Hàn Quốc đang phát triển một loại bom không sát thương có khả năng làm tê liệt hệ thống điện của Triều Tiên trong trường hợp chiến tranh xảy raLoading...
Hàn Quốc đang phát triển một loại bom không sát thương có khả năng làm tê liệt hệ thống điện của Triều Tiên trong trường hợp chiến tranh xảy ra.


Một công nhân Triều Tiên đang sửa đường điện nằm dọc theo tuyến đường sắt nối từ Bình Nhưỡng tới tỉnh Bắc Pyongan hồi năm 2012. Ảnh: AFP.

"Bom cắt điện" được Cơ quan Phát triển Quốc phòng Hàn Quốc (ADD) nghiên cứu chế tạo là một phần quan trọng chương trình tấn công phủ đầu của Seoul mang tên "Chuỗi Tiêu diệt", Yonhap hôm nay dẫn lời các nguồn tin quân sự nước này cho hay.

Bom làm bằng sợi than chì (graphite) đã trải qua công đoạn xử lý hóa học sẽ gây đoản mạch và phá vỡ mạng lưới điện tại các cơ sở điện Triều Tiên.

"Tất cả những công nghệ phục vụ quá trình phát triển bom graphite do ADD dẫn dắt đều được bảo đảm. Chúng tôi đang ở vào giai đoạn có thể sản xuất bom bất cứ lúc nào", nguồn tin tiết lộ và thêm rằng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã yêu cầu chi ngân sách 436.000 USD cho dự án trên, song Bộ Tài chính không đồng ý.

Mỹ lần đầu sử dụng "bom cắt điện" trong cuộc chiến Vùng Vịnh năm 1990 - 1991. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau đó cũng dùng loại bom này ở Serbia năm 1999.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...