Mỗi ngày chồng chỉ đưa vợ 50 ngàn đi chợ nhưng vẫn thấy bàn ăn toàn đồ hải sản, 1 lần lén theo dõi vợ thì phát hiện sự thật sững sờLoading...
Nhưng sau hôm đó, đến tối ngày mai thì Hùng vừa về đến nhà anh đã trố mắt ngạc nhiên khi nhìn vào mâm cơm:“Ở đâu mà nhiều hải sản thế này”. Mẹ chồng Trinh cũng nhìn chằm chằm tỏ vẻ kinh ngạc, Trinh liền cười:”Em mua”.

Từ ngày về nhà Hùng, Trinh mới biết cuộc sống hôn nhân khó khăn đến mức nào, nó hoàn toàn không giống tưởng tượng của cô khi yêu. Vì cuộc sống còn nặng nề chuyện cơm áo gạo tiền nên họ không thể nào dành trọn hạnh phúc cho nhau.

Đặc biệt là khi Trinh có 1 bà mẹ chồng tai quái như mẹ của Hùng. Mặc dù gia đình không giàu có gì, lương tháng của con trai cũng chỉ 5,6 triệu, tiền tiêu hằng ngày còn không đủ nhưng mẹ Hùng lúc nào cũng tỏ ra là gia đình danh giá và Trinh lấy được con trai bà là cả 1 sự may mắn.

Đáng ra, Trinh đã kế hoạch vài năm nữa mới sinh con nhưng vì vỡ kế hoạch nên vợ chồng cô đã bất ngờ có 1 đứa con gái trong lúc hoàn cảnh gia đình đang khó khăn. Đúng khi Trinh có bầu 8 tháng sắp sinh thì công ty chồng cô bị phá sản và đương nhiên anh trở thành kẻ thất nghiệp.

Lúc đó, chồng bận rộn chuẩn bị hồ sơ đi xin việc khác còn Trinh ở nhà bụng mang dạ chửa phải làm hết mọi việc từ nấu ăn, dọn dẹp, giặt giũ. Còn mẹ chồng cô thì chỉ hơi cảm cúm đã nói mình bệnh nặng liệt giường mà không đụng tay vào việc gì. Bà còn nói Trinh là cô vợ ăn bám, cô vợ xui xẻo.

Trinh chỉ biết cúi đầu ngậm ngùi không dám cãi lại mẹ chồng nửa câu, phần vì cô sợ chồng lo lắng, phần vì sợ ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng. Đến khi Trinh sinh con vì không có tiền nên phải gọi người đỡ đẻ đến tận nhà chứ không dám vào viện.

May mắn thay cuối cùng cô cũng mẹ tròn con vuông. Thế nhưng, từ ngày có con thì không khí trong nhà càng thêm nặng nề cũng chỉ vì thiếu tiền. Riêng khoản mua bỉm sữa cho con là đã đã tốn rất nhiều, lại còn trăm thứ sinh hoạt khác. Khi ấy, Trinh ở cữ ngày nào cũng chỉ ăn trứng luộc qua bữa.

Ở cữ được khoảng 1 tuần thì Trinh đã phải tự mình đi chợ vì mẹ chồng bỗng nhiên bị ngã trật chân. Thế nhưng, mỗi ngày chồng cô chỉ đưa cho vợ 50 ngàn rồi nói:

-Mỗi ngày tiền ăn chỉ có 50 ngàn thôi, em tiêu pha thế nào thì tiêu chứ anh đã cố hết sức rồi. Cũng do em không cẩn thận để có thai nên giờ mới khổ thế này.

Trinh nghe mà chua xót:

-Anh nói thế mà nghe được à?? Có con là may mắn nhiều người mơ còn chả được anh lại thái độ như thế.

Nhưng chồng cô hậm hực:

-Tôi không biết, có 50 ngàn đấy, muốn làm gì thì làm, đừng cãi nhau nhiều nữa nhức đầu lắm.


(Ảnh minh họa)

Nhưng sau hôm đó, đến tối ngày mai thì Hùng vừa về đến nhà anh đã trố mắt ngạc nhiên khi nhìn vào mâm cơm:

-Ở đâu mà nhiều hải sản thế này??

Mẹ chồng Trinh cũng nhìn chằm chằm tỏ vẻ kinh ngạc, Trinh liền cười:

-Em mua.

-50 ngàn mà mua được hải sản?? Cô giỏi thế.

Trinh chỉ đáp lại:

-Thì người ta bán rẻ.

Đó có lẽ là bữa cơm ngon nhất mà cả nhà Hùng được ăn từ suốt gần 2 năm nay. Nhưng cứ ngỡ may mắn mua được 1 hôm hải sản rẻ, ngờ đâu từ hôm đó, ngày nào Trinh cũng nấu 1 bàn đầy đồ ăn toàn hải sản.

Mẹ chồng được ăn nhưng lại đâm nghi ngờ, nghĩ con dâu có của giấu riêng mà không chịu cho nhà chồng nên xui con trai theo dõi. Hùng liền làm theo ý mẹ, 1 lần vợ đi chợ thì anh lén lút bám theo sau.

Nhưng khi ra đến chợ thì thấy vợ anh chạy vào 1 nhà buôn tôm cá rồi hùng hục vác đá lạnh để ướp cá, rồi di chuyển hết thùng này đến thùng nọ đầy ắp hải sản lên xe rồi lại phân loại đồ tươi và đồ đã ươn. Thỉnh thoảng còn bị ông chủ quát cho đến sợ tái mặt.

Lúc thấy mồ hôi vợ nhễ nhại thỉnh thoảng dừng lại đấm lưng thùm thụp, Hùng mới rớt nước mắt nhận ra vợ mình đang làm thêm cho người ta để đổi lấy thức ăn. Nhìn cô vợ mới sinh chưa đầy 1 tháng đã nai lưng ra làm những việc đó Hùng ôm mặt bật khóc và nhận ra mình đã quá vô tâm với gia đình.

Trong khi vợ anh bị mẹ chồng khinh bỉ, bị chồng không ngó ngàng đến, sống trong hoàn cảnh cơ cực như vậy nhưng cô vẫn âm thầm hy sinh cho gia đình, cho chồng con, còn anh chỉ hơi vất vả 1 chút đã kêu ca, trút giận lên đầu vợ. Anh thấy ân hận vô cùng và tự hứa từ nay về sau sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ để kiếm tiền nuôi vợ con để vợ không phải chịu khổ nữa.

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...