Làm đổ thức ăn xuống sàn để bắt cô vợ lao công của anh trưởng phòng vào dọn, mấy cô đồng nghiệp tưởng anh sẽ xấu hổ lắm nhưng hành động của anh lại khiến họ muốn lấy chồng ngayLoading...

Em xin lỗi, 2 phút thôi em sẽ dọn sạch rồi ra khỏi đây. Anh cứ xem như không biết cô lao công em là được...

Vân và Tuấn kết hôn đến nay đã được gần 3 năm, người ngoài nhìn vào ai cũng bảo Vân có số hưởng khi lấy được anh chồng trưởng phòng giỏi giang lại giàu có như Tuấn. Thú thật thì bản thân Vân cũng cảm thấy mình may mắn, nhiều lúc nằm cạnh chồng cô không hiểu vì sao năm xưa đường đường là dân tri thức có địa vị như Tuấn lại đi chọn một cô gái bình thường như mình để cưới về làm vợ. Cưới được chồng giàu nhiều người nghĩ Vân chỉ việc ngồi nhà hưởng thụ vậy nhưng sự thật thì cô vẫn quyết định làm công việc lao công của mình như trước đây.

Thấy vợ sống chết đòi đi làm thì tất nhiên là Tuấn hậm hực, vì dù sao anh cũng làm đến cái chức trưởng phòng nếu vẫn bắt vợ đi làm lao công thì còn mặt mũi nào nữa.

- Em cứ ở nhà anh nuôi, việc gì phải ra đường kiếm tiền cho khổ sở chứ?? Hơn nữa người ngoài nhìn vào lại cho rằng anh keo kiệt bóc lột em này nọ.

- Người ta muốn nói gì mặc kệ người ta, chỉ cần em biết anh thương em là đủ rồi. Ở nhà mãi em chán lắm, đi làm cho khuây khỏa, hơn nữa cũng chính nhờ công việc này mà em mới quen được anh mà.


( ảnh minh họa )

- Nếu là chỗ khác thì anh cũng không nói làm gì. Đằng này em làm lao công ở công ty luôn chồng mình thì mọi người thấy sẽ nghĩ gì chứ??

- Thì lúc đó anh cứ tỏ ra không quen biết em là được rồi. Hơn nữa công ty rộng như vậy, đồng nghiệp của anh làm gì để ý cô lao công như em chứ.

Thấy vợ nói như vậy thì Tuấn cũng đành mặc kệ, nhiều lúc bạn bè hỏi vì sao tiệc tùng không dắt vợ đi thì Tuấn cũng chỉ lấy cớ vợ mình không thích chốn đông vui. Nhiều lúc nhìn thấy vợ đang dọn dẹp này nọ Tuấn cũng làm ngơ coi như mình không biết gì, vì cứ nghĩ đến cảnh mọi người xúm lại bàn tán việc vợ của trưởng phòng làm nghề lao công thì thật sự không còn mặt mặt mũi nào.Vậy nhưng với mấy cô đồng nghiệp công ty Tuấn thì thừa biết vợ chính là lao công. Đặc biệt là mấy cô đang nhòm ngó tán tỉnh xin được làm cô bồ nhí của Tuấn nhưng bị anh từ chối càng có ý định muốn chọc quê cô vợ của Tuấn.

Ngày hôm đó mấy cô đồng nghiệp bàn tán xì xào lên kế hoạch cố tình làm đổ thức ăn xuống nhà rồi bắt Vân vào dọn. Vì Tuấn chưa từng tuyên bố đó là vợ anh nên mấy cô đồng nghiệp của anh càng được thể làm nhục Vân…

- Cô chùi sạch sẽ cho tôi, nếu bẩn một tý thôi là tôi bắt cô cởi áo ra lau đấy.

Vừa nói mấy cô đồng nghiệp vừa cưới khoái chí, nhìn bộ dạng khúm núm đó của Vân thì mấy cô đồng nghiệp tin chắc Tuấn sẽ xấu hổ lắm. Còn đối với Vân thì lúc đó cô lo lắng vô cùng, đang định dọn sạch để nhanh bước ra để chồng mình không phải muối mặt Vậy nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại vì đúng lúc đó Tuấn đứng dậy xắn tay áo rồi cầm giẻ đẻ lau sàn giúp cho vợ mình…

- Em xin lỗi, 2 phút thôi em sẽ dọn sạch rồi ra khỏi đây. Anh cứ xem như không biết em là được…

- Vớ vẩn, cái gì mà không quen biết. Em là vợ anh mà bắt anh không quen biết được ạ.

- Nhưng mọi người đang nhìn, nếu để mọi người biết vợ anh là lao công thì xấu hổ chết.


( ảnh minh họa )

- Nếu là trước kia thì anh nghĩ như vậy. Nhưng giờ anh nếu anh coi như không biết em…thì đó mới là điều khiến anh tự xấu hổ với lương tâm của mình nhất.

Tuấn vừa nói vừa làm thì mấy cô đồng nghiệp ríu rít…

- Trưởng phòng, anh đang làm cái gì vậy chứ?? Đó là công việc của lao công mà, anh nhanh đứng dậy đi…bẩn lắm..

- Nếu biết bẩn thì lần sau cô hãy cẩn thận chút đi, đừng có làm rơi vãi đồ ăn xuống như thế. Còn cô lao công mà cô nói đây chính là vợ của tôi đấy.

- Là vợ anh ư?? Vợ anh là lao công…

- Vợ tôi là lao công thì đã sao?? Cô ấy kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình thì có gì là sai. Tôi nghĩ nghề nghiệp không đủ sức để đánh giá con người vì nhiều người ăn mặc sang trọng nhưng tâm hồn lại không được trong sáng như thế. Hôm nay đã gặp đây rồi thì mọi người chào bà xã tôi một tiếng đi nhé…cô ấy là người vợ tuyệt vời lắm.

Tuấn vừa dứt lời thì tất cả mọi người đều cúi mặt xuống, còn Vân thì cảm động đến rơi nước mắt trước hành động ấy của chồng. Đúng là phụ nữ không sợ gì chỉ sợ lấy nhầm chồng…

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...