Đêm nào cũng cuồng nhiệt với cô hàng xóm, 3 tháng sau về nhà em xin cưới thì chết lặng khi mẹ em nói em chết 3 tháng rồiLoading...

Long có nghe nhầm không vậy. Linh đã chết ư? Rõ ràng Linh vẫn còn sống cơ mà, lẽ nào Long gặp ma. Long ú ớ giải thích thì mẹ Linh nghẹn ngào...

Nhà Long nghèo nên lên thành phố kiếm sống, Long chỉ mong sẽ lo được đủ tiền trang trải cho cuộc sống của mình, còn được bao nhiêu, Long gửi về quê phụ giúp bố mẹ. Tính Long hiền lành, thẳng thắn, hay giúp đỡ mọi người nên ở cái xóm trọn nghèo này ai ai cũng quý mến. Thậm chí nhiều cô trong xóm còn muốn mối mai con gái mình cho Long nhưng Long đều khéo léo từ chối. Không phải Long không thích mà bởi vì Long chưa có đủ điều kiện để lo cho cuộc sống của mình thì làm sao dám nghĩ đến chuyện vợ con.

Long định bụng đi làm cố gắng dành dụm được ít tiền sẽ về quê mở một cửa hàng nhỏ buôn bán rồi sau đó cưới một người vợ chẳng cần xinh đẹp nhưng ngoan ngoãn, biết hiếu lễ là được rồi. Cuộc đời, con người âu cũng chỉ mong có thế. Nhưng bước ngoặt vẫn liên tục xảy ra và chảng ai biết được khi nào nó sẽ đến với mình. Long cũng vậy, Long lại càng không ngờ, bước ngoặt ấy lại khiến cuộc đời Long thay đổi hoàn toàn.

Linh xuất hiện ở cái xóm trọ nghèo này mang đến không ít lời dị nghị, bàn tán. Phải công nhận là Linh rất đẹp, thần thái còn toát lên dáng vẻ tiểu thư, được nuông chiều. Những bộ quần áo Linh mặc nhìn sơ qua cũng biết chẳng phải ít tiền nhưng tại sao Linh lại đến sống trong khu trọ nghèo này chứ. Ngoài vali quần áo, Linh chẳng mang đến bất cứ thứ gì. Đồ đạc đều mua hàng bình dân hết cả. Linh lại nhanh nhẹn, hòa đồng nên mọi người cũng sớm xua đi những thắc mắc kia mà thật lòng đón nhận Linh là một thành viên trong xóm.


Linh xuất hiện ở cái xóm trọ nghèo này mang đến không ít lời dị nghị, bàn tán. (Ảnh minh họa)

Những ngày đầu mới đến, Linh còn chưa biết gì nhiều nên thường nhờ Long giúp đỡ. Hiện tại thì Linh đã xin được một công việc văn phòng ổn định, lương không cao nhưng cũng đủ tiền trang trải cuộc sống. Chỉ có điều ngày nghỉ, chẳng mấy khi thấy Linh về quê, có hỏi thì Linh chỉ nói vì nhà xa mà bố mẹ cũng đi vắng hết cả. Thân thế của Linh trong mắt những người ở đây vẫn còn là một ẩn số.

Về phía Long, càng tiếp xúc nhiều với Linh lại càng thấy yêu mến. Tính cách của cả hai rất hợp, cười đùa cả ngày chẳng hết chuyện, mọi người còn trêu trọc cả hai sớm thành đôi đi còn được ăn cỗ. Linh và Long chỉ biết bẽn lẽn nhìn nhau.

Sợ bản thân không lo được cho Linh nên Long vẫn giữ khoảng cách với Linh lắm. Ấy thế mà một đêm, Linh nhắn tin gọi Long sang rồi ôm chặt lấy Long mà khóc. Gặng hỏi mãi Linh chẳng nói, đêm khuya, Long xin phép đi về thì Linh giữ chặt Long lại, những cái hôn vội vàng, gấp gáp, Long có tình cảm với Linh, Linh lại quá hấp dẫn để rồi…

Mặc dù Linh nói với Long tất cả chỉ là chuyện ngoài ý muốn và Long không phải suy nghĩ gì nhiều nhưng tự bản thân Long hiểu Long phải có trách nhiệm với Linh. Cả hai bắt đầu thân thiết hơn, cùng chia sẻ với nhau nhiều chuyện trong cuộc sống cũng như quê quán của nhau. Trong đầu Long đã bắt đầu tưởng tượng đến ngày tương lai của hai đứa. Đương nhiên, chuyện gần gũi nhau được 1 lần thì sẽ rất khó tránh khỏi lần thứ 2.

Sau 3 tháng gần gũi, gần như đêm nào cũng sang ôm Linh ngủ, Long hiểu đã đến lúc Long cần đứng ra có trách nhiệm với cuộc đời Linh. Ấy thế mà Long vừa đặt vấn đề về nhà Linh ra mắt thì Linh lại từ chối. Và đêm hôm đó, Long sang nhà tìm thì Linh đã đi đâu đó, liên lạc không được. Cả đêm bồn chồn, lo lắng cho Linh không ngủ được, Long quyết định tìm về nhà Linh. Biết đâu Linh về quê mà nhân cơ hội này, Long cũng muốn bày tỏ lòng mình với bố mẹ Linh. Chẳng ngờ…


Rõ ràng Linh vẫn còn sống cơ mà, lẽ nào Long gặp ma. (Ảnh minh họa)

Long cầm theo tấm ảnh của Linh đi hỏi vì Linh không cho Long địa chỉ cụ thể. Long thấy lạ khi nhắc đến Linh ai cũng buồn. Nhà của Linh khiến Long choáng váng, vô cùng giàu có. Long còn nghĩ mình đi nhầm nhà cơ đấy. Đưa tay bấm chuông, một người phụ nữ mang nét mặt u buồn ra mở cửa cho Long. Đó là mẹ Linh, và khi được Long hỏi, bà nức nở:

-Con Linh đã chết cách đây 3 tháng rồi cháu ạ!! Nó bỏ nhà đi, tai nạn ngã mất xác, gia đình bác đau lòng vô cùng.

Long có nghe nhầm không vậy. Linh đã chết ư?? Rõ ràng Linh vẫn còn sống cơ mà, lẽ nào Long gặp ma. Long ú ớ giải thích thì mẹ Linh nghẹn ngào:

-Có thể cháu nhầm người thôi chứ con gái bác bạc phận. Cũng tại hai bác, ép nó lấy chồng giàu, nó không ưng nên mới bỏ đi để rồi chết oan mạng. Hai bác ân hận lắm, chỉ mong tất cả quay lại được…

Long bắt đầu lờ mờ hiểu ra câu chuyện. Chìa tấm ảnh của Linh mới chụp cùng Long ra, mẹ Linh bật khóc nức nở khi đó đúng là Linh. Còn Long, Long nhìn mẹ Linh mỉm cười:

-Linh vẫn còn sống, bác yên tâm, cháu sẽ đưa Linh về bằng da bằng thịt cho bác.

Mẹ Linh vẫn không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng nhìn Long, bà tin điều Long nói. Long nhắn tin cho Linh, Long tin, Linh sẽ đọc được. Tất cả đã qua rồi, Long sẽ đón Linh trở về. Người con gái dám đấu tranh vì tình yêu của mình như Linh thật đáng trân trọng biết bao nhiêu. Long nhất định phải giữ Linh thật chặt ở bên mình.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...