Nghe lời thầy bói, chồng ép vợ: “Nhịn đi mai hẵng đẻ, cô mà đẻ hôm nay tôi giết” và cái kết kinh hoàng lúc 1 giờ sángLoading...

Vợ sắp sinh đến nơi mà Hùng vẫn bắt phải nhịn. Hương đau đến kiệt sức anh mới đưa vào viện và lời phán của thầy bói đã đưa đến 1 cái kết kinh hoàng.

Từ ngày qua Trung Quốc lấy hàng về nhà kinh doanh, Hùng trở nên mê tín hẳn vì qua đó anh gặp 1 ông thầy bói cao tay, nghe ông ta nói về gia đình và bản thân Hùng đều thấy đúng nên từ đó anh tin theo răm rắp.

Hương vợ anh thì ngược lại cô không quá tin vào bói toán nên vẫn hay khuyên chồng: “Anh đừng nghe lời thầy quá, cứ việc mình mình làm thôi đi đâu chỉ cần khấn xin tổ tiên là được. Mình có tấm lòng thành là chính anh à”. Nghe vợ nói thế Hùng lại quát:

- Cô thì biết gì, đàn bà chỉ toàn bàn lùi, không nhờ thầy chỉ giáo thì mấy năm qua tôi có làm ăn suôn sẻ vậy không hả??


(Ảnh minh họa)

Biết chẳng thuyết phục nổi chồng nên Hương đành tặc lưỡi, nhiều lần cô bàn với chồng sinh thêm con vì cô con gái lớn cũng được 5 tuổi rồi. Nhưng nghe xong Hùng lại quát:

- Năm nay chưa được tuổi nên chưa sinh được, thầy bảo rồi sang năm vợ chồng mình mà sinh con thì sẽ làm ăn như diều gặp gió vì tôi và con sẽ hợp mệnh.

Mòn mỏi chờ đợi cuối cùng Hương cũng được sinh con theo ý nguyện, hôm đó trước khi vợ chồng đụng chạm Hùng còn thắp hương khấn vái khiến vợ tụt hết cả cảm xúc nhưng đến giờ hoàng đạo vẫn phải cố mà làm. Cũng may Hương có bầu và lại bầu con trai nên Hùng mừng lắm. Đợt đó anh ta còn làm lễ cảm ơn thầy rất to, anh ta đội thầy bói lên đầu và hễ thầy bảo gì cũng tin theo.

Nhiều lúc Hương buồn vì mình làm vợ mà chẳng bằng 1 ông thầy bói, cô thấy rất bực mình cay cú vô cùng nhưng tính chồng thế chẳng thể làm gì được. Những ai có chồng mê tín hễ đi đâu cũng xem giờ hễ làm gì cũng xem ngày thì sẽ hiểu nó khó chịu đến mức nào. Hương phải tập làm quen với chuyện này, nhiều lúc cô muốn 2 vợ chồng như trước kia vui vẻ muốn đi đâu thì đi làm gì thì làm, có gì cũng bàn bạc với nhau. Nhưng giờ thì khác rồi Hùng đã thay đổi, anh dường như biến thành 1 con người khác từ sau khi chuyển qua kinh doanh buôn bán đặc biệt là sau khi quen ông thầy bói kia.

Chưa đến ngày sinh mà Hùng đã hỏi thầy là khi nào vợ con sinh được. Nghe ông thầy phán xong Hùng liền về bảo với vợ: “Cô phải cố sinh trước 2 tuần so với ngày dự sinh đấy, vì hôm đó là ngày đẹp nhất”. Nghe xong Hương há hốc mồm:

- Anh bị làm sao đấy, chuyện sinh nở là do tự nhiên con muốn ra khi nào thì phải sinh khi đó chứ em đâu có điều khiển được.

- Không được cũng phải cố thầy dặn vậy rồi, nếu không sinh được thì đẻ mổ, cứ đến ngày giờ đó lên bàn kêu bác sĩ mổ lấy con ra là được.

