Đi phượt với bạn trai thì gặp tai nạn chỉ có mình sống sót, ngày tổ chức hôn lễ cô gái vẫn mặc váy cô dâu ra mộ người yêu làm đám cưới, bất ngờ ngôi mộ nứt toác và cái kết không ai cầm được nước mắtLoading...

Nhưng ngay khi chiếc nhẫn cưới lộ ra thì bất ngờ có tiếng động mạnh ngay dưới chân mọi người. “Trời ơi, mộ của cậu Thắng nứt ra kìa. Có chuyện gì vậy”

Trước đám cưới 1 tháng My và Thắng quyết định cùng nhau đi phượt ở Sapa. Lúc đi khá suôn sẻ, 2 người đã có 5 ngày chơi và chụp ảnh đầy thú vị ở đó. Do sau đám cưới Thắng phải đi công tác dài ngày nên xem đây như tuần trăng mật của đôi trẻ luôn. Vốn là 2 người thích phượt từ trước nên học quyết định đi theo hình thức phượt.

Cứ ngỡ chuyến đi đã thành công mỹ mãn khi họ xách vali quay về, ai ngờ trên đường về thì tai nạn ập đến khi đến 1 khúc cua bất ngờ Thắng mất lái, xe đâm và taluy bên đường. My hoảng loạn ngất ngay tại chỗ khi thấy máu chảy quá nhiều từ người yêu. Lúc tỉnh dậy thì đã thấy mọi người 2 bên gia đình có mặt tại bệnh viện. Cô bật dậy:

- Mẹ ơi, anh Thắng sao rồi ạ?? Cho con đi gặp anh ấy với??

- Con ơi bình tĩnh đi, thằng Thắng… nó mất rồi.


Ảnh minh họa

My gào lên ôm ngay cái tay mới bó bột chạy vội ra ngoài tìm tới phòng cấp cứu của bệnh viện. Ngày hôm sau gia đình đưa thi thể của Thắng về, ai cũng khóc thương cho đôi trẻ, trách ông trời sao nỡ vô tình chia lìa đôi uyên ương như vậy.

My để tang bạn trai như vợ để tang chồng. Chôn cất Thắng xong, My quỳ xuống trước mặt bố mẹ Thắng xin họ nhận cô làm con dâu và cô sẽ để tang anh hết 3 năm. Bố mẹ Thắng ôm chặt lấy My thương cô vô hạn. Họ khuyên My hãy tìm người đàn ông khác vì cô còn trẻ, tương lai còn ở phía trước, họ không dám làm lỡ dở hạnh phúc của cô. Nhưng My đã quyết như thế rồi…

Tới ngày cưới đã định trước của 2 người. My vẫn gọi thợ tới trang điểm mặc váy cưới cô dâu như bình thường rồi cùng bố mẹ 2 bên và họ hàng ra mộ Thắng:

- Anh ơi, hôm nay là ngày cưới của chúng mình. Em vẫn là cô dâu và anh là chú rể. Mình vẫn làm đám cưới trước mặt tất cả mọi người anh nhé. Em sẽ đeo nhẫn cưới của cả anh và em, tới khi nào gặp anh ở thế giới bên kia em sẽ trao lại cho anh anh nhé.

Tất cả mọi người chứng kiến cảnh đó không ai cầm được nước mắt. My từ từ mở hộp nhẫn cưới ra. Nhưng ngay khi chiếc nhẫn cưới lộ ra thì bất ngờ có tiếng động mạnh ngay dưới chân mọi người.

- Trời ơi, mộ của cậu Thắng nứt ra kìa. Có chuyện gì vậy??


Ảnh minh họa

Mọi người bắt đầu nhao nhao khi thấy ngôi mộ của Thắng bất ngờ xuất hiện vết nứt. Khi tất cả đang lo lắng sợ có chuyện chẳng lành xảy ra thì bất ngờ 1 đứa bé hét lên và chỉ tay về phía sau mọi người:

- Mẹ ơi chú Thắng, chú Thắng kìa mẹ ơi.

Mọi người kinh hãi quay lại, 1 bóng trắng vụt qua. Có lẽ nào là linh hồn của Thắng trở về trong đám cưới của mình. My nhẹ nhàng đặt chiếc nhẫn xuống trước mộ của Thắng. Lúc này chính cô đã nhìn thấy bạn trai đứng từ xa chìa đôi tay ra và cười với mình.

Đám cưới hôm đó thực sự đã lấy đi quá nhiều nước mắt của mọi người. Ai cũng thương cho My và nói rằng My sau này muốn lấy chồng cũng khó vì Thắng quá quyến luyến và muốn giữ cô bên mình. Mọi người khuyên My tìm thầy cao tay để cúng nhưng cô chỉ cười: “Nếu anh ấy cứ ở bên em như thế thì càng tốt. Anh ấy sẽ phù hộ cho em, với lại đời này kiếp này em đã làm vợ anh ấy rồi. Em cũng chẳng muốn đến với người khác nữa đâu”.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...