Đi chữa vô sinh 3 tháng về thấy hàng xóm leo hết lên mái nhà nhìn vào nhà mình bằng đôi mắt kinh hãi, tưởng vợ trong nhà gặp chuyện gì, lao vội vào để rồi chết đứng trước cảnh kinh hoàngLoading...

Bố mẹ nó đâu mà để nó sống khổ cực thế này. Ngẫm lại phận mình, chị càng nghẹn ngào, người có con không biết nâng niu, kẻ không con nhìn mà xót xa.

Anh và chị bên nhau cũng đã được 5 năm rồi. Cuộc sống của hai vợ chồng hạnh phúc khiến nhiều người ngưỡng mộ. Vợ chồng bên nhau 5 năm trời mà vẫn thấy tíu tít, quấn quýt như khi vừa kết hôn. Căn nhà nhỏ đáng lẽ ra sẽ đầm ấm, hoàn hảo hơn rất nhiều nếu như có thêm tiếng cười con trẻ.

-Sao hai vợ chồng mày không đẻ lấy một đứa đi cho vui cửa vui nhà, ông bà cũng có đứa cháu mà bế bồng. Mày cũng lớn tuổi rồi, phụ nữ để lâu không đẻ rồi cũng hỏng đi đấy!!

Chị nghe mà chỉ biết gật đầu tiếp thu. Về nhà, chị lao vào giường, khóc nức nở. Có phải chị không muốn đẻ đâu cơ chứ, là chị không thể tự một mình sinh con được, vì anh, anh đã mắc chứng vô sinh.

Hai vợ chồng đã đi khám khắp nơi, nơi đâu cũng nói rằng anh khó mà có con được. Anh đã không ít lần đòi chia tay chị:

-Anh không muốn làm khổ em nữa, không muốn em tự dằn vặt mình nữa. Anh sẽ giải thoát cho em.

-Em không muốn, em không ly hôn. Có khó thì mình cùng bên nhau chữa trị, khó lắm thì mình xin con nuôi. Em cầu xin anh đừng bắt em bỏ anh!!

-Em đừng làm khó anh nữa được không??

-Nếu anh muốn ly hôn, hãy đợi em chết đã!!


Hai vợ chồng đã đi khám khắp nơi, nơi đâu cũng nói rằng anh khó mà có con được. (Ảnh minh họa)

Anh lao vào ôm chặt lấy chị sợ chị làm điều dại dột. Bao nhiêu năm qua, chị đã bên anh, cùng chia sẻ, giúp anh vượt qua bao nhiêu gian khó. Bản thân anh cũng biết chị đang chịu nhiều áp lực như thế nào, nhưng anh không giúp được gì cho chị, vì anh mà chị chịu đựng đau đớn, dằn vặt, anh khổ tâm lắm. Anh cũng đã nhiều lần muốn nói ra chuyện mình không thể sinh được con nhưng chị không cho phép. Chị nói làm như thế sẽ khiến anh mất hết thể diện, anh là đàn ông, còn là con trai duy nhất của bố mẹ anh, giờ anh nói ra sự thật, ông bà biết sống ra sao. Nhưng giấu diếm mãi thế này cũng đâu phải là cách hay.

Chị bí mật nhờ anh em, bạn bè khắp nơi dò hỏi chỗ chữa vô sinh. Chị tin rằng chỉ cần anh chị cố gắng thì mọi chuyện sẽ có kết quả. Rồi…

Anh nói dối là đi công tác nhưng thực chất là đi chữa vô sinh. Khoảng thời gian 3 tháng họ nói sẽ có kết quả. Biết là chị ở nhà sẽ phải chịu rất nhiều áp lực, chịu rất nhiều vất vả nhưng anh không còn cách nào khác. Để có thể được sống tiếp bên nhau, đó là cách duy nhất. Anh không ngờ, trong khoảng thời gian 3 tháng đó, cuộc sống của anh chị lại chịu biến động lớn đến như vậy.

Nghe có tiếng khóc thê thiết trong bụi cây, chị rón rén bước vào thì chết đứng khi đó là một đứa trẻ chừng 5, 6 tuổi. Nhìn chị, nó giống như con mèo xù lông vừa sợ hãi, vừa thủ thế tấn công để bảo vệ mình. Chị nhẹ nhàng gọi nó, nhưng vừa chạm vào người đã bị nó cắn cho. Chị chẳng sợ hãi mà nhẹ nhàng vỗ về nó.


Nào ngờ vừa về đến nhà thấy hàng xóm leo hết lên mái nhà nhìn vào nhà mình bằng đôi mắt kinh hãi.(Ảnh minh họa)

Chị mang nó về nhà chăm sóc, còn đưa nó đi viện kiểm tra thì bác sĩ nói nó bị đánh đập rất nhiều, bị bỏ đói nên mới có hành vi bạo lực như vậy. Chị rơi nước mắt. Bố mẹ nó đâu mà để nó sống khổ cực thế này. Ngẫm lại phận mình, chị càng nghẹn ngào, người có con không biết nâng niu, kẻ không con nhìn mà xót xa. Vì đứa trẻ lang thang, không biết người thân là ai nên chịu nhận nó về nuôi. Ban đầu ai cũng mừng lắm nhưng đứa trẻ ngoài chị ra thì ai cứ lại gần là nó cắn, thi thoảng còn lên cơn điên, gào rú kinh hoàng. Mọi người khuyên chị nên bỏ nó đi nhưng chị không nghe. Chị thương nó, chị chấp nhận.

Anh trở về với tin mừng cho chị. Nào ngờ vừa về đến nhà thấy hàng xóm leo hết lên mái nhà nhìn vào nhà mình bằng đôi mắt kinh hãi. Anh sợ hãi, lẽ nào chị trong nhà gặp chuyện gì, anh lao vội vào để rồi chết đứng trước cảnh kinh hoàng này…

Chị cùng 1 người hàng xóm thân thiết đang cố đè thằng bé lạ hoắc ra để cho nó uống thuốc. Nó liên tục giãy dụa, kêu rú, hèn chi ai cũng sợ nó lao ra phía mình nên leo hết lên mái nhà và cũng muốn xem chị sẽ làm gì với thằng bé. Anh kinh ngạc nhìn chị, rồi nghe câu chuyện chị kể, thay vì giận giữ, anh lại thấy khóe mắt cay cay. Anh ủng hộ chị chứ chẳng trách chị. Biết đâu đây chính là cách mà ông trời thử thách anh chị trước khi cho anh chị đi đến cái đích cuối cùng. Trời chẳng phụ lòng người, anh chị tin là như vậy. Đứa trẻ này, anh chị sẽ hết lòng chăm sóc, dạy dỗ nó nên người.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...