Con gái lấy chồng xa không về thăm nhà cũng không gọi điện, bố lặn lội lên thăm rồi sốc nặng khi người ta nói không có ai như con gái mình sống ở căn nhà ấyLoading...

Ông sững sờ, chuyện gì đang xảy ra vậy chứ. Ông có nghe nhầm câu chuyện như trên phim này không? Ông vội vã đi theo người mà ông cứ nghĩ là con rể ông trong suốt thời gian qua.

Ông chỉ có mình con bé. Vợ đã mất lâu rồi mà ông vẫn không có ý định đi bước nữa cũng bởi vì lo cho con gái ông sẽ thiệt thòi. Ông chỉ muốn ở vậy lo cho con gái ông có một cuộc sống tốt nhất mà thôi.

Con gái ông càng lớn càng ngoan. Nó giống vợ ông y hệt nhưng ngoại hình mạnh mẽ, rắn rỏi lắm. Nó là con gái nhưng sốc vác không khác gì con trai, chuyện gì nó cũng làm được hết. Vừa đi học, vừa đi làm, thế mà nó vẫn còn lo sửa được cái nhà cho bố nó. Nhìn con bé, ông thực sự chỉ sợ nó khổ. Con gái mà việc con trai làm được như thế kia, có tướng đàn ông thế kia người ta nói sẽ khổ lắm. Nhưng con bé mỗi lần nghe ông nói như thế đều cười mà ôm lấy ông:

- Bố cứ khéo lo chứ. Người như con sau này làm sao mà khổ được chứ. Con mạnh mẽ, độc lập, tự chủ thế này cơ mà.

Nó năm nay cũng 27 tuổi rồi, ông giục giã nó đưa người yêu về mắt. Nó cứ nói nó còn bận kiếm tiền. Ông liền mắng:

- Con gái không lo mà kiếm lấy tấm chồng đi ở đó mà tiền với nong cái gì.

Nó nhìn ông, cười hiền lành. Nụ cười của nó tự nhiên khiến ông thấy lo sợ. Dạo này ông thấy sức khỏe con gái giảm sút nhiều. Ông lo lắng cho nó thì nó nói do nó bận nhiều việc quá nên mới vậy. Ông cũng biết công việc của nó nhiều nhưng làm gì thì cũng phải chú ý sức khỏe chứ.


Nó giống vợ ông y hệt nhưng ngoại hình mạnh mẽ, rắn rỏi lắm. (Ảnh minh họa)

- Con nhớ phải giữ gìn sức khỏe, đừng làm bố lo lắng nhiều nhé vì bố có sống bên cạnh nhắc nhở con mãi được đâu.

Con bé nghe ông nói, lại ôm lấy ông mà khóc. Lúc này ông mới thấy con gái ông giống con gái.

Ròi con bé cũng đưa người về ra mắt. Chàng trai này qua giới thiệu thì gia đình cũng khá giả, điều kiện, công việc cũng ổn định, ngoại hình tươm tất. Ông cũng ưng rồi bởi ông biết con gái ông luôn làm những việc hợp với ý ông. Chàng trai đó cũng xin ông đơn giản mọi thủ tục. Ông cũng đồng ý và nói rằng chỉ cần hai con hạnh phúc là được.

Đám cưới được tổ chức. Nhìn con gái có nơi có trốn ổn định, ông mừng lắm, dặn dò con đủ điều. Mọi người nói ông đơn giản quá lại dễ dãi cho nhà trai, đám cưới gì mà giản dị hết mức. Ông chỉ cười hiền, ông cần gì mâm cao cỗ đầy đâu, miễn sao con cái ông hạnh phúc là được. Con gái ông lúc ông về cứ ôm chặt ông chẳng rời. Ông vỗ về con, nó nhìn ông cứ như thể nhìn lần cuối vậy. Ông bật cười vì tính trẻ con của con gái. Ông đâu ngờ…

Con gái ông lấy chồng 5 tháng không về thăm nhà cũng không gọi điện. Ông nhớ con, thực sự rát nhớ. Con gái ông không bao giờ vô tâm như vậy. Chắc con ông bị ốm rồi mà thôi. Không được, con mà ốm thì ông lặn lội lên thăm chứ. Ông định gọi điện trước cho con gái nhưng muốn nó bất ngờ nên ông lại cất điện thoại đi. Gần đến cổng ông thấy hồi hộp lắm, không biết con gái sẽ thế nào khi thấy ông. Gõ cửa, ông chờ đợi…


Ông sững sờ, chuyện gì đang xảy ra vậy chứ. (Ảnh minh họa)

Người mở cửa là một rất lạ, ông trộm nghĩ chắc đó là người làm của nhà con gái ông. Ông hỏi thì người đó nói ở đây không có ai tên như con gái ông cả. Ông nhầm nhà làm sao được chứ. Hôm cưới con gái, ông đã đây rồi mà. Ông không nhầm, họ cũng khăng khăng không nhầm. Ông đành gọi điện cho con gái ông nhưng thuê bao mãi rồi một giọng nam vang lên. Ông nhanh chóng hỏi về con mình thì chỉ nhận được câu trả lời hẹn gặp.

Chàng trai hẹn gặp ông chính là con rể của ông mà. Ông bắt đầu thấy bất an.

- Vợ con đâu??

- Bạn… À vợ cháu đang… – Con rể ông ấp úng, xưng hô kì lạ

- Con nói nhanh xem nào. – Ông giục giã

- Thật lòng xin lỗi bác, bọn cháu đã lừa dối bác. Cháu và con gái bác thật ra chỉ là bạn mà thôi. Cô ấy phát hiện mình bị ung thư nên đã dối bác tổ chức đám cưới giả để bác yên lòng. Cô ấy bệnh nặng lắm rồi nên thời gian qua chẳng thể gọi được về cho bác.

Ông sững sờ, chuyện gì đang xảy ra vậy chứ. Ông có nghe nhầm câu chuyện như trên phim này không?? Ông vội vã đi theo người mà ông cứ nghĩ là con rể ông trong suốt thời gian qua.

Nhìn con gái trên giường, người cắm chi chít ống truyền, ông muốn ngã quỵ. Con gái ông, con gái bé bỏng của ông, sao ông trời lại bất công với nó như thế chứ. Ông lao đến ôm chặt lấy con gái. Ông không chấp nhận mất con gái như vậy đâu?? Dù thế nào, ông cũng phải cứu bằng được nó.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...