Con trai vô sinh nhưng con dâu vẫn đẻ 3 đứa, mẹ chồng vẫn để yên vì không muốn con trai đau lòng, khi 1 đứa cháu chẳng may bị tai nạn cần truyền máu bà mới vỡ lẽLoading...
Minh liền dơ tay rồi đi vào phòng lấy máu. Xong xuôi, anh vừa bước ra thì mẹ anh nhìn chằm chằm ngạc nhiên: “Mày cho máu được à? Đứa bé...nhóm máu gì?

Sau 2 năm ngày cưới, thấy con dâu và con trai vẫn chưa chửa đẻ gì, mẹ chồng Vân liền dẫn 2 vợ chồng anh đến phòng khám của người quen để kiếm tra sức khỏe sinh sản.

Khi nhận kết quả, bà vui mừng nói:

-2 đứa đều khỏe mạnh, không sao cả đâu, cứ yên tâm cố gắng phấn đấu nhé.

Vân và Minh nghe vậy thì ôm nhau hạnh phúc. Thế nhưng, đến nay đã qua thêm 1 năm, mặc dù họ đã dùng đủ phương pháp nhưng không thấy khả quan.

Đúng lúc, Minh đang tuyệt vọng định đi khám lại lần nữa thì thấy vợ anh hớn hở chạy từ nhà vệ sinh ra:

-Anh ơi, em có thai rồi.

Vừa nói cô vừa dơ chiếc que thử thai 2 vạch cho chồng khiến Minh như vỡ òa trong sung sướng, còn mẹ chồng Vân bỗng nhiên lại tỏ thái độ là lạ.

Từ ngày con dâu có thai, mẹ chồng bỗng nhiên thay tính đổi nết, bà không thèm quan tâm chăm sóc cô và luôn tỏ thái độ ghét bỏ con dâu ra mặt. Con dâu bụng bầu 8 tháng bà vẫn chưa hề mua cho cô 1 thứ gì để tẩm bổ, ngược lại còn bắt cô làm việc nhà giống y trước kia chứ không hề được ưu ái hơn 1 chút nào.

Cách cư xử của mẹ chồng khiến Vân lấy làm lạ và bất bình nhưng cô không dám nói ra, những tưởng bà đang mong có cháu, nào ngờ khi có rồi bà lại trở mặt với con dâu.

Đến ngày sinh, Vân lại sinh 3 liền 1 lúc, cô đã vô cùng vất vả suốt 20 tiếng trong phòng sinh mới có được 3 đứa con này, nhưng mẹ chồng cô không hề vào thăm, chỉ có chồng cô luôn túc trực bên cạnh. Biết mẹ cư xử quá đáng với vợ, Minh an ủi khéo rằng:

-Mẹ đang bị cảm nên không vào được, mẹ đã dặn anh chăm sóc em cẩn thận rồi.

Không ai hiểu được lý do vì sao mẹ chồng làm như vậy, khi 3 đứa cháu trai sinh ra bà vẫn tỏ thái độ thờ ơ. Cho đến khi 3 đứa bé lên 4 tuổi, 1 lần đứa út bị xe đâm khi chạy loang quăng ngoài đường phải đưa vào viện cấp cứu. Vợ chồng vân sốt sắng bao nhiêu thì mẹ chồng mặc kệ bấy nhiêu, chỉ đứng đó nhìn và không nói gì.

Mãi đến khi bác sĩ nói:

-Cháu bé phải phẫu thuật và cần truyền máu, ai là bố đứa bé??

Minh liền dơ tay rồi đi vào phòng lấy máu. Xong xuôi, anh vừa bước ra thì mẹ anh nhìn chằm chằm ngạc nhiên:

-Mày cho máu được à?? Đứa bé…nhóm máu gì??

Minh cau mày:

-Mẹ hỏi gì lạ vậy, đứa bé nhóm máu A giống con, con là bố nó mà không cho máu được à??


(Ảnh minh họa)

Mẹ anh nhướn mày rồi trợn tròn mắt như không tin đó là sự thật. Khi đó, người anh trai ruột của Minh từ thành phố cũng chạy về thăm cháu.

Vừa thấy anh con trai cả, mẹ chồng Vân liền kéo anh ra nói:

-Mẹ đang tính đuổi cổ đứa con dâu mất nết như con Vân ra khỏi nhà đyâ.

Anh ngạc nhiên:

-Tại sao mẹ lại nói thím ấy như vậy, con thấy thím ấy là người tốt mà.

Mẹ anh bĩu môi:

-Tao nói cho mày biết, ngày trước đi khám tao đã biết thằng Minh bị vô sinh nhưng không dám nói vì sợ nó đau lòng. Ngờ đâu vừa xong thì con Vân đẻ sòn sòn 3 đứa. Nhưng kỳ lạ không hiểu nó làm thế nào mà đứa bé lại có cùng nhóm máu với thằng Minh. Gian trá thật, chuyện này tao không tha đâu, tao sẽ bêu rếu nó cho cả thiên hạ biết, không chịu được nữa rồi.

Nghe xong, bỗng nhiên anh con trai cả nói:

-Mẹ, mẹ đừng làm thế, thật ra…Vân đã biết Minh vô sinh từ trước cả khi mẹ biết cơ, khi ấy họ mới cưới có vài tháng thôi. Vân cũng giống mẹ, sợ Minh đau lòng rồi lại đòi bỏ cô nên cô đã giấu. Cô ấy đã xin tinh trùng của con từ hồi đó để nói trong trường hợp cần thiết thì sẽ sử dụng đến. Là…như vậy ạ.

Mẹ anh chết điếng người:

-Cái…gì?? Là…mày với nó thông đồng nhau ư??

Anh xua tay:

-Là vân quỳ xuống năn nỉ con, cô ấy nói không muốn vì chuyện này mà hạnh phúc gia đình tan vỡ…Vân thực sự rất yêu Minh và cô ấy rất tử tế và cao thượng mẹ ạ.

Mẹ chồng Vân ngồi sụp xuống đất bật khóc, không ngờ bà đã đối xử tệ bạc với người con dâu hiếu thảo suốt nhiều năm qua, bà lau nước mắt rồi đứng dậy nói:

-Mày không được kể chuyện này cho vợ chồng nó biết, coi như mẹ không hề hay biết gì nhé. Đừng để cả 2 phải suy nghĩ khổ tâm.

Cuối cùng, sau lần con trai bị tai nạn, gia đình Vân lại thêm hiểu nhau hơn, có những bí mật mà cô và mẹ chồng vẫn giấu nhưng dù sao chỉ cần gìn giữ được hạnh phúc gia đình thì họ có thể làm bất cứ việc gì.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...