Hận vợ thất tiết tối nào chồng cũng bắt tắm rửa sạch sẽ rồi quỳ suốt mấy tiếng đồng hồ ở gian thờ nhưng 1 lần nghe tiếng động lạ chạy lên thìLoading...
Không cần phải nói nhiều lời. Cũng không phải giải thích thì cả, cô vào gian thờ quỳ lạy tổ tiên đi. Không làm được thì cuốn xéo khỏi cái nhà này ngay lập tức.

Đêm tân hôn cứ ngỡ là đêm hạnh phúc nhất đời của người phụ nữ, ai ngờ Loan lại phải chịu 1 kết cục cay đắng. Hai vợ chồng đang ân ái hưng phấn thì bất ngờ Đại cúi xuống nhìn phía dưới của vợ rồi hét lên:

- Cô dùng màng giả đúng không?? Cô dám lừa tôi ư??

- Không phải. Em đâu có dùng màng giả đâu anh??

- Còn cãi à, tưởng thằng này ngu chắc. Máu gì lại chảy ồ ạt thế này à. Đích thị là cô dùng đồ giả lừa tôi rồi. Khốn nạn!!

Dứt lời Đại cho vợ 1 cái tát trời giáng rồi hằm hằm vác gối ra phòng khách ngủ. Tối ngày hôm sau vừa thấy vợ vào buồng Đại đứng thẳng dậy chỉ vào mặt Loan: “Từ hôm nay mỗi tối sau khi cô tắm rửa sạch sẽ phải lên gian thờ quỳ 5 tiếng để tạ lỗi với tổ tiên nhà tôi cho tới khi nào mẹ tôi hiện về báo mộng cho tôi là tổ tiên tôi đã tha thứ cho cô thì cô mới được phép vào buồng này ngủ”.

Kể từ hôm ấy sau khi quỳ 5 tiếng ở gian thờ Loan bị chồng ép xuống nhà kho sau nhà ngủ. Ban ngày cũng không được lên nhà vì Đại nói rằng cô đã làm ô uế gia đình anh. 3 tháng trôi qua, 1 buổi tối sau khi tắm rửa sạch sẽ Loan lên nhà ngân ngấn nước mắt quỳ xuống trước mặt chồng xin anh cho mình được nói rõ mọi chuyện.


Ảnh minh họa

Nghĩ vợ lại tìm cách thanh minh cho tội lỗi mất cái ngàn vàng trước và dùng hàng giả lừa mình đêm tân hôn nên Đại kiên quyết không cho cô giải thích:

- Không cần phải nói nhiều lời. Cũng không phải giải thích thì cả, cô vào gian thờ quỳ lạy tổ tiên đi. Không làm được thì cuốn xéo khỏi cái nhà này ngay lập tức.

Loan nước mắt ngắn dài lại vào gian thờ của gia đình nhà chồng quỳ lạy suốt 5 tiếng như thế. Đại thì không ở nhà mà ra ngoài hú hí với nhân tình. Đã từ lâu anh bồ bịch bên ngoài nhưng chưa ly hôn vợ vì anh muốn hành hạ Loan vì cái tội dám lừa dối anh. 12 giờ đêm Đại mò về nhà, khi đó Loan đã quỳ được tầm 4 tiếng đồng hồ ở gian thờ tầng trên. Anh buông người xuống giường định đi ngủ thì bất ngờ nghe tiếng vỡ từ tầng trên vọng xuống. Hình như là chiếc bình hoa vỡ.

Đại giật mình chạy lên xem có chuyện gì xảy ra không thì sốc ngất khi thấy cảnh tượng hãi hùng trước mặt. Vợ anh… trời ơi vợ anh treo cổ ngay giữa gian thờ, tiếng động kia chính là con mèo làm vỡ bình hoa. Đại vội vàng đỡ vợ cắt dây hạ vợ xuống nhưng tất cả đã quá muộn, vợ anh đã không còn thở được nữa rồi. Dưới đất, Loan để lại 1 mảnh giấy:

“Em biết chỉ có cái chết mới chứng minh được sự trong sạch của anh. Đêm tân hôn khi anh thấy máu của em chảy ra nhiều 1 cách bất thường là em bị bệnh đấy. 1 tuần sau em đã đi khám, em bị ung thư. Nhưng em vẫn muốn sám hối trước tổ tiên vì em đã không trọn được đạo làm dâu khi mà bệnh tình thế này. Em muốn giải thích, nhưng anh không cho. Em cũng không còn sống được bao lâu nữa nên em quyết định giải thoát để không phải chịu đau đớn. Đừng nghi oan cho em nữa anh nhé, em đến với anh hoàn toàn trọn vẹn. Hi vọng người phụ nữ khác sẽ chăm sóc tốt cho anh. Yêu anh”.

Đọc những gì vợ để lại mà nước mắt Đại rưng rưng, chính vì sự ích kỷ và thói nghi ngờ vô cớ của anh mà đẩy vợ đến cái chết quá thê thảm thế này. Suốt thời gian qua anh sung sướng hả hê bên ngoài mà đâu biết vợ đau đớn tột độ cả thể xác lẫn tinh thần. Đại đập đầu vào tường hối hận nhưng quá muộn rồi.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...