Mẹ vừa mất, bố đã vác ngay một người phụ nữ vừa mù vừa què về làm vợ khiến con cái phản đối kịch liệt nhưng khi biết sự thật thì ai cũng ngậm ngùiLoading...

Rồi ngày trở về, ông khiến mọi người thất kinh, nhất là con cái của ông khi về theo ông là một người phụ nữ vừa mù vừa què. Tệ hơn, ông còn thẳng thừng tuyên bố sẽ lấy người phụ nữ này làm vợ

Ông Tú quyết định lên thành phố để kiếm tìm cơ hội lập nghiệp. ở cái làng quê nghèo đói, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời này, ông sẽ chẳng bao giờ mong có được một cuộc sống đầy đủ. Hơn nữa, ông cũng muốn kiếm thêm chút tiền để sau này, sau khi lấy bà Như, ông và bà sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn, không phải quá lo lắng về chuyện cơm áo gạo tiền. Bà Như dù không muốn ông đi nhưng vì cuộc sống, vì tương lai phía trước của cả hai nên chấp nhận.

Ngày ông đi, bà Như dặn lòng mình không được khóc để ông không phải lo lắng. Bà chỉ nhắc nhở ông cố gắng giữ gìn sức khỏe, sớm ngày quay trở về, bà sẽ ở nhà chăm sóc cho bố mẹ ông, đợi ông về. Ông nghe mà trực rớt nước mắt. Ông cứ nghĩ chỉ cần có được ít vốn, ông sẽ về quê làm ăn thì…

Lên thành phố, chẳng quen biết ai, ông buộc phải tự thân vận động. Nhưng cũng may, ông nhanh nhẹn, hoạt bát, tháo vát, mau mồm mau miệng nên công việc mà ông làm cũng khá là thuận lợi. Ông đi chỉ nhớ bà Như, lo cho bà ở nhà, nhiều đêm ông trằn trọc chẳng thể ngủ được vì nỗi nhớ bà quay quắt, giày vò.

Bà Lan, con gái của chủ xưởng nơi ông Tú xin vào làm. Thoạt nhìn thấy ông Tú, bà Lan đã đem lòng thầm yêu rồi. Nhưng khi nghe phong phanh từ những người bạn cùng làm với ông Tú nói rằng ông Tú đã có người yêu và thường kể về người yêu cho họ nghe thì bà buồn lắm. Bà đã muốn buông tay rồi nhưng sự ích kỉ, lòng ham muốn chiếm hữu chẳng thể dừng lại, nhất là khi bà biết ông Tú là người đàn ông tốt. Bà Lan âm thầm tiếp cận ông Tú, có người yêu rồi nên ông Tú có đôi phần né tránh. Bà Lan bực lắm, quyết phải có bằng được ông.


Con cái ông phản đối quyết liệt. (Ảnh minh họa)

Hay tin bà Như lên thăm ông Tú, bà Lan đã cố tình tung ra tin đồn ông Tú yêu mình và không có ý định về quê khiến bà Như giận lắm, đùng đùng cãi nhau với ông Tú rồi bỏ về quê. Ông Tú thì không có cách nào thanh minh, cũng như giữ bà Như lại nên chán bỏ đi uống rượu. Bà Lan cũng xin đi theo, rồi thì an ủi, tiếp cận. Sau cái đêm say rượu ấy, ông Tú đã tự buộc mình phải có trách nhiệm với bà Lan.

Bà Như nghe tin ông Tú tổ chức hôn lễ thì chán nản, bỏ đi nơi khác sống. Ai cũng tiếc cho tình yêu đẹp của ông bà.

30 sau…

Ông Tú và bà Lan ấy vậy mà cũng sống bên nhau ngót nghét nửa thế kỉ và có với nhau 3 mặt con. Con cái đều trưởng thành, ngoan ngoãn. Gia đình thì luôn đầm ấm, hạnh phúc và chẳng thấy ông cãi nhau bao giờ. Nhưng trong lòng ông Tú, dường như lúc nào cũng day dứt về điều khó nói nào đó không thể chia sẻ với ai, cho đến một ngày…

Bà Lan lâm bệnh nặng qua đời. Suốt quãng thời gian bà lâm bệnh, do một tay ông chăm sóc. Rồi trước khi mất, không biết bà đã nói gì mà ông rơi nước mắt. Tang lễ của bà xong xuôi được 3 tháng thì ông đi đâu đó cả tuần trời. Rồi ngày trở về, ông khiến mọi người thất kinh, nhất là con cái của ông khi về theo ông là một người phụ nữ vừa mù vừa què. Tệ hơn, ông còn thẳng thừng tuyên bố sẽ lấy người phụ nữ này làm vợ.


Về theo ông là một người phụ nữ vừa mù vừa què.(Ảnh minh họa)

Con cái ông phản đối quyết liệt:

-Mẹ vừa mất, bố làm như vậy có xứng đáng với mẹ không?? Còn nếu bố cứ nhất quyết làm theo ý mình thì chúng con sẽ bỏ nhà đi ngay.

Ông chẳng nói gì, lẳng lặng làm việc mà ông cần làm. Họ hàng, làng xóm cũng kinh ngạc trước hành động này của ông vì ông từ trước tới nay vẫn nổi tiếng là người sống đạo đức. Đêm tân hôn của ông, con cái ông chẳng ai bảo ai, lén đến rình ở cửa phòng tân hôn của ông. Chúng muốn hiểu rõ hơn về hành động kì quặc của ông vì nếu ông muốn lấy vợ vì bản thân thì tại sao lại chọn người phụ nữ vừa mù vừa què kia. Để rồi chúng chết đứng khi nghe được những lời này:

-Như, anh xin lỗi vì đã khiến em phải sống khổ cực suốt thời gian qua, còn làm em gặp tai nạn đến mù đôi mắt, không đi lại được. Lan đã nói với anh rằng lỗi là ở cô ấy, cô ấy đã bằng mọi giá để có được anh. Trước khi mất, cô ấy tâm nguyện mong anh đưa em về chăm sóc để cô ấy có thể thanh thản ra đi.

Rồi câu chuyện sau đó khiến con cái ông sững sờ hơn. Hóa ra mẹ của chúng, bà Lan khi xưa đã làm ra chuyện có lỗi. Giờ chúng mới hiểu cha mình, ông là người sống tình nghĩa chứ chẳng phải như chúng nghĩ. Chúng trách mẹ mình nhưng lại rơi nước mắt vì thương bà yêu mà phạm sai lầm. Âu đây cũng sẽ là bài học lớn cho bản thân chúng sau này.

Nắng/ Theo Thể thao xã hội

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...