Càng nghe càng vô lý, Hương giận chồng mất 1 tuần liền nhưng anh ta chẳng hề nao núng hay thay đổi ý định. Đến gần ngày ‘đẹp’ mà chồng nói Hương áp lực vô cùng, nhưng rồi khi chưa kịp chuẩn bị đồ đi mổ đẻ thì từ chiều hôm trước cô đã lên cơn đau bụng dữ dội:

- Anh ơi có khi em sắp sinh con rồi.

- Cái… cái gì cơ, mai mới đến ngày cơ mà.

- Nhưng hình như vỡ ối thật rồi, anh về nhà nhanh lên không em sinh mất, về đưa em đi bệnh viện đi.

- Nhịn đi mai hẵng đẻ, cô mà đẻ hôm nay khiến việc làm ăn của tôi bại sản thì tôi giết.

Nghe lời chồng nói xong trái tim Hương đau buốt giá, cơn đau chuyển dạ cứ hành hạ cô mỗi lúc một nhiều. Cửa mình đã mở nhưng nghe lời chồng cô cứ phải cố nhịn, thật ngược đời người ta nói nhịn ăn nhịn uống nhưng nhịn đẻ chắc là hoàn cảnh của Hương có 1 không 2. Cô đau đớn nắm lấy tóc chồng gào lên:

- Em đẻ đến nơi rồi, anh mà không cho em cũng đẻ em không chịu nổi nữa.

- Cô đùa đấy à, nhịn đi, muốn sống thì phải nhịn.

Hương nhịn đẻ và chịu đau đến kiệt sức, đến khi thấy vợ lịm đi thì anh mới đưa vào viện. Vào đến nơi thì bác sĩ bảo tình trạng nguy kịch lắm rồi phải mổ gấp nhưng Hùng bảo:

- Chờ đến 2 giờ được không bác sĩ, giờ mà mổ thì hỏng hết.

- Hỏng cái gì mà hỏng, anh để vợ đau đến mức xỉu đi, nước ối sắp cạn con anh có mệnh hệ gì bọn tôi không dám chắc đâu nhé.

Nghe họ quát mắng Hùng mới tặc lưỡi cho bác sĩ mổ, ca mổ diễn ra khá lâu vì thai phụ quá yếu. Hùng ngồi ngoài chờ cứ lẩm bẩm:

- Bảo cố thêm tý thì không có sinh vào giờ này là đen lắm, phải 2 giờ mới là giờ đẹp cơ.


(Ảnh minh họa)

Khi đó anh chỉ nhớ lời thầy bói mà chẳng màng đến tính mạng của vợ con. Khi y tá bế đứa bé ra, mặt nó đã bị mốc hết hơi thở cũng yếu thì chăm sóc thêm. Anh mừng rỡ nhìn con mà không hỏi vợ thế nào, đến khi bác sĩ bảo:

- Chúng tôi xin lỗi, chúng tôi đã cố hết sức nhưng vợ anh đã không qua khỏi, cô ấy yếu quá giá mà anh đưa vợ anh đến sớm hơn.

Lúc này Hùng mới bủn rủn ôm vợ gào thét thì đã quá muộn, anh ân hận vì quá tin lời thầy bói để gây ra cái chết thương tâm cho vợ mình nhưng còn ích gì nữa chứ. Anh quan tâm đến sự nghiệp đến lời ông thầy bói kia hơn cả tính mạng vợ con mình. Càng nghĩ Hùng càng giận bản thân, nhưng ích gì nữa tất cả đã quá muộn. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những người quá mê tín và coi trọng lời thầy bói hơn tất cả, xin hãy đặt niềm tin đúng chỗ đúng việc.

An Nhiên/ Thể thao Xã Hội

Để đóng góp THƠ và những dòng STT tâm trạng của chính bạn, các bạn vui lòng vào → DIỄN ĐÀN gửi bài viết sau khi được phê duyệt chúng tôi sẽ đăng lên trang web Chat Đêm. Chúc các bạn luôn có những phút thư giãn thoải mái nhất tại đây!


Loading...