Mẹ đi phẫu thuật thẩm mỹ về đẹp như tiên nhưng cứ đón con là nó bịt khẩu trang rồi đi cách thật xa, hỏi cô giáo chủ nhiệm thì chết sững vì lý do không ngờ



Loading...
Hôm ấy, cũng như thường lệ, Thu đến đón con thì vừa nhìn thấy mẹ đứa bé lại tiếp tục lôi vội khẩu trang ra rồi bịt kín rồi chạy thật nhanh ra chỗ để xe trước. Lần này, Thu bực mình liền tét mông con:“Con làm sao thế?”

Trước kia, Thu đã xấu, cưới chồng về được 3 năm, Thu sinh con gái đầu lòng xong thì cô càng trở nên xấu xí hơn. Lúc trước không ai nhận xét cô xấu vì họ còn giữ lịch sự nhưng giờ hễ cứ đi ra đường là y như rằng có người sẽ nói “sao mặt mụn chằng chịt thế”, “sao béo như con lợn thế”, “răng càng ngày càng hô thế??” những câu nói dó khiến Thu khổ tâm vô cùng.

Nhưng càng đau lòng hơn là con gái Thu càng lớn càng xấu giống mẹ. Nghe bạn bè, làng xóm, họ hàng chê bai nhiều quá, cuối cùng chồng cô đã quyết định ly dị với lý do khôn thể đơn giản hơn là “em xấu quá”.

Ngày ly hôn, chồng cô cũng không tranh quyền nuôi con vì chê con gái xấu xí giống mẹ, vì thế Thu đã ở vậy 1 mình nuôi con từ khi con gái mới 4 tuổi.

Khi con gái lên 7, Thu bắt đầu cảm thấy cô đơn và được đứa bạn thân khuyên nên đi phẫu thuật thẩm mỹ để tìm 1 người chồng mới. Sau 3 ngày đắn đo suy nghĩ, Thu quyết định đem hết số tiền tiết kiệm tích góp được lâu nay, cộng với khoản vay mượn thêm bạn bè để đến thẩm mỹ viện với ước mơ thay đổi diện mạo.

Sau 4 tháng thẩm mỹ lại toàn bộ gương mặt, Thu hiện giờ cũng tự bất ngờ về bản thân, nhiều khi cô cứ nghĩ mình đang mơ khi đi đến đâu người ta cũng khen “đẹp như tiên giáng trần”.

Hài lòng với khuôn mặt hiện tại, Thu hối hận đã không phẫu thuật sớm hơn, từ đó cô cũng tự tin hơn rất nhiều khi đi đến những nơi công cộng. Mặc dù từ ngày đó, cô phải còng lưng làm việc trả nợ nhưng lúc nào Thu cũng cảm thấy sung sức.

Thế nhưng, từ ngày Thu trở nên xinh đẹp lộng lẫy thì bỗng đứa con gái lại không còn thân thiết với mẹ như xưa, thậm chí có lần nó còn nói:

-Mẹ đưa con về cho bố nuôi đi.

Cứ ngỡ con gái chưa quen với gương mặt mới của mình nên mới nói thế, Thu cũng không lo lắng gì nhưng đến những khi đi đón con thì nó cứ bịt khẩu trang kín mặt rồi đi cách thật xa khiến Thu bắt đầu khó chịu.

Hôm ấy, cũng như thường lệ, Thu đến đón con thì vừa nhìn thấy mẹ đứa bé lại tiếp tục lôi vội khẩu trang ra rồi bịt kín rồi chạy thật nhanh ra chỗ để xe trước. Lần này, Thu bực mình liền tét mông con:


(Ảnh minh họa)

-Con làm sao thế?? Con có biết mẹ đã vất vả thể nào mới nuôi con khôn lớn như bây giờ không?? Con đúng là hư đốn.

Đứa bé không trả lời, cứ cúi gằm mặt. Đúng lúc đó, thấy cô giáo chủ nhiệm của con đi ra, Thu liền níu cô lại hỏi:

-Cô ơi, con bé Na nhà tôi ở lớp có vấn đề gì không cô?? Dạo này tôi thấy nó lạ lắm, ít nói, hay thích ở 1 mình.

Cô giáo chủ nhiệm nhìn xuống đứa bé rồi chép miệng:

-Tôi vốn định tự giải quyết việc này nhưng hôm nay chị đã hỏi thì tôi phải nói sự thật. Con gái chị ở lớp thường bị bạn bè trêu chọc là… “mẹ đẹp như tiên mà đẻ ra con xấu như cú” .

Cô giáo nói ấp úng còn Thu thì trợn mắt ngạc nhiên. Cô giáo lại nói tiếp:

-Dạo này chị hay vào tận lớp để đón cháu, các cháu khác thường nói là chị không phải mẹ đẻ của bé Na, bọn trẻ chưa hiểu chuyện cứ trêu rằng chị nhặt Na ở bãi rác về nuôi nên mới đen và xấu như vậy.

Nghe cô giáo nói xong, Thu nhìn con rồi rưng rưng nước mắt, đứa bé bỗng nhiên tháo khẩu trang ra rồi nói lớn:

-Con không cần mẹ nữa, mẹ đi đi, con không cần 1 người mẹ xinh đẹp như thế. Chắc chắn con là đứa con nuôi đáng thương rồi.

Nói xong nó bật khóc rồi định bỏ chạy nhưng cô giáo vội kéo Na lại:

-Con ngoan, cô sẽ phạt các bạn dám trêu con, các bạn chỉ đùa con thôi, đó không phải sự thật.

Khi ấy, Thu mới quỳ xuống trước mặt con, ôm chầm lấy con gái và nói:

-Mẹ xin lỗi, mẹ vô tâm quá. Mẹ chỉ biết ích kỷ lo cho bản thân mình. Mẹ..mẹ..

Sau hôm đó, Thu mỗi lần đến đón con gái đều đeo khẩu trang và đội mũ, mặc dù bây giờ có thể cô đẹp hơn nhưng những hạnh phúc bình thường thì lại khó khăn để có được. Đến giờ cô cũng không hiểu vì sao mình cần chịu đau đớn như vậy để phẫu thuật thẩm mỹ, trong khi nếu người ta yêu cô, họ sẽ chấp nhận tất cả con người cô. Có phải phụ nữ nhất thiết phải đẹp thì mới có được hạnh phúc hay không??

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.




Loading...