Đêm tân hôn, cô gái bẽn lẽn nhìn chồng: “Tại sao em chửa hoang 5 lần mà anh vẫn lấy em?”, chồng cô cười mỉm: “Em sẽ biết lý do sau đây thôi” và hành động sau đó khiến cô ngất lịmLoading...
Vinh nhìn Lệ bằng ánh rất lạ, có gì đó u uất, buồn rầu. Bản thân Vinh biết, có lẽ chẳng thể giấu diếm Lệ nữa rồi. Hơn nữa, Lệ cũng cần được biết sự thật.

-Cái thai được 2 tháng rồi nhé!!

Lời bác sĩ nói khiến Lệ rơi nước mắt. Mang thai phải là chuyện vui chứ, sao Lệ lại khóc. Phải, không khóc sao được khi Lệ chửa hoang. Cùng làm kiếp con gái với nhau, người thì hưởng không hết phúc, còn Lệ, sao đời Lệ lại khổ sở đến như vậy. Lệ chỉ chung thủy với một mối tình, hết lòng hết dạ vì mối tình đó. Thậm chí, để níu kéo mối tình đó, Lệ còn chấp nhận bước lên bàn phá thai tới 5 lần. Ấy thế mà cuối cùng Lệ nhận lại được gì. Sau 5 lần phá thai là cái thai chửa hoang. Mà đâu có phải Lệ chửa hoang, nếu như Long chấp nhận chịu trách nhiệm với cái thai trong bụng Lệ thì Lệ đâu phải khóc nhiều đến thế. Giờ này, chắc Long đã cao chạy xa bay và vui vẻ bên một người con gái khác giàu có hơn Lệ rồi.

Lệ đã định tự tử nhưng nghĩ tới cảnh bố mẹ nghèo khó, mình còn chưa báo hiếu được ngày nào giờ lại để cho bố mẹ phải đau khổ vì sự ra đi của mình hay sao. Hơn nữa đứa con này, Lệ cứ nghĩ sẽ không bao giờ có được. Vì sau 5 lần phá thai, tử cung của Lệ đã bị tổn thương nặng, vậy mà đứa con này, Lệ khóc. Nó có chắc đã rất cố gắng để được ở lại với Lệ. Lệ quyết định dù có tai tiếng thế nào cũng phải giữ con lại.

Lệ còn chưa biết phải đối mặt với họ hàng,gia đình về cái thai như thế nào thì Vinh, một người cũng khá có điều kiện, tới đặt vấn đề với Lệ. Lệ chưa kịp mở miệng nói gì thì Vinh đã lên tiếng:


Lời bác sĩ nói khiến Lệ rơi nước mắt. Mang thai phải là chuyện vui chứ, sao Lệ lại khóc. (Ảnh minh họa)

-Em không cần phải nói gì đâu. Anh đặt vấn đề với em có nghĩa là anh chấp nhận tất cả những gì em có, những gì em đã trải qua. Anh chỉ cần em đồng ý lấy anh thôi, anh muốn chăm sóc cho mẹ con em. Nếu không nghĩ vì mình thì em cũng nên nghĩ vì con chứ. Em không thể để nó sinh ra mà không có bố, không được thừa nhận đúng không??

Lệ ngỡ ngàng trước những lời Vinh nói. Lệ biết Vinh. Vinh có mối quan hệ quen biết thôi với Long. Lệ đã từng gặp Vinh vài lần. Thân thế, công việc, con người của Vinh rất tốt nhưng mãi mà Vinh vẫn chưa kết hôn. Cũng có nhiều đồn đoán về Vinh nhưng lúc đó, trong lòng Lệ chỉ có Long nên Lệ chẳng để ý. Còn bây giờ, Lệ cũng không còn thời gian để hỏi nhiều thêm nữa bởi vì cái thai đang lớn dần trong bụng Lệ. Nó cần được hợp thức hóa, con Lệ cần có một cuộc sống tốt chứ không thể khổ cực như Lệ được. Biết đâu đây lại là cách mà ông trời dùng để bù đắp cho Lệ thì sao. Và Lệ đồng ý.

Lệ cưới Vinh, ai cũng bàng hoàng. Đám ăn hỏi Vinh mang theo nhiều vàng bạc lắm đến hỏi cưới Lệ. Bố mẹ Lệ mừng vì con gái có nơi có chốn tốt. Chỉ có điều ai cũng không hiểu tại sao Lệ và Vinh lại có một cuộc hôn nhân chóng vánh đến như vậy. Còn Lệ, chỉ cần con được sống tốt, Lệ chẳng mong gì hơn nữa. Nhưng cái lý do thực sự mà Vinh lấy Lệ, Lệ vẫn thực lòng muốn biết nó. Đêm tân hôn…

Vinh ôm gối xuống đất ngủ khiến Lệ ngỡ ngàng. Vinh ghê tởm Lệ ư?? Nếu như ghê tởm thì tại sao Vinh lại lấy Lệ.


Lệ cưới Vinh, ai cũng bàng hoàng. (Ảnh minh họa)

-Tại sao em phá thai 5 lần, chửa hoang mà anh vẫn lấy em?? – Lệ có chút bẽn lẽn nhưng vẫn cố gắng thốt thành câu

- Em sẽ biết lý do sau đây thôi!!

Vinh nhìn Lệ bằng ánh rất lạ, có gì đó u uất, buồn rầu. Bản thân Vinh biết, có lẽ chẳng thể giấu diếm Lệ nữa rồi. Hơn nữa, Lệ cũng cần được biết sự thật. Vinh từ từ cởi đồ, nét mặt đau khổ. Lệ gần như ngất lịm khi nhìn thấy cái đó của Vinh, sao nó lại kì quái đến như vậy cơ chứ??

-Đây chính là lý do thật sự mà anh cưới em. Sau một vụ tai nạn, anh đã không khả năng làm cha, làm chồng nữa. Nhưng anh lại là cháu trưởng, là niềm hy vọng của bố mẹ anh, anh không thể để họ thất vọng. Anh xin em đừng nói ra chuyện này. Anh sẽ đối xử tốt với mẹ con em. Cứ coi như đứa con này là con của anh đi, anh sẽ có cách để hợp thức hóa nó.

Lệ choáng váng. Thay vì cảm giác kinh sợ ban đầu, Lệ lại thấy xót xa cho Vinh. Nỗi khổ của Vinh, Lệ có thể cảm nhận được nó đau đớn, tuyệt vọng đến nhường nào. Lệ ước gì mình có thể chia sẻ được nỗi đau đó với Vinh. Vinh lấy Lệ, đúng là có mục đích nhưng mục đích ấy, Lệ hiểu được. Có lẽ ông trời đã gắn Lệ và Vinh lại với nhau vì một duyên phận đặc biệt nào đấy. Lệ sẽ cố gắng trân trọng những gì Lệ đang có trước mắt này.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...