“Em ơi, anh giết con mình rồi!” - Câu chuyện khiến ai cũng muốn chạy về ôm lấy gia đình mình ngay!Loading...
Lúc đó, Lan đã ngăn cản anh không được đi quá giới hạn nhưng Tiến không còn tỉnh táo đã không làm chủ được bản thân. Khi anh lột sạch đồ người yêu ra thì Lan nói: "Lỡ dính bầu thì sao?

Con người, ai cũng có lúc mắc phải những sai lầm đáng tiếc, nhưng không phải sai lầm nào cũng có cơ hội sửa chữa. Vì vậy, để không phải ân hận về những việc mình làm, chúng ta hãy cố gắng suy nghĩ thật thấu đáo trước khi hành động, đừng bao giờ sợ hãi hay sống ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân mình.

Vào năm 22 tuổi, khi Tiến vừa ra trường đã yêu Lan- cô gái kém anh 1 tuổi.

Cả 2 đều xuất thân từ nông thôn, hoàn cảnh gia đình đều nghèo khó, họ lên thành phố học tập và làm việc vô cùng vất vả. Nguyên việc bươn chải để mưu sinh cũng đủ khiến họ mệt mỏi, nhưng may mắn thay từ ngày có người yêu bên cạnh, Tiến cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh.

Họ yêu nhau được hơn 1 năm thì vào lần đó, 2 người rủ nhau đi đám cưới bạn, vì uống quá chén nên Tiến kéo bạn gái vào nhà nghỉ.

Lúc đó, Lan đã ngăn cản anh không được đi quá giới hạn nhưng Tiến không còn tỉnh táo đã không làm chủ được bản thân. Khi anh lột sạch đồ người yêu ra thì Lan nói:

-Lỡ dính bầu thì sao?? Chúng ta bây giờ đang bấp bênh thế này thì chưa thể có con được.

Tiến không màng đến việc người yêu nhắc phải mua bao cao su, anh cứ thế lao vào cô:

-Có gì anh chịu trách nhiệm hết, anh không chạy trốn đâu mà em phải lo.

Thế nhưng, sau đêm sung sướng đó thì quả thực Lan có bầu. Ngày biết tin, Tiến vò đầu bứt tai:

-Tại sao lại nhạy như thế cơ chứ, thật không thể tin được. Hay..em phá đi.

Nghe Tiến nói vậy, Lan giật bắn mình:

-Không đời nào, đã lỡ có rồi thì em phải giữ, mình không thể làm thế thất đức lắm anh. Khó khăn mấy chúng mình vẫn có thể nuôi con được mà. Rồi anh bảo bố mẹ sang nhà em xin cưới rồi cứ thế về ở với nhau cũng chẳng cần tổ chức rình rang làm gì.

Tiến quát bạn gái:

-Em điên à?? Cưới xin gì giờ này, em có biết công việc của anh bây giờ mới bắt đầu, chưa gì đã lấy vợ thì chỉ có nước ở nhà chăm con thôi.


(Ảnh minh họa)

-Bao nhiêu người có gia đình vẫn đi làm bình thường thôi, anh nghĩ gì kỳ vậy?? Hay anh sợ chị giám đốc xinh đẹp của anh biết anh có người yêu??

Tiến át đi:

-Em đúng là điên, đừng nói nhảm nữa, giờ có phá thai không?? anh không nuôi nổi.

Lan cương quyết:

-Anh đừng có trốn tránh trách nhiệm. Cố gắng 1 chút là được mà. Em không phá, nếu anh đòi em bỏ thai thì em sẽ chết cho anh xem.

Bất đắc dĩ, Tiến không dám ép người yêu nữa. Thế là ngày nào anh cũng dằn vặt cô. Nhưng cũng từ khi biết có con, ngày nào Lan cũng đi ra ngoài cả ngày mặc dù cô chưa xin được việc. Tiến cứ nghĩ cô đi khám thai nên không để ý vì thời gian anh còn bận nghĩ cách đối phó với cái thai trong bụng người yêu.

1 lần, thấy Lan về nhà, mồ hôi nhễ nhại, Tiến liền đưa cho cô 1 cốc nước cam rồi nói:

-Em uống đi, có con là phải tẩm bổ vào, trông em gầy và xanh quá.

Nghĩ người yêu đã hiểu ra vấn đề, không còn trách chuyện có thai ngoài ý muốn, Lan vui vẻ ôm chầm lấy an mỉm cười.

Sau khi làm 1 hơi hết sạch cốc nước, thấy Tiến đứng bên cạnh với khuôn mặt lo lắng, Lan nắm tay anh:

-Anh yên tâm, mấy hôm nay em đi xin việc, sợ nói trước bước khó qua nên giờ em mới kể với anh. Dù không xin được việc đúng vơi năng lực nhưng để vượt qua giai đoạn khó khăn này, em đã xin làm lao công cho 1 công ty rồi, lương họ trả cũng ổn mà không phải làm nặng nhọc gì cả.

Tiến há hốc miệng:

-Em..đang có thai cơ mà.

Lan mỉm cười:

-Có thai vẫn làm được, bao giờ đẻ thì em nghỉ, vì con chúng ta, vì anh, em không ngại khó ngại khổ, trời sinh voi sinh cỏ, anh đừng lo nghĩ quá nhiều về chuyện tiền bạc, chị gái em muốn có con mà không được vì chồng chị bị vô sinh, vì thế đứa con là lộc trời cho chúng ta phải biết trân trọng.

Nhưng vừa dứt lời thì Lan chợt đau bụng dữ dội, lúc đó Tiến mới tái mét mặt ôm chầm lấy cô:

-Em ơi, anh. ..giết …con mình rồi…Anh…xin lỗi.. Anh đã bỏ thuốc phá thai vào cốc nước cam. Anh..đáng chết.

Tiến vừa nói vừa khóc rồi vội vã gọi xe cho người yêu đi cấp cứu nhưng đứa con đã không thể cứu được. Bị chính người yêu giết đứa con trong bụng, Lan như phát điên cô gào thét cả ngày, lúc tỉnh lúc mơ còn Tiến thì chỉ muốn cắn lưỡi hối hận. Đến giờ anh mới nhận ra “gia đình là điều quan trọng nhất, vì gia đình mà chịu khổ 1 chút anh cũng không dám thì anh không xứng đáng làm chồng, làm cha”.

An / Theo Thể thao Xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...