Cưới được vợ đẹp, chàng trai chi hẳn 12 xe sang đi đón dâu, đến ngã 3 gặp chiếc quan tài giữa đường thì hét: “Đừng đi qua, xui lắm” để rồi nắp quan tài bất ngờ bật lênLoading...
Dừng lại, đừng có đi qua...xui lắm. Đúng thật là mọi thứ đang hoàn hảo sao bỗng nhiên lại có chiếc quan tài nằm đây chứ? Đúng là xui xẻo mà...

Bước vào cửa hàng áo cưới Kiên nắm chặt lấy tay Vi cô dâu sắp cưới của mình hí hửng nói.

- Em chọn bộ váy đẹp nhất, đắt nhất cho anh nhé. Anh muốn em trở thành cô dâu xinh đẹp nhất.

- Thôi anh ạ. Chọn bộ vừa phải thôi…còn để tiền mà lo nhiều khoản khác.

- Anh đâu có thiếu gì tiền mà em phải lo chứ?? Cả đời mới cưới một lần anh không muốn em phải thiệt thòi đâu. Hơn ai hết anh biết ơn em vô cùng đấy cô vợ ngốc của anh ạ.

Nghe Kiên nói mà Vi hạnh phúc đến rớt nước mắt, còn với Kiên thì anh hả hê lắm khi cưới được cô vợ xinh đẹp không khác gì hoa hậu. Thật ra thì trước khi yêu Vi thì Kiên từng có mỗi tình sâu đâm với Chi. Hai người yêu nhau đến hơn 4 năm, cứ tưởng sẽ có một kết thúc đẹp vậy nhưng Chi đã chia tay Kiên chỉ vì chê anh nghèo hèn. Giây phút đó Kiên hậm hực và tự nhủ nhất định phải giàu có để khiến Chi ân hận khi gặp lại mình.

Và rồi sau hơn 3 năm chia tay Chi thì Kiên đã leo lên được vị trí giám đốc một tập đoàn lớn nhờ năng lực của mình. Có tiền rồi thì Kiên gặp Vi, người con gái yêu anh thật lòng không vụ lợi. Nhiều lần Kiên cố hẹn gặp Chi và hơn hết là anh khinh bỉ Chi tột cùng.

- Bỏ anh rồi tưởng em sống tốt hơn chứ, ai dè có vẻ em vẫn chưa kiếm được thằng đại gia nào nhỉ?? Tất nhiên là chẳng có thằng nào ngu đi lấy loại gái ham tiền như em đâu. Cảm ơn em nhé…vì nhờ em bỏ mà anh mới cưới được cô vợ xinh đẹp.

- Cô ấy tốt với anh chứ??

- Tất nhiên. Đặc biệt cô ấy không hám tiền như em.


( ảnh minh họa )

Hả hê trút những lời nói cay độc lên cô bạn gái cũ thì Kiên bước đi mà không quên ném tấm thiệp cưới trước mặt Chi. Và rồi điều gì đến cũng đến, một đám cưới hoành tráng của Kiên và cô vợ xinh đẹp diễn ra, ngày đón dâu Kiên chi hẳn 12 xe sang đến rước dâu thật hoành tráng.

Vậy nhưng đến đoạn đường ngã 3 thì bỗng có đám tang đi qua đặt luôn quan tài giữa đường. Mọi người vẫn định đi tiếp nhưng lúc đó Kiên hét lên.

- Dừng lại, đừng có đi qua…xui lắm. Đúng thật là mọi thứ đang hoàn hảo sao bỗng nhiên lại có chiếc quan tài nằm đây chứ?? Đúng là xui xẻo mà…

Vừa nói Kiên vừa đám người khiêng quan tài dẹp sang một bên cho mình đi. Thế rồi lúc đó vì đôi bên xỗ đây nên chiếc quan tài lăn xuống đất, lúc này có người lại bật nắp quan tài lên để người nằm trong có bị làm sao không. Đúng lúc đó thì Kiên nhìn vào anh choáng váng khi người nằm trong quan tài lại chính là Chi, cô bạn gái cũ năm xưa đã bỏ mình. Kiên lao xuống bật khóc như mưa.

- Cậu biết con gái tôi sao??_ Người đàn bà bất hạnh lên tiếng.

- Cháu…cháu từng là bạn trai cũ của Chi thưa bác. Sao Chi lại nằm trong này…sao cô ấy lại chết. Rõ ràng mấy hôm trước cô ấy vẫn còn khỏe mạnh lắm cơ mà.

- Vậy ra cậu là người mà đêm nào con gái tôi cũng lôi ảnh ra để ngắm rồi bật khóc đây sao?? Khổ con gái tôi lắm….thât ra con Chi nó bị bệnh ung thư suốt 4 năm nay rồi. Nó đã kiên cường chống lại…nhưng kết quả là nó không thể chiến thắng nổi số phận. Nếu cậu chính là người mà con gái tôi mong nhớ thì đây là thứ mà nó dặn tôi phải đem tận tay cho cậu.

Cầm lá thư trên tay Kiên mở ra đọc thì anh òa khóc ngã quỵ bên quan tài. Những dòng tâm sự ướt nhòe nước mắt của Chi khi viết cho Kiên. Trong thư cô xin lỗi vì đã chia tay Kiên lúc anh gặp khó khăn nhất. Vậy nhưng sự thật thì lúc đó Chi phát hiện mình bị bệnh…cô sợ làm gánh nặng cho Kiên nên nói dối đi lấy đại gia để chia tay Kiên. Chi biết chia tay khiến Kiên đau khổ hận mình tháu xương, nhưng ít ra như vậy cũng làm động lực cho anh cố gắng.

Hóa ra mấy năm nay Kiên hận Chi nhưng lại không biết sự hi sinh lớn lao của cô như nào. Chắc hẳn lúc Kiên đến ném tấm thiệp mời vào mặt Chi thì cô đã đau đớn như nào.

- Chi ơi…anh xin lỗi em…anh phải làm sao đây.

Ngày hôm đó Kiên không đi đón dâu mà anh đưa lĩnh cữu Chi về với đất mẹ…có lẽ anh mong rằng người vợ xinh đẹp của mình sẽ hiểu cho anh lúc đó. Anh có lỗi với Vi vì không đến đón dâu….nhưng anh lại nợ Chi một đám cưới…nợ Chi luôn cả cuộc đời này.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...