Gặp bạn gái cũ trở dạ bên đường, chàng trai đá đểu: “Lại làm đĩ lấy tiền nên giờ không có ai nhận con hả em?” vừa dứt lời thì thấy người đàn ông lao từ ô tô 10 tỷ xuống: “Bảo em ở nhà anh về đón cơ mà!”Loading...

Hôm ấy đang trên đường đi làm về thì Đạt bất ngờ thấy đám đông vây xung quanh 1 cô gái có dấu hiệu trở dạ trên đường. Tò mò Đạt tấp vào xem thì nhận ra người quen, hóa ra là người yêu cũ...

Xuống nhà xe của công ty lấy xe về thì bất ngờ Ngân phát hiện ra chiếc xe của mình hết sạch hơi từ lúc nào. Cô hì hục dắt cái xe ra thì bác bảo vệ thương tình bảo:

- Để lại đây lát nữa bác dắt đi vá cho, bắt xe ôm mà về chứ đi giày cao gót thế kia dắt được tới nơi vá xe thì cũng trẹo chân.

- Ôi may quá có bác, bác giúp cháu với cháu cảm ơn ạ.

Gửi lại cái xe cho bác bảo vệ Ngân ra rìa đường đứng đón xe ôm. Cô định gọi cho Đạt tới đón nhưng nghĩ hôm nay ở công ty anh có liên hoan, Đạt nói tối muộn mới về được nên cô lại thôi. Cô với Đạt sống chung nửa năm nay và dự định cuối năm làm đám cưới.

May mắn vừa định vẫy anh xe ôm thì Nam – cậu đồng nghiệp cùng phòng nhìn thấy Ngân:

- Sao không về còn đứng đây bà??

- Ối giời, xe thủng xăm, bác bảo vệ nhận đưa đi vá hộ giờ thuê xe ôm về đây.

- Thế à, vậy thì lên xe tôi chở về đằng nào tôi cũng có việc phải đi qua đường nhà bà.

- Thế à, may quá, cho tôi đi nhờ nhé.


Tình tứ gớm nhỉ, thật không ngờ… (Ảnh minh họa)

Ở công ty Ngân khá thân với Nam và Nam cũng biết cô đang sống cùng bạn trai nên ngân không ngại gì cả. Với lại đúng ra thì Nam không phải trai thẳng, cậu ta có người yêu là 1 anh cùng công ty rồi. Ngồi sau Nam cô vô tư trò chuyện mà không hề biết rằng gần về tới nhà trọ thì Đạt bạn trai cô đã nhìn thấy.

Ngân vừa xuống xe, miệng tươi cười cảm ơn cậu đồng nghiệp thì Đạt cũng phi xe tới:

- Tình tứ gớm nhỉ, thật không ngờ…

- Anh… em tưởng anh đi liên hoan ở công ty mà.

- Đúng rồi, tôi không về bất ngờ thế này sao thấy hết được bộ mặt thật của cô. Xe không thèm đi để người ta chở về, đúng là loại gái lăng loàn.

- Không phải thế, là xe em hỏng. Anh nói thế mà không thấy xấu hổ à.

Vừa dứt lời thì Ngân nhận được cái tát trời giáng của Đạt. Cậu bạn đồng nghiệp nói vài lời rồi xin phép đi, Ngân không thể ngờ được Đạt cũng bỏ đi luôn và cả tối ấy không về, cô gọi thế nào cũng không nghe máy. Để rồi sáng sớm hôm sau Đạt trở về rồi nhìn thẳng vào mặt Ngân:

- Chia tay đi, tôi không thể yêu và cưới loại gái đĩ như cô được…

- Không phải thế, anh hãy nghe em giải thích. Cậu ta là trai cong làm sao có thể xảy ra chuyện gì giữa em và cậu ta được, chỉ là hiểu lầm thôi.

Nhưng mặc cho Ngân có van xin níu kéo cỡ nào thì Đạt vẫn dọn quần áo rồi bỏ đi. Ngân đau đớn đi tìm người yêu khắp nơi để giải thích mà không được. Chỉ tới khi 1 người bạn báo tin Đạt đăng ảnh cưới của anh ta với con gái trưởng phòng ở công ty lên mạng thì Ngân mới vỡ lẽ. Hóa ra chuyện Đạt ghen tuông giữa cô và Nam chỉ là cái cớ để anh ta có lý do chính đáng chia tay cô. Thật ra thì hắn ta đã phản bội cô để lấy người khác rồi.

Ngày Đạt tay trong tay với vợ hạnh phúc giữa đám cưới cũng là ngày Ngân quyết định uống thuốc ngủ tự tử. May làm sao 1 người bạn phát hiện ra đã ngăn chặn kịp thời hành động dại dột đó của Ngân. Cô bạn ấy có báo cho Đạt nhưng anh ta tỉnh bơ: “Giờ cô ta sống hay chết chả liên quan tới tôi. Các người đừng có liên lạc với tôi nữa, tôi đã có vợ rồi”.


Ảnh minh họa

Đạt sung sướng hạnh phúc bên vợ là con gái phó phòng mà quên đi cô bạn gái cũ đã cùng mình đồng cam cộng khổ năm xưa. Nhưng đúng là cái gì dễ có thì cũng dễ mất. 2 năm sau cưới vợ gia đình vợ Đạt lâm vào tình trạng sa sút, mẹ vợ làm ăn bị phá sản nên toàn bộ nhà cửa đất cát phải bán đi hết.

Căn nhà bố mẹ vợ cho 2 vợ chồng ở cũng phải bán đi vì lúc đó vẫn chưa sang tên cho vợ chồng Đạt. Cả nhà bố mẹ vợ và vợ chồng anh đều phải ra ngoài thuê nhà ở trọ. Cuộc sống tạm bợ cứ thế trôi đi. Sau 2 năm vợ chồng cũng tích lũy được chút ít và mới sinh em bé. Đạt định để dành thêm 1 năm nữa thì mua căn chung cư nhỏ thì bất ngờ vợ lại mắc bệnh. Vậy là tiền để dành lại lo chữa bệnh hết cho vợ, chẳng biết khi nào mới có nổi 1 căn nhà. Cứ ngỡ lấy vợ giàu được nhờ, nhưng…

Hôm ấy đang trên đường đi làm về thì Đạt bất ngờ thấy đám đông vây xung quanh 1 cô gái có dấu hiệu trở dạ trên đường. Tò mò Đạt tấp vào xem thì nhận ra người quen, hóa ra là Ngân. Thấy người tình cũ trở dạ bên đường 1 mình Đạt đá đểu: “”Lại làm đĩ lấy tiền nên giờ không có ai nhận con hả em??”.

Vừa dứt lời thì thấy người đàn ông lao từ chiếc ô tô 10 tỷ xuống: “Bảo em ở nhà anh về đón đi sao lại tự ý ra đây đứng đợi, lên xe nhanh anh đưa vào viện sinh con”. Rồi ông ta bế thốc Ngân lên chiếc ô tô sang trọng ấy. Ngân ngoái nhìn Đạt nhếch mép cười, Đạt xấu hổ cúi gằm mặt. Sau 4 năm anh bỏ rơi Ngân để lấy vợ giàu thì giờ chính Ngân mới là người được hưởng cuộc sống sung sướng. Đạt lếch thếch leo lên con xe số đã cũ nát mà nao lòng…

Minh Phương/ Theo Thể thao xã hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...