Mưa ngập đường, chồng vô tư nhắn tin cho vợ bảo ngủ lại công ty nào ngờ chiều hôm sau về thì choáng váng thấy nhà mình có tiếng kèn đám ma inh ỏiLoading...
Vừa về đến nhà Hùng choáng váng thấy nhà mình có tiếng kèn đám ma inh ỏi, người ra vào tấp nập cùng với tiếng khóc ai oán.

Sáng đi làm đã mưa bão lớn tắc đường cả tiếng đồng hồ, nghĩ nó mưa đến trưa là tạnh thế nhưng lại mưa cả ngày ngập cả đường. Vốn là người đã ghét trời mưa, đi dưới nước bẩn thì chớ lại gặp quả nước ngập qua yên xe máy Hùng liền tính ngủ lại luôn ở công ty cho lành, về nhà giờ taxi lội vào nước bẩn thì lại ghẻ nở đến tởm.

Không về, Hùng thản nhiên nhắn tin cho vợ nói dối: “Anh phải tăng ca đến khuya nên ngủ lại công ty không về!” rồi ném phăng điện thoại ra 1 chỗ ăn mỳ tôm, ngồi chơi điện tử với mấy gã đồng nghiệp cho đến khuya ngủ thiếp đi. Ngày sau dậy làm, Hùng vẫn không gọi điện về cho vợ xem thế nào. Anh cứ tưng tửng cho đến chiều tan sở thì về.

Vừa về đến nhà Hùng choáng váng thấy nhà mình có tiếng kèn đám ma inh ỏi, người ra vào tấp nập cùng với tiếng khóc ai oán. Không hiểu chuyện gì, Hùng liền rẽ đám đông vào thì chết sững thấy vợ anh đang nằm trong quan tài. Sốc óc về chuyện này, Hùng hỏi mẹ.

– Vợ con sao lại ra nông nỗi này, con vắng nhà 1 hôm sao cô ấy lại chết? Mà chuyện kinh khủng này sao mẹ không báo cho con về.

– Tối qua nó đi đón con, trời mưa bão lớn con bé lại bị cận nữa nên đâm vào cột điện chết. Tôi gọi cho anh cả đêm hôm qua đến nay anh có thèm nhấc máy đâu. Anh đi đâu mà không màng đến vợ con như thế?

– Chết con lại vứt điện thoại ở 1 xó để im lặng.


Vợ con sao lại ra nông nỗi này (ảnh minh họa)

Nhớ ra hôm qua mình nhắn tin cho vợ nhưng lại quên béng rằng cô ấy phải đi đón con. Mắt vợ anh kém, đi trời mưa bão sẽ rất nguy hiểm vậy mà anh đã đẩy vợ vào chỗ chết, vô tâm chẳng thèm đoái hoài gì đến vợ để mọi chuyện đi xa thế này. Ôm lấy quan tài vợ, Hùng khóc trong đau đớn và hối hận tột cùng. Trong phút giây cả nhà chìm trong đau thương đó thì đứa con 5 tuổi của anh bỗng khóc òa, chạy ra ôm lấy anh hỏi.

– Bố ơi, bố cứu mẹ ra cái hộp gỗ kia đi. Mẹ sao cứ ngủ say trong đấy thế, có phải mẹ không cần con rồi nữa không ạ? Mẹ ơi, con nhớ mẹ. Hhuhu.

– Con trai bố xin lỗi, nhưng mẹ con đã ra đi thật sự rồi. Tất cả là tại bố, nếu bố về đi đón con thì mọi chuyện đã khác. Bố sai, sai quá rồi.

Siết chặt con vào lòng Hùng khóc lớn hơn, tiếng khóc của anh khiến cả đám tang nghẹn lại khi hạnh phúc của 1 gia đình bỗng chốc tan vỡ hết. Nhìn vợ lần cuối trước khi đưa vợ ra đồng hạ huyệt Hùng mới nhận ra bao năm nay mình đã vô tâm với vợ thế nào. Anh thật ích kỷ, chỉ biết sống cho mình, chẳng bao giờ quan tâm xem vợ muốn gì, thích gì cho đến khi nhận ra thì quá muộn. Giá có thể Hùng xin được đổi mạng sống này cho vợ, anh sẽ vui vẻ nằm trong chiếc quan tài kia để vợ được sống, nhưng tất cả quá muộn rồi.

Thế nên các ông chồng vô tâm à, hãy biết quan tâm, giúp đỡ vợ mình mọi việc thay vì trốn tránh, đổ hết mọi thứ lên đầu vợ. Phụ nữ sinh ra đã quá khổ rồi, bạn là chồng thì nên có trách nhiệm với người bạn đời của mình. Đừng để như người chồng trong câu chuyện trên để rồi hối cũng không kịp. Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.
Loading...