Hoa khôi của trường nhưng lại lấy gã xe ôm khiến ai cũng chê cười, để rồi 10 năm sau đi họp lớp thì ai cũng câm nín khi cô gái mời cả lớp đến nhà hàng 5 saoLoading...

Sao nào cô bạn hoa khôi của tớ. Sao mày lại đi một mình thế này, ai cũng có chồng đi cùng mà. Mày không đưa ông chồng xe ôm đi à? Hay là vợ chồng mày ly hôn rồi.

Trang nổi tiếng giỏi giang lại là hoa khôi của trường đại học Luật danh giá chính vì vậy mà cô được rất nhiều đại gia săn đón. Ấy thế nhưng trong mấy năm đại học bạn bè chẳng thấy Trang gật đầu anh nào cả. Thấy vậy thì mấy cô bạn thân cứ lắc đầu.

- Mày dại lắm, xinh đẹp thì cứ cặp với đại gia mà hưởng thụ đi. Việc gì phải khổ thế.

- Nhưng mà tao chưa muốn yêu, với lại cặp với đại gia nhiều tai tiếng lắm. Không khéo hôm nay làm bạn gái họ thì hôm sau đã bị đá rồi. Tao chả ham hố đại gia đâu…cứ tìm người yêu mình thật lòng thôi.

Thấy Trang nói như vậy thì mấy cô bạn thân ai cũng bĩu môi vì chê cô có số hưởng mà lại không biết giữ. Cũng có người lại nói Trang đang chờ thời cơ để làm vợ một anh tài phiệt giàu có nhất nhì ở trong nước mới chịu. Ấy thế rồi đùng một cái ra trường chưa được bao lâu thì ai cũng sốc sóc khi biết tin Trang lấy chồng, và càng sốc hơn khi mà người chồng của Trang không phải thiếu gia cũng chẳng phải giám đốc, phó phòng mà lại là một anh xe ôm không hơn không kém.

Ngày đến dự đám cưới của Trang thì ai nấy đều tiếc cho cô, thậm chí đám bạn đại học còn xỉa xói.


( ảnh minh họa )

- Trời đất, thật không thể tin nổi. Hoa khôi một thời mà lại đi lấy thằng xe ôm à?? Mày định sống như nào vậy hả?? Không khéo nay cưới mai thấy mày đi ăn xin ngoài đường mất.

- Chúng mày cứ làm quá lên. Tao yêu anh ấy thật sự…hôn nhân thì phải có tình yêu mới hạnh phúc chứ??_ Trang cười nói.

- Thế thì mày nhầm to rồi. Thời đại giờ chỉ có tiền mới quyết định tất cả, mày không tin cứ đợi 1, 2 năm nữa là biết…mày sẽ không chịu nổi cái nghèo mà phải ly hôn ngay. Bọn tao thấy tiếc cho mày đấy Trang ạ.

- Với tao thì khác, cưới một người tao yêu là điều hạnh phúc. Đúng là chồng tao nghèo thật, nhưng anh ấy có ăn học đàng hoàng chỉ là chưa có cơ hôi phát triển thôi. Tao tin nếu tao và anh ấy cùng nhau xây dựng cơ nghiệp thì sẽ thành công.

- Ừ, để bọn tao chống mắt xem lời mày nói có thật không.

Cả buổi lễ bị mọi người khinh bỉ nhưng Trang vẫn mặc kệ ôm hôn người chồng tuyệt vời của mình. Nói về Khánh chồng của Trang thì với cô anh ấy là người đàn ông trên cả hoàn hảo, dù biết Khánh nghèo nhưng Trang vẫn ở bên cỗ vũ cho anh. Nhiều lần thương Trang yêu mình khổ Khánh chủ động chia tay nhưng lúc đó Trang tát mạnh vào mặt Khánh rồi quát.

- Nghèo thì đã sao chứ?? Em không sợ anh nghèo…chỉ sợ anh không có ý chí phấn đấu thôi. Người ta giàu vì có bố mẹ nâng đỡ, trải thảm cho đi. Vậy thì anh hãy giàu lên từ 2 bàn tay trắng đi, hôm nay chạy xe ôm nhưng ngày mai tương lai sẽ khác. Hãy tin đi…vì luôn có em ở bên.


( ảnh minh họa )

Nghe Trang nói câu đó thì Khánh thấy tràn ngập năng lượng, anh tự nhủ sẽ cố gắng. Còn với đám bạn của Trang thì chẳng một ai tin rằng cô sẽ hạnh phúc và nghĩ sớm muộn rồi cô cũng sẽ từ bỏ cuộc hôn nhân của mình

Cứ vậy 10 năm trôi qua, mọi thứ đều đã thay đổi. Buổi họp mặt lớp hôm đó bạn bè Trang đều đến dự đi bằng ô tô rồi khoe chồng giàu có này nọ. Lúc này nhìn Trang đi một mình thì mấy cô bạn khinh khinh.

- Sao nào cô bạn hoa khôi của tớ. Sao mày lại đi một mình thế này, ai cũng có chồng đi cùng mà. Mày không đưa ông chồng xe ôm đi à?? Hay là vợ chồng mày chia tay rồi.

- Tất nhiên là không. Vợ chồng tao vẫn hạnh phúc lắm. Sỡ dĩ hôm nay chồng tao không đi cùng là vì anh ấy đang chuẩn bị bữa tiệc để chào đón mọi người.

- Bữa tiệc ư??

- Đúng vậy, hôm nay họp lớp xong thì tao mời cả lớp đến nhà hàng 5 sao của vợ chồng tao dùng bữa tối nhé. Sau 10 năm thì bây giờ vợ chồng tao đã xây dựng được chuỗi nhà hàng 5 sao và hàng loạt biệt thự ở Tây Hồ. Bọn mày có khó khăn gì cứ nói tao sẽ giúp nhiệt tình.

Nghe đến đó thì tất cả mọi người câm nín đều cúi mặt xuống vì bái phục Trang. Còn Trang thì hơn ai hết cô tự hào về người chồng của mình và tự hào luôn cả bản thân vì nhiều lúc khó khăn vẫn không nản chí mà luôn ở cạnh người đàn ông mình yêu suốt đời. Thế mới nói ở đời cái gì tự mình làm ra mới biết được giá trị của nó lớn lao đến như nào, tự mình làm ra thì mới là bền vững.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...