Mấy đêm ra mộ mẹ đều thấy con chó già làm đổ hết hoa và đồ cúng, con trai bực mình dắt nó về định làm thịt thì ngay đêm đó nằm mơ thấy mẹ hiện về báo tin động trờiLoading...
Sau khi chôn cất mẹ xong, đêm nào Hưng cũng ra mộ mẹ ngồi khóc, nhưng hôm nào chú chó già cũng đi theo và lởn vởn quanh mộ làm đổ hết hoa và đồ cúng. Hưng bực mình quát nó:“Mày hư đốn thật, tao sẽ làm thịt mày”

3 năm trước, Hưng đang đi xuất khẩu lao động thì nghe người ở quê báo rằng mẹ anh bị vợ chồng anh trai cả đối xử tệ bạc, bắt ở chuồng chó, ăn cơm cùng chó. Vì thế, Hưng vội vàng bỏ dở công việc để chạy về với mẹ.

Về đến nhà, Hưng liền đón mẹ về ngôi nhà cũ chăm sóc bà. Biết anh trai bất hiếu, Hưng cũng từ mặt anh từ đó nhưng anh ta lại nói:

-Thế càng tốt, tao cũng chẳng muốn liên quan đến những kẻ hèo hèn như thế.

Nghe xong câu đó, mẹ Hưng chỉ biết bưng mặt khóc, may mắn thay bên cạnh bà luôn có Hưng an ủi, động viên mẹ.

Cũng vì nhà nghèo, phải lo cho mẹ già, trong khi anh trai thì bỏ mặc nên Hưng bây giờ vẫn chưa dám yêu và cưới cô gái nào. Anh sợ người đó sẽ khổ vì anh.

Từ ngày ấy, Hưng đi làm phụ hồ để kiếm tiền lo cho mẹ. Sau khi ở nhà anh trai về, mẹ dẫn theo chú chó đã ở cùng bà lúc trước, bà có 1 bát cơm cũng sẻ cho chú chó 1 nửa khiến Hưng nhiều khi cảm thấy khó hiểu.

Cho đến dạo gần đây, mẹ Hưng đột ngột ốm nặng, bà con hàng xóm ai ai cũng kéo đến thăm nhưng riêng vợ chồng anh cả thì tuyệt nhiên không thấy mặt mũi đâu.

Mặc dù Hưng đã vay mượn để đưa mẹ đi chạy chữa khắp nơi nhưng tình hình bệnh tật vẫn không thuyên giảm. Đúng lúc mẹ hấp hối, thì vợ chồng anh cả từ đâu mò tới. Thấy mẹ nằm trên giường, bên cạnh là Hưng và chú chó già thì anh cả chỉ cười khẩy nói:

-Mẹ, ngoài 2 thứ này ra mẹ còn tài sản gì quý giá không?? Nói nhanh đi không chết lại không kịp dặn dò gì.

Hưng nghe vậy thì bật dậy túm cổ áo anh:

-Anh là đồ khốn, mẹ làm gì có tiền bạc gì cho anh nữa, chẳng phải bao nhiêu của cải bố để lại anh đều cướp hết rồi sao?? giờ mẹ sắp chết anh không hỏi han được 1 lời mà chỉ chăm chăm đến tài sản. Anh nhìn xem trong nhà này ngoài con chó ra thì còn thứ gì không??

Anh trai đẩy Hưng ra rồi chỉ mặt em quát:

-Mày im ngay, tao không hỏi mày, thằng em hỗn hào.

Mẹ Hưng nằm trên giường uất nghẹn rồi gần như lịm đi, chị dâu Hưng lại ghé sát mặt bà nói:

-Mẹ… nói đi, mẹ có gì không?? Người già là hay giấu của kỹ lắm.


(Ảnh minh họa)

Thấy chị ta định lục người mẹ, Hưng đẩy luôn 2 kẻ nó ra ngoài. Nào ngờ, mẹ Hưng lúc đó trào máu rồi tắt thở luôn. Nhưng khi đám tang của mẹ, anh trai và chị dâu Hưng cũng chỉ mang khăn đứng đó cho hết nghĩa vụ, còn mọi việc đều 1 tay Hưng lo liệu.

Sau khi chôn cất mẹ xong, đêm nào Hưng cũng ra mộ mẹ ngồi khóc, nhưng hôm nào chú chó già cũng đi theo và lởn vởn quanh mộ làm đổ hết hoa và đồ cúng. Hưng bực mình quát nó:

-Mày hư đốn thật, tao sẽ làm thịt mày.

Nói rồi anh dắt chú chó về định sáng mai sẽ làm thịt thật. Nhưng nào ngờ ngay đêm ấy, Hưng nằm mơ thấy mẹ về, bà mỉm cười với anh rồi nói:

-Con đừng giết con chó, mẹ chỉ còn con và nó làm bạn thôi. Nó chỉ muốn nói cho con 1 bí mật thôi. Đêm mai, con và chú chó hãy ra đào mộ mẹ lên . Mẹ giấu thứ quý giá trong người, sợ anh chị con phát hiện. Nhớ nhé.

Nghe lời mẹ dặn đứt quãng, Hưng vừa khóc vừa gọi với theo nhưng bà đã biến mất. Đêm hôm sau, Hưng làm theo lời mẹ đi ra đào mộ mẹ lên thì anh bất ngờ khi thấy trong người bà lộ ra 1 cuốn sổ tiết kiệm.

Hưng mở ra xem thì giật mình khi thấy con số đó là 500 triệu. Có lẽ, đó là số tiền bố mẹ tiết kiệm được lúc còn trẻ khỏe. Nhưng lâu nay vì con trai cả bất hiếu nên bà không dám hé lộ ra.

Nhớ lại lời mẹ từng nói:

-Sau này con cưới vợ mẹ sẽ lo hết cho con, mẹ sẽ tổ chức thật to cho con.

Hưng mới ngớ người khi biết lời mẹ nói là có căn cứ, vậy mà khi đó anh cứ nghĩ bà lú lẫn. Hưng nhìn mẹ rồi nhìn chú chó đang í ử bên cạnh. Anh vừa xúc đất lấp mộ mẹ vừa khóc ròng. Anh biết, mẹ đã bị tổn thương rất nhiều vì người con trai cả bất hiếu và bà đã dành rất nhiều tình cảm cho anh, và tình mẫu tử đó là vô giá. Cuốn sổ tiết kiệm này, có hay không, cũng không nói lên được gì. Nếu có kiếp sau, Hưng mãi mãi hy vọng vẫn có thể làm con trai của mẹ để được báo hiếu bà lần nữa.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...