Giặt quần áo cho chồng thì tình cờ phát hiện 1 tờ giấy khiến cô vợ quyết định kết thúc cuộc hôn nhân ngay lập tứcLoading...
Nhưng vào tháng trước, khi cô giặt quần áo cho chồng thì phát hiện ra 1 tờ giấy trong túi quần anh ta. Chính nó đã khiến cô hạ quyết tâm ly hôn với anh dù trong lòng rất đau khổ.

Vợ chồng cô cưới nhau đến này đã được hơn 2 năm, mặc dù bố mẹ cô phản đối kịch liệt cuộc hôn nhân này, nhưng cuối cùng cô vẫn cương quyết lấy anh. Cô từng nói ngoài anh ra sẽ không cưới người đàn ông nào khác. Vì thế bố mẹ cũng đành nhượng bộ.

Nhà anh ở 1 vùng khác cách nhà cô rất xa, ban đầu mẹ cô lo lắng con gái lấy chồng xa sẽ khổ, và muốn cô kết hôn với 1 người cùng làng nhưng vì yêu đương mù quáng nên cô đã bất chấp theo chồng về quê anh sinh sống.

Vì nhà chồng là dân kinh doanh buôn bán nên ngay từ khi về ra mắt bố mẹ chồng, cô đã cảm thấy mẹ chồng vô cùng khó tính và hơi đáng sợ. Bà hỏi rất nhiều về hoàn cảnh gia đình rồi công việc của cô. Vì cả 2 người đều là con một trong gia đình, nên khi cô tỏ ý muốn cùng chồng phụng dưỡng cả bố mẹ 2 bên thì mẹ chồng lập tức phản đối. Cũng may, chồng cô kiên định vẫn quyết định cưới và dọn ra ở riêng.

Cô cứ nghĩ quyết định mạo hiểm theo chồng của mình là đúng đắn. Thế nhưng, đám cưới chưa được bao lâu sau thì cô cảm thấy mọi thứ dần thay đổi.

Từ trước đến nay cô vẫn chăm sóc chu đáo cho chồng, luôn rất ân cần và dịu dàng, nhưng sau đó cô phát hiện ra chồng mình vô cùng lười biếng lại bẩn thỉu, cũng không hề quan tâm giúp đỡ vợ trong bất kỳ việc gì. Vì thế, vợ chồng cô thường xuyên cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt khiến cô vô cùng mệt mỏi và phải nhẫn nhịn rất nhiều.

1 năm sau đó, cô lại phát hiện chồng không chung thủy. Ngày nào anh cũng đi sớm về muộn, không thèm đoái hoài đến vợ. Lúc ấy vì quá bận rộn cô cũng không để ý. Nhưng cho đến 1 hôm thì.

Hôm đó, anh về nhà với mùi nước hoa nữ tính nồng nặc trên người khiến cô nghi ngờ. Sau đó, cô nhìn thấy dấu răng trên cánh tay chồng khiến cô càng chắc chắn ràng chồng mình đã ngoại tình. Cô giận dữ hỏi thẳng chồng thì anh chối đây đẩy và đáp lại:

-Nước hoa chắc của người khách hàng anh gặp lúc chiều. Còn dấu răng..là do anh bạn đồng nghiệp cắn lúc say thôi, có gì đâu mà làm loạn lên thế.

Nghe chồng biện minh như thế, cô đuối lý lại không có bằng chứng rõ ràng vì vậy 1 lần nữa đành nhẫn nhịn bỏ cho. Nhưng vào tháng trước, khi cô giặt quần áo cho chồng thì phát hiện ra 1 tờ giấy trong túi quần anh ta. Chính nó đã khiến cô hạ quyết tâm ly hôn với anh dù trong lòng rất đau khổ.


(Ảnh minh họa)

Trên tờ giấy đó có ghi tên 1 người phụ nữ và giấy xác nhận mang thai được 8 tuần khiến cô sốc nặng và gần như ngã quỵ.

Tối đó, chồng lại trở về nhà rất muộn, nhưng vừa mở cửa thì anh giật mình khi thấy vợ tóc tai lòa xòa ngồi bó gối trên giường:

-Sao em chưa ngủ??

Người vợ tay cầm tờ giấy nem vào mặt chồng:

-Thế này là thế nào?? Anh còn chối nữa không??

Chồng cô vẻ mặt khó hiểu nhặt vội tờ giấy lên. Sau đó anh ta im lặng vài giây rồi lạnh lùng thừa nhận:

-Đúng, thật ra anh đã sống chung với cô ấy hơn nửa năm nay rồi, và giờ cô ấy cũng đang mang đứa con của anh. Vậy nên..

Không chờ chồng nói dứt câu, vợ anh liền nhẹ nhàng nói:

-Ly hôn đi…Ngay bây giờ tôi sẽ viết đơn ly hôn.

Cô không khóc cũng không gào thét loạn nhà, chỉ lặng lẽ viết đơn rồi cùng chồng chia tay. Từ đó cô luôn coi cuộc hôn nhân đổ vỡ ấy là 1 bài học lớn cho mình để sau này trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Mặc dù mẹ ruột cô đã cầu xin con gái không bỏ chồng nhưng cô đã quyết định và không thay đổi. Lúc đó cô rưng rưng nước mắt nói với mẹ:

-Mặc dù bây giờ con rất đau, rất buồn. Nhưng thà như thế còn hơn là cam chịu cả đời sống như 1 kẻ ngu ngốc để chồng qua mặt. Làm người phụ nữ, chọn sai hạnh phúc có thể chọn lại phải không mẹ??

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...