Nghĩ con dâu ăn bám vô dụng, mẹ chồng đuổi đi rồi đứng hình khi con dâu bảo: “Đây chỉ là số tiền con kiếm được trong có nửa giờ thôi mẹ à”



Loading...

Tưởng cô buôn bán giỏi giang thế nào, hóa ra từ sáng đến đêm được có 200 ngàn thế này thôi ư. Thế thì con tôi khổ cả đời rồi.

Cưới được gần 2 tháng thì Hoa có bầu. Nhưng trái ngược hoàn toàn với mẹ đẻ của cô, bà chửa đẻ 3 đứa con liền nhưng chẳng nghén ngẩm gì cả còn Hoa thì suốt ngày nôn thốc nôn tháo, ăn gì là nôn ngay. Thương con gái mẹ đẻ muốn đưa Hoa về nhà chăm vì chồng đi xa không có nhà nhưng mẹ chồng không nghe.

- Cưới rồi, cô là dâu con nhà này rồi phải ở đây, không được thích là về đẻ. Cô muốn về thì về luôn đi.

Thấy mẹ chồng khó tính Hoa cũng không dám xin về nữa mà cố gắng chịu đựng. Đi làm về dù mệt thế nào cô cũng phải lao vào cơm nước cho bố mẹ chồng. Nhiều hôm đang ăn phải bỏ bữa đứng dậy vào nhà vệ sinh nôn ọe. Có hôm chạy không kịp thế là nôn ngay tại trận, ai ngờ mẹ chồng cô nổi điên lên:

- Cô làm cái trò gì thế, không để cho ông bà này ăn cơm đấy hả.

- Mẹ, con xin lỗi… Là con nghén nên mới thế.

- Đừng có trả vờ, thiên hạ người ta đẻ đầy ra có ai nghén như cô không hả??


Đừng có trả vờ, thiên hạ người ta đẻ đầy ra có ai nghén như cô không hả?? (Ảnh minh họa)

Bà hằm hằm vất đũa bát xuống mâm rồi đi vào. Bố chồng ăn xong bữa định bưng bát đũa dọn giúp con dâu thì mẹ chồng Hoa không cho, bắt để đấy cho cô dọn. Nhiều lúc tủi thân vô cùng, kể với chồng thì chồng cô lại chỉ dĩ hòa vi quý: “Thôi em đừng suy nghĩ nhiều mà ảnh hưởng tới con. Mẹ già rồi mẹ nói gì kệ mẹ, việc mình mình làm thôi”.

Chồng nói thế nên Hoa cũng chán chẳng muốn than thở hay tâm sự gì với anh nữa. Đỉnh điểm của trận nghén là cô ốm cả tuần nằm nhà. 2 ngày đầu do mẹ đẻ bận nên mẹ chồng phải phục vụ cô. Khỏi phải nói bà than trời than đất thế nào: “Vừa mới cưới về chưa làm được gì cho nhà chồng mà giờ phải phục vụ bà dâu thế này đây. Không biết con tôi nói cưới vợ hay rước nợ nữa”.

Hoa cắn răng không dám nói nửa lời. Mẹ cô thưa việc cái là cô phải bảo bà sang ngay không sợ sang ngày thứ 3 chắc mẹ chồng cô cũng sẽ không giúp gì nữa. Cũng may sau trận ốm nghén ấy thì cô hết nghén luôn. Sức khỏe cũng ổn định nhanh chóng. Hoa có thể trở lại làm việc buôn bán của mình, thậm chí còn tranh thủ bán online cả buổi tối nữa rồi ngày thuê người ship hàng.

Mẹ chồng Hoa thì luôn nghĩ con dâu ăn bám: “Bán buôn gì vài cái quần cái áo linh tinh ấy, toàn là thằng Thành nhà này nai lưng ra làm nuôi nó thôi”. Bà đi đâu cũng nói thế đâm ra người ta cũng nghĩ thế thật. Một buổi tối ship mang tiền hàng về cho chị thì tình cờ mẹ chồng Hoa nhìn thấy.


Tưởng cô buôn bán giỏi giang thế nào, hóa ra từ sáng đến đêm được có 200 ngàn thế này thôi ư. Thế thì con tôi khổ cả đời rồi. (Ảnh minh họa)

- Tưởng cô buôn bán giỏi giang thế nào, hóa ra từ sáng đến đêm được có 200 ngàn thế này thôi ư. Thế thì con tôi khổ cả đời rồi.

- Mẹ ơi thời buổi khó khăn, 200 ngàn cũng là quý rồi mà mẹ. Nhiều người còn chẳng làm ra xu nào ấy chứ.

- Thôi cô im cái miệng cô đi. Thế này thì liệu đường mà cuốn xéo, chứ cô còn ở đây thì còn là gánh nặng cả đời cho gia đình tôi, cho con trai tôi – vừa nói bà vừa ném đồ của Hoa ra cổng.

- Mẹ… Mẹ đã nói thế thì con nói luôn nhé. Từ ngày con về đây tất cả những đồ đạc mới trong nhà mình: ti vi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, 200 triệu cho con gái mẹ vay xây nhà, cái xe máy 100 triệu chồng con đi là tiền túi con bỏ ra hết đấy mẹ ạ. Chứ tiền cưới của chồng con mẹ chẳng cầm ngay lúc bọn con vừa cưới xong còn gì.

- Cô, 200 ngàn mà cô đòi có từng ấy á. Cô tưởng tôi ngu lắm mà lừa bà già này à.

- Con không lừa mẹ đâu. Nhưng mẹ đã nhầm, đây chỉ là số tiền con kiếm được trong có nửa giờ thôi mẹ à, mẹ đuổi thì con đi.

Hoa gói quần áo bắt taxi sang nhà ngoại luôn mặc mẹ chồng đứng đó sững sờ. Ngày hôm sau chồng Hoa gọi điện bảo vợ về xin lỗi mẹ đi, có gì vợ chồng về nói chuyện với nhau. Anh còn bảo đó là tiền của Hoa thật nhưng sao lại nói với mẹ làm gì, vợ chồng biết với nhau là được. Hoa nghe mà chán hẳn, gia đình chồng thế chắc gì cô đã sống được lâu.

Bài viết nhiều người quan tâm: Con rể với mẹ vợ - Bố chồng và nàng dâu - Anh em loạn luân

Để HẸN HÒ cho cuộc sống thêm phần vui vẻ, bạn có thể tham gia ➤ HỘI ĐỘC THÂN. Muốn chia sẻ những câu chuyện đầy ý nghĩa, mời các bạn hãy đến với nhóm ➤ CHÂN LÝ SỐNG của chúng tôi.




Loading...