Con gái học xa bố mù gửi đều đặn cho 4 triệu, nghĩ bố kiếm tiền dễ liền bắt xe về đòi bố cho thêm tiền nhưng đến nơi thì kinh hoàng khi chỉ còn thấy tấm ảnh thờLoading...

Lần này cô quyết định về để xin bố 10 triệu tổ chức sinh nhật mình. Bố cô kiếm ra tiền mà, chắc chắn bố cô sẽ cho cô dù vừa mới cách đây nửa tháng bố đã đi gửi cho cô 4 triệu.

Dù không có sự quan tâm chăm sóc của mẹ từ nhỏ nhưng bù lại Thùy lại nhận được sự quan tâm đặc biệt từ bố. Ông vừa là cha vừa là mẹ của cô ngay từ khi cô lọt lòng. Mẹ lấy bố được 1 năm thì sinh ra Thùy, nhưng rồi ngay khi vừa sinh con được 2 ngày mẹ cô đã để con gái lại cho người chồng mù để theo người đàn ông khác. Bà không chịu được cảnh khó khăn thiếu thốn khi sống với bố Thùy.

Lúc đấy dân làng ai cũng nghĩ 1 người đàn ông khiếm thị như bố Thùy sẽ không thể nào nuôi nổi đứa trẻ còn đỏ hỏn ấy. 3 tháng trời tiếng trẻ con khóc không ngớt trong căn nhà. Họ tưởng Thùy không sống nổi, nhiều người thương tình cho bú nhờ rồi cho sữa, thậm chí còn bảo bố Thùy gửi con gái lên chùa…

Nhưng nhờ trời phật thương, sau khi khóc dạ đề hết 3 tháng thì Thùy đã ngoan ngoãn trở lại. Từ đó bố Thùy 1 mình làm việc nuôi con, ông làm gì cũng địu theo con vì không có ai trông giúp. Thùy càng lớn càng ngoan và thông minh. Dù chẳng nhìn thấy đường nhưng bố Thùy đã cố gắng làm lụng để con không bị đói cũng như không phải nghỉ học 1 ngày nào cả. Mọi người vẫn thường xuyên cho bố con cô đồ ăn vì thương hại.

Ngày Thùy đỗ đại học không chỉ bố con cô mừng mà cả xóm vui nhưng rồi mọi người lại lo bố cô lấy tiền đâu mà nuôi con gái. Nhưng bố Thùy một mực khẳng định:


Dù chẳng nhìn thấy đường nhưng bố Thùy đã cố gắng làm lụng để con không bị đói cũng như không phải nghỉ học 1 ngày nào cả. (Ảnh minh họa)

- Kiểu gì tôi cũng phải cho cháu đi học. Dù có hi sinh cả bản thân thì tôi cũng phải cho cháu học hành tới nơi tới chốn.

- Nhưng thế thì chú sẽ vất vả lắm đấy.

- Khổ mấy tôi cũng chịu được mà. Tôi chỉ có cái Thùy là niềm hi vọng duy nhất.

Khi Thùy lên đường nhập học mọi người trong làng đều dặn cô cố gắng học cho tốt, nhà nghèo phải tiết kiệm chi tiêu đừng đua đòi bạn bè kẻo bố ở nhà khổ. Thùy vâng, dạ mọi người lên đường. Bản thân bố Thùy thì hoàn toàn tin tưởng con gái mình là 1 đứa con ngoan nên sẽ không bao giờ có chuyện hư đâu.

Tháng đầu tiên bố Thùy gửi lên cho con gái 3 triệu. Ông hỏi con:

- Có đủ không con?? Con cứ ăn uống cho đàng hoàng đừng tiết kiệm quá ốm đau là không học được đâu.

- Dạ, nếu bố cho thêm con cũng được ạ – lúc đó Thùy đang muốn mua bộ quần áo mới và đôi giày giống bạn cùng phòng nên nói với bố thế.

- Ừ, thế để bố lo.

Vậy là từ sau đó tháng nào bố Thùy cũng gửi lên cho con gái 4 triệu liền. Chính Thùy cũng phải ngỡ ngàng về khả năng kiếm tiền của bố mình vì bạn bè chỉ được bố mẹ cho 2 triệu thôi. Thùy đã nghĩ chứng tỏ bố mình giỏi kiếm tiền hoặc là ông có của để dành. Thế thì tội gì mà mình không tiêu tiền thoải mái. Nhiều người bạn còn ngỡ Thùy là con nhà có điều kiện chứ không phải mồ côi mẹ với có bố mù.

Sống sung sướng trong sự chu cấp của bố nên Thùy quen rồi. Lần ấy tới dịp sinh nhật mình, bạn bè bảo Thùy phải tổ chức thật to, thật hoành tráng vào:

- Mày thế này mà chỉ làm bữa tiệc vớ vẩn ở nhà thì bạn bè nó khinh cho đấy. Hôm đấy mà không làm to bọn tao cũng không dự đâu.

- Được rồi, bọn mày yên tâm. Sẽ làm to.

Từ ngày đi học đã nửa năm Thùy chưa về thăm nhà với lý do bận học. Nhưng lần này cô quyết định về để xin bố 10 triệu tổ chức sinh nhật mình. Bố cô kiếm ra tiền mà, chắc chắn bố cô sẽ cho cô dù vừa mới cách đây nửa tháng bố đã đi gửi cho cô 4 triệu.


Ảnh minh họa

Nhưng rồi khi vượt 400 cây số về tới nhà Thùy thấy nhà vắng tanh, chăc bố đi đâu đó. Mở cửa ra thì cô ngã quỵ. Cái gì thế kia?? Sao sao lại có ảnh thờ của bố cô?? Cô lao ra ngoài gọi:

- Bố… bố ơi….

- Thùy đấy à?? Mày làm gì mà mọi người gọi vào số điện thoại của mày thì toàn thuê bao thế hả??

- Dạ, dạ cháu thay số.

- Thay số sao k báo cho bố mày??

- Dạ, bố cháu… bố cháu đâu ạ??

- Ông ấy chết rồi. Cách đây 1 tuần ông ấy bị tai nạn trong khi đang bốc vác thuê, ông ấy làm tới chết cũng là kiếm tiền nuôi mày đấy. Mà sao mày tiêu gì mà tiêu lắm vậy, mỗi tháng bố mày phải gửi cho mày 4 triệu cơ à. Ông ấy chết mà không có nổi 100 ngàn trong người, mọi chi phí chủ họ lo cho hết.

- Trời ơi, bố ơi…

Thùy quỳ sụp xuống nhưng quá muộn rồi…

Lâm Phương/ Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...