dâu chăm mẹ chồng 8 năm không oán thán, đến khi bà vừa khỏi thì cô nhập viện, biết số tiền để chữa trị cho con dâu thì mẹ chồng hành động sốcLoading...
Đến khi bà vừa khỏi hạnh phúc ấy chẳng được mấy ngày thì cô lại đau bụng và đến viện thì phát hiện ra mình mắc bệnh hiểm nghèo cần đến cả gần tỷ để chữa bệnh. Nghe bác sĩ thông báo xong mẹ chồng không nói câu nào quay ngắt đi về luôn.

Tự hỏi bản thân mình có gì chưa tốt, chưa đủ chân thành trong mối quan hệ của chính mình. Gia đình mình đã có được đến đâu, mọi thứ đều đã có nguyên nhân của nó. Cũng giống việc của cô con dâu ấy, số phận làm dâu hẩm hiu quá nhiều.

Cô với anh quen nhau rồi yêu nhau cũng hơn 2 năm mới cưới. Ngày về làm dâu trong nhà mẹ chồng vốn đã không ưng gì cô cả. Nhưng vì cô gái đó là con dâu, cũng là cô gái đang mang thai đứa cháu của mình nên mẹ chồng miễn cưỡng chấp nhận cô.

Có lẽ cô cũng tự hiểu được rằng, thật ra mẹ chồng cũng nào có đáng trách chút nào. Bà một mình tần tảo nuôi cậu con trai ấy từ ngày bé. Tất cả mọi yêu thương đều dồn hết cho cậu con trai khi bố chồng mất sớm. Giờ tự dưng có thêm một cô gái đến để làm con dâu mình rồi lại còn là cô gái cướp mất chàng trai trước nay chỉ biết yêu thương mẹ của bà thì bất cứ bà mẹ chồng nào cũng có cảm giác không thoải mái cả.

Nhưng rồi về làm dâu, cô con dâu cũng chăm chỉ lại được thêm cả cái thật thà nên khiến mẹ chồng cũng khá hài lòng. Cuộc đời của cô con dâu cũng không gần như mẹ chồng vậy. Ngày đó, con dâu với con trai đi du lịch xa, chẳng may chiếc xe đó đã bị tai nạn. Con trai bà chết, chỉ có mình con dâu trở về. Mẹ chồng xỉ vả, mắng chửi rồi đánh đập con dâu ghê lắm.

Nhìn ai cũng phải sót, vì có nào ai muốn thế đâu. Mẹ chồng mất con trai, còn cô gái trẻ đó lại mất chồng, mất đi người đàn ông mình thương yêu nhất. Giờ thì cũng có 1 cậu con trai và 1 cô con gái chung với chồng. Có lẽ duyên vợ chồng chỉ được ngần ấy năm nên cô cũng chỉ biết mỉm cười cho qua số phận.

Tưởng đâu thế đã là đau khổ vật vã mà đối với cô mọi thứ còn tệ hại hơn thế nhiều. Ngày hôm đó, khi đi làm về cô hoảng hốt vô cùng thấy mẹ chồng nằm im không động đậy, lập tức bế mẹ chồng chạy bằng đôi chân trần đến viện. Người ta nói may có cô mà mẹ chồng được cứu, nhưng rồi bà lại bị liệt nửa người.

Từ đó mọi thứ tất cả đều đổ lên đầu cô con dâu ấy. Một người mẹ chồng liệt nửa người, hai đứa con còn nhỏ. Cô gái ấy đã sẵn sàng làm tất cả mọi việc chỉ để có tiền để nuôi con, nuôi mẹ chồng. Từ nhặt rác, đi nhặt sắt vụn rồi rửa bát thuê, làm thuê làm mướn. Chưa có việc gì cô chưa làm chỉ trừ duy nhất 1 việc tròn đạo với chồng đó là bán thân.


(Ảnh minh họa)

Nhiều lúc cô gái trẻ cũng đã khóc lóc vật vã, chán nản thậm chí có ý định buông xuôi. Nhưng rồi nhìn nhà cửa ai cũng cần mình, cô lại gồng lên mạnh mẽ. 8 năm ròng rã chăm sóc mẹ chồng liệt nửa người không 1 câu oán thán. Đến khi bà vừa khỏi hạnh phúc ấy chẳng được mấy ngày thì cô lại đau bụng và đến viện thì phát hiện ra mình mắc bệnh hiểm nghèo cần đến cả gần tỷ để chữa bệnh. Nghe bác sĩ thông báo xong mẹ chồng không nói câu nào quay ngắt đi về luôn.

Cô con dâu cũng nào có dám trách mà chỉ biết mỉm cười cho số phận của mình. Cô chỉ nhờ cậy hàng xóm chăm sóc mẹ chồng và hai đứa con nhỏ. Bởi cô sợ chẳng mấy nữa mình đi rồi không ai chăm sóc bọn trẻ. Nào ngờ 2 ngày sau mẹ chồng đến cầm theo cả 1 túi đen trong đó chứa đầy tiền và nói với bác sĩ:

– Tài sản cả đời của tôi đây, tất cả ở đó, tôi quỳ xin bác sĩ, tôi lạy bác sĩ hãy cứu sống con dâu tôi. Nó mới là tài sản tôi cần nhất trên đời này chứ không phải đống tiền này.

– Bác cứ đứng lên đi bác. Bọn cháu sẽ cố gắng hết sức mà.

– Con dâu tôi mà có mệnh hệ gì tôi và các cháu không thể sống nổi mất. Tôi xin bác sĩ làm ơn làm phúc hãy cứu con dâu tôi…

Tiếng ồn ào cũng khiến cô để ý về hướng ngoài ban công. Nhìn thấy mẹ chồng đang quỳ lạy và bày tiền ra đó khiến cô con dâu nằm giường bệnh như cô cũng thấy được an ủi phần nào. Ít nhất suốt 8 năm qua cô chăm sóc mẹ chồng tận tụy là việc làm đúng.

Giờ mọi thứ chỉ còn biết phó mặc cho số phận. Chỉ hi vọng và chúc phúc cho cô con dâu ấy sẽ mạnh khỏe bình an trở về. Gia đình nhỏ ấy sẽ có được êm ấm và hạnh phúc trọn vẹn hơn sau bao nhiêu tổn thương, gắng gượng đã phải chịu đựng.

Theo: Afamily

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...