Đến công ty chồng thấy bạn trai cũ đang dọn vệ sinh, cô gái vênh váo: “Chồng tôi làm phó phòng, anh muốn công việc tốt hơn thì tôi nói giúp cho” nào ngờ 2 phút sau chồng phải cúi gập người trước anhLoading...

Chồng tôi làm phó phòng ở công ty này. Nhìn anh làm lao công trông quê mùa quá, anh có muốn một công việc tốt hơn không...nếu muốn chỉ cần van xin tôi thì tôi sẽ nói giúp một tiếng đến chồng tôi.

Thắng và Chi yêu nhau được hơn 5 năm, ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ và tin chắc hai người sẽ đến được với nhau bằng một đám cưới đẹp như mơ. Thú thật với Thắng thì trong cuộc đời này anh cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi yêu được cô gái xinh đẹp lại giỏi giang như Chi. Cứ tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp, nào ngờ đùng một cái thì Chi đòi chia tay luôn với Thắng sau buổi họp lớp cấp 3 của mình.

- Chia tay ư?? Em đang đùa anh đúng không?? Bọn mình đang tốt sao tự dưng em lại muốn chia tay.

- Tốt ư?? Anh thấy tốt ở đâu vậy?? 5 năm qua anh chưa bao giờ nhìn vào gương à?? Anh nhìn bạn bè tôi đi…chúng nó không xinh bằng tôi mà yêu được đại gia, đi xe sang. Còn tôi đủ sức tán đại gia mà lại phải chịu ngồi trên con xe ghẻ này của anh. Chấm dứt đi…tôi không bao giờ muốn lấy một thằng nghèo như anh để cả đời sống trong nghèo đói đâu.

- Anh xin lỗi vì 5 năm để em chịu khổ. Vậy nếu anh giàu em có lấy anh không?? Có yêu anh như ngày xưa không??

- Giàu á?? Đợi đến lúc đó hãng gặp tôi. Còn bây giờ thì không đời nào tôi quay lại với anh đâu. Hôm nay tôi đã được đám bạn giới thiệu cho anh đại gia rồi. Vậy nên anh đừng có làm phiền tôi nữa. 5 năm qua đã là quá đủ rồi. À…nói thêm là tốt nhất anh đừng yêu ai cả…vì có yêu thì cũng bị đá thôi. Đời này trai nghèo như anh muốn có bạn gái thì đâu có dễ.


( ảnh minh họa )

Nói rồi Chi hả hê bước đi còn Thắng thì điếng người không thể nào tin nổi. Anh đã định cầu hôn Chi và tổ chức một đám cưới hoành tráng thế nhưng kết quả là lại bị đá không thương tiếc. Còn nói về Chi thì cô hả hê lắm khi đá được gã bạn trai nghèo như Thắng. Sau khi chia tay Thắng thì Chi đã ngay lập tức tán tỉnh anh phó phòng mà bạn bè mình giới thiệu cho. Và rồi chỉ sau 3 tháng thì Chi quyết định lên xe hoa với người chồng giàu có.

Ngày cưới Chi chẳng thèm mời Thắng đến vì cô biết có mời gã bạn trai cũ không dám đến và không đủ tiền để mừng cưới. Sống trong cuộc sống giàu có Chi hả hê vô cùng, nhiều người nói bỏ bạn trai cũ để lấy chồng giàu thì nhận cái kết điếng người. Thế nhưng với Chi thì cô cho rằng nếu như mình còn gắn bó với gã trai nghèo như Thắng thì mới là nhận cái kết đắng chát. Nhiều lần nghĩ đến gã bạn trai cũ thì Chi cũng tò mò muốn biết xem rốt cuộc thì Thắng sống khổ sở như nào, vậy nhưng sau đó một thông tin nào về bạn trai cũ Chi cũng không có. Chỉ đến đó thì Chi nghĩ chắc hẳn Thắng đau buồn quá nên đã tự tử rồi…dù có thế thì Chi vẫn mặc kệ vì cô chẳng thèm quan tâm.

Cứ tưởng Chi và Thắng sẽ không gặp lại nhau nữa, nào ngờ sau hơn 2 năm kết hôn thì Chi gặp lại bạn trai cũ trong hoàn cảnh hết sức tình cờ. Ngày hôm đó Chi đến công ty chồng mình để cùng nhau đi ăn. Và rồi lúc đó cô kinh ngạc khi thấy gã bạn trai cũ của mình đang cầm chồi lau sàn nhà trong bộ quần áo bẩn.

- Ôi…ai thế này. Lâu lắm rồi chúng ta mới gặp lại nhỉ?? Bạn trai cũ anh vẫn khỏe chứ??

- Là…là em sao?? Trông em khác quá.


( ảnh minh họa )

- Tất nhiên là tôi phải khác rồi. Tôi đã giàu có và sống rất hạnh phúc. Còn anh thì sao?? Mấy năm trôi qua rồi mà anh vẫn chưa thoát nghèo à?? Lại còn làm công nhân nữa ư?? Cũng may là ngày đó tôi chia tay anh không thì giờ chắc tôi cũng cầm túi đi ăn xin ngoài đường và chết vì xấu hổ rồi.

- Anh…anh….

- À…anh có biết vì sao tôi ở đây không?? Là vì chồng tôi làm phó phòng ở công ty này. Nhìn anh làm lao công trông quê mùa quá, anh có muốn một công việc tốt hơn không…nếu muốn chỉ cần van xin tôi thì tôi sẽ nói giúp một tiếng đến chồng tôi.

Đang hí hửng vì khinh được gã bạn trai, vậy nhưng chưa được sung sướng lâu thì ngay lúc đó Chi thấy chồng mình chạy đến. Cứ tưởn chồng ra gặp mình ai dè chồng Chi cúi gập người trước gã bạn trai cũ của Chi.

- Chồng à….anh làm sao vậy?? Sao lại cúi chào một kẻ tầm thường như anh ta.

- Em im lặng đi…em có biết anh ấy là ai không mà mạo phạm hả??

- Anh ta chỉ là gã lao công có gì ghê gớm chứ??

- Em nhầm to rồi. Anh ấy là tổng giám đốc công ty này đấy. Chẳng qua sếp tổng của anh hôm nay muốn tự tay dọn sạch sẽ công ty thôi. Em hãy cúi chào anh ấy đi…anh ấy nâng đỡ anh rất nhiều trong công việc đấy.

Nghe chồng nói đến đó thì Chi ngã quỵ luôn xuống sàn, cô điếng người không thốt thành lời. Còn Thắng lúc đó chỉ mỉm cười rồi bước đi càng khiến Chi thấy mình tệ hại và xấu hổ. Hóa ra ngày đó Thắng chỉ thử lòng Chi mà thôi, đúng cái lúc anh định thú nhận tất cả về địa vị của mình thì Chi lại bỏ đi. Giờ Chi hối hận vừa tiếc nuối…nhưng đã không còn kịp nữa.

An Vy / Thể thao Xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...