Khóc hết nước mắt khi bị gả cho chồng bại liệt, đêm tân hôn chồng nói: "Anh sẽ không để em thiệt thòi" cô gái cảm động kiên trì chăm sóc anh và cái kết bất ngờ sau 5 nămLoading...

Đêm tân hôn hôm đó Liên vẫn không chịu nín, cô cứ khóc như vậy. Lúc đó thì Thắng bò lại gần vợ mình rồi lau nước mắt.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần là Liên lên xe hoa về nhà chồng, vậy nhưng không khí đón nhận lại không hí hửng hồi hộp như những cô dâu khác. Mà ngược lại thì Liên đau khổ và khóc cạn nước mắt khi ông chồng mà cô lấy bị bại liệt phải nằm một chỗ. Nói đến đây chắc nhiều người nghĩ Liên xấu xí nên mới gật lấy người đàn ông bị liệt để chống ế. Vậy nhưng sự thật thì hoàn ngược lại, Liên xinh đẹp lại giỏi giang. Sở dĩ cô gật đầu lấy chồng liệt là vì để xóa số nợ 500 triệu cho bố mẹ.

Thấy con gái khóc lóc mà mẹ Liên cũng rầu rĩ thêm…

- Bố mẹ xin lỗi…đã không cho con được gì lại bắt con gánh số nợ. Hay là con bỏ đi đi, giờ vẫn còn kịp đấy con gái ạ.

- Sao con có thể làm như vậy được chứ?? Con sẽ trả nợ giúp bố mẹ, bố mẹ già rồi còn làm gì được nữa. Con sẽ chấp nhận số phận…

- Con chịu khó đi…đợi vài năm rồi ly hôn. Đằng nào chồng con cũng liệt không sống lâu được đâu.


( ảnh minh họa )

Và rồi ngày cưới của Liên và Thắng ( tên ông chồng bại liệt ) cũng diễn ra. Vậy nhưng ngày rước dâu chỉ có bố mẹ chồng đi chứ Thắng thì nằm một chỗ không đi lại được. Ngày hôm đó dù chuẩn bị tinh thần nhưng Liên vẫn không khỏi tủi thân mà òa khóc nức nở. Mọi người nhìn vào ai cũng thương Liên vì cô xinh đẹp xứng đáng tìm được một người chồng tốt hơn. Còn Liên thì nghe vậy càng chua xót cho số phận của mình.

Đêm tân hôn hôm đó Liên vẫn không chịu nín, cô cứ khóc như vậy. Lúc đó thì Thắng bò lại gần vợ mình rồi lau nước mắt.

- Anh xin lỗi vì đã làm hại cuộc đời em. Là bố mẹ anh ép chứ nếu như anh biết em xinh đẹp thế này thì anh sẽ không đồng ý. Lấy một thằng liệt như anh thật khổ cho em.

- Là anh thấy có lỗi sao?? Dù sao thì em cũng đã tự nguyện lấy anh…chỉ là em vẫn thấy buổn thôi. Nếu em không lấy anh thì sẽ không trả được nợ cho bố mẹ anh.

- Anh xin lỗi…vì anh liệt nên không làm được gì cả. Nhưng em yên tâm trong thời gian em làm vợ anh thì dù anh liệt nhưng sẽ không để em thiệt thòi đâu.


( ảnh minh họa )

- Anh có biết nói như vậy là sao không??

- Tất nhiên là anh biết nên mới nói chứ?? Cảm ơn em vì đã là vợ anh.

Thế là đêm đó Thắng an ủi khiến Liên không còn khóc nữa, trái lại thì Liên đã cảm động trước câu nói của ông chồng liệt của mình. Cô kiên trì chăm sóc chồng thật chu đáo, hàng đêm cô xoa bóp rồi cổ vũ chồng tập tành để đi lại được. Vốn đã nhụt chí nhưng từ khi có Liên thì Thắng lấy lại tinh thần rất cao. Nhiều người nhìn vào thì chỉ bĩu môi.

- Lấy thằng liệt thì suốt đời chỉ có khổ thôi. Mang tiếng có chồng mà như không.Chắc có khi đến già cô vẫn làm trinh nữ mất. Thôi thì bỏ quách anh ta đi rồi tìm người đàn ông tốt. Như vậy ít ra còn có chỗ mà nương nhờ.

- Không đời nào cháu ly hôn đâu. Anh ấy là chồng cháu thì cả đời là chồng cháu.

Dù cho nhiều lời nói ác ý hơn nữa thì Liên vẫn không quan tâm. Cứ thế ròng rã suốt 5 năm Liên chăm chồng liệt trôi qua, và kết quả khiến nhiều người câm nín khi Thắng đã đi lại được rất nhiều chứ không còn nằm một chỗ nữa. Hơn hết là Liên cũng đã có thai được hơn 3 tháng sau 5 năm kết hôn. Khỏi phải nói lúc đó vợ chồng cô hạnh phúc như nào. Chỉ cần cố gắng thì đợi khi Liên sinh ra mà Thắng có thể đi lại hoàn toàn. Thế mới nói tình yêu giúp chúng ta vượt qua tất cả…dù cho khó khăn đó có chông gai thế nào.

An Vy / Thể thao Xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...