Đêm nào vợ cũng nói mơ điều kinh khủng, chồng lo lắng mời thầy về xem nhà nhưng vừa đi dạo 1 vòng thầy chỉ thẳng vào phòng ngủ của 2 vợ chồngLoading...

Song 3 đêm liền Toản đều thấy vợ mơ thấy cơn ác mộng ấy và hết lên câu đó, trong khi vợ chồng anh vẫn chưa hề có tin vui gì cả. Toản đem chuyện kể với 1 người chị trong công ty thì chị ấy bảo:

Cưới nhau được 2 tháng thì Toản có chuyến công tác xa nửa năm. Nếu như sếp không khẳng định sau chuyến công tác ấy anh sẽ được cất nhắc lên cái ghế trưởng phòng thì Toản cũng không đi đâu. Nhưng giám đốc đã khẳng định chắc như đinh đóng cột thế rồi nên anh về bàn với vợ.

Loan vợ anh lúc đầu có vẻ cũng không muốn xa chồng, nhưng sau khi Toản phân tích cái lợi về sau thì cô cũng đồng ý để chồng đi. Biết xa vợ ở nhà Loan sẽ buồn nên Toản đã gọi điện bảo em vợ đang trọ gần đó về ở với vợ cho vui. Rồi còn để lại cho vợ số tiền mặt 100 triệu để vợ thoải mái chi tiêu trong thời gian chồng vắng nhà.

Tối nào Toản cũng dành thời gian cả tiếng đồng hồ gọi điện về buôn với vợ cho Loan đỡ buồn. Thấy vợ vẫn vui vẻ bình thường thì Toản cũng yên tâm với công việc hơn. Vài lần gọi cho vợ không thấy Loan nghe máy, sau Toản có gọi lại thì vợ nói bận đi mua đồ với em gái để điện thoại im lặng nên không biết. Toản cũng không trách mà chỉ dặn vợ hạn chế đi tối vì anh sợ gặp nguy hiểm.


Tối nào Toản cũng dành thời gian cả tiếng đồng hồ gọi điện về buôn với vợ cho Loan đỡ buồn. (Ảnh minh họa)

Nửa năm tưởng dài nhưng cuối cùng chuyến công tác cũng kết thúc. Đại vui mừng trở về gặp vợ. 1 tuần đầu vì bận báo cáo công việc ở công ty rồi lại ăn mừng lên chức trưởng phòng nên Toản toàn đi sớm về khuya chưa có cơ hội nói chuyện với vợ nhiều. Sau hôm chính thức nhận quyết định trưởng phòng thì Toản mới rảnh việc, sáng đó anh quyết định nghỉ ở nhà với vợ mấy hôm.

Được ngắm vợ nhiều hơn anh mới nhận ra Loan dạo này xanh xao quá, người gầy hẳn đi. Anh lại đoán chắc vợ sợ béo nên ăn kiêng đây mà. Thương vợ Đại đi chợ mua bao nhiêu đồ ngon về nấu rồi giục vợ ăn:

– Em càng béo càng xinh, chứ đừng bỏ ăn người gầy mòn anh nhìn anh thương lắm.

– Không phải em giảm cân đâu, mà tự dưng thấy ăn không ngon miệng thôi.

– Vậy em ăn nhiều vào nhé, anh về rồi giờ anh sẽ siêng nấu những món ngon cho vợ ăn.

Xa vợ lâu ngày Toản muốn làm chuyện đó nhưng vợ kêu mệt từ chối. Nhìn người vợ gầy và xanh nên Toản không nỡ ép, để tẩm bổ cho vợ ít hôm cơ thể khỏe lên chắc em cũng sẽ mặn mà với chuyện vợ chồng hơn.


Nhưng rồi đêm đó đang ôm vợ ngủ say Toản giật bắn mình khi thấy vợ hét lên trong cơn mơ. ‘Mẹ xin con, không phải mẹ cố tình giết con đâu”. Toản lay vợ dậy, ú ớ 1 lúc Loan mới mở được mắt, nhưng khi chồng hỏi cô mơ thấy gì thì Loan chỉ lắc đầu nói mơ linh tinh.

Song 3 đêm liền Toản đều thấy vợ mơ thấy cơn ác mộng ấy và hết lên câu đó, trong khi vợ chồng anh vẫn chưa hề có tin vui gì cả. Toản đêm chuyện kể với 1 người chị trong công ty thì chị ấy bảo: “Biết đâu nhà mới của cậu có người âm ám, hay cậu thử đến xem thầy này xem. Thầy cao tay lắm, mời thầy ấy về cúng là trấn được hết ma quỷ”.

Nhờ người chị đó nên Toản cũng mời được thầy về xem cửa nhà cho mình. Hôm đó Loan về quê không có nhà, để rồi sau khi thắp hương bàn thờ xong, thầy đi dạo 1 vòng quanh nhà rồi chỉ thẳng vào phòng ngủ của 2 vợ chồng Toản rồi phán:

Ảnh minh họa

– Vợ chồng anh ác thế, đứa trẻ đang báo oán đấy. Nó mới là hài nhi có 2 tháng trong bụng mà sao nỡ giết nó.

– Thầy… thầy nói thế là sao? Tôi có giết ai đâu?

– Giết con anh chứ ai, trên chính chiếc giường này này.

– Vợ chồng tôi làm gì đã có con?

– Lẽ nào nó không phải con anh?

– Chính trên chiếc giường này vợ anh đã hại cái thai 2 tháng ở trong bụng nên đêm nào nó cũng về đòi lại mạng nó đấy. Nếu không cúng cấp tử tế thì vợ anh không bao giờ có thể mang thai được nữa đâu.

– Trời ơi…

Hải điếng người, thầy đi rồi anh gọi điện ngay cho vợ lên gấp. Sau khi bị chồng tra hỏi, Loan quỳ xuống trước mặt chồng:

– Em xin lỗi, em trót lỡ với người ta nên có bầu. Sợ quá em đã tự phá nó. Anh hãy tha lỗi cho em.

– Sao cô ác quá vậy, cô tạo nghiệp ác cho nhà tôi rồi. Loại như cô không xứng làm vợ làm mẹ đâu.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